Red Hat Newsletter – จดหมายข่าว Red Hat ภาษาไทย 2022-04

อัปเดตข่าวสารจาก Red Hat ที่คัดสรรมาเพื่อชาว IT ไทยโดยเฉพาะ

หากคุณสนใจเทคโนโลยีหรือโซลูชันใดๆ จาก Red Hat สามารถติดต่อทีมงาน Red Hat ในประเทศไทยได้ทันทีที่คุณ Sanjay Email: sasanjay@redhat.com (สามารถส่ง Email ภาษาไทยได้)


เปิดตัว Red Hat OpenShift 4.10 แล้วอย่างเป็นทางการ

Red Hat OpenShift 4.10 เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการโดยใช้ Kubernetes 1.23 พร้อม CRI-O 1.23 โดยมีการปรับปรุงและเสริมความสามารถใหม่ๆ มากถึง 45 รายการตามข้อเสนอแนะของธุรกิจองค์กรซึ่งเป็นลูกค้าจริงของเรา เช่น OpenShift Sandboxed Containers ที่ถูกปรับสู่สถานะ GA, การกำหนด Compliance Profile, การรองรับ IBM Cloud/Alibaba Cloud/Azure Stack Hub และ ARM ไปจนถึงความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย


รู้จักกับการใช้ OpenShift บนหน่วยประมวลผล Arm

ARM ได้เข้ามาเป็นอีกหนึ่งสถาปัตยกรรมของหน่วยประมวลผลทางเลือกใน Data Center และ Cloud แล้วในทุกวันนี้ และ Red Hat OpenShift ก็พร้อมรองรับการใช้งานบน ARM ได้แล้ว โดยในบล็อกนี้จะสรุปถึงความสามารถและ Hardware รุ่นที่รองรับทั้งหมดที่คุณควรทราบก่อนใช้งานจริง


เปิดตัว Red Hat Satellite 6.11 สำหรับการบริหารจัดการระบบจากศูนย์กลาง

ก่อนที่เราจะได้สัมผัสกับ Red Hat Satellite 7 เรามีแผนที่จะเปิดตัว Red Hat Satellite 6.11 ก่อน โดยมีการปรับปรุงและแก้ไขในหลายจุดเพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถนำไปใช้งานได้อย่างครอบคลุมตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น และจะเป็น Release สุดท้ายก่อนที่จะอัปเกรดไปสู่ Red Hat Satellite 7 ในอนาคตอันใกล้นี้


จัดการระบบแบบอัตโนมัติด้วย Red Hat Automation Platform

รับชม Webinar Series 4 ตอนย้อนหลัง ที่จะพาทุกท่านไปร่วมเรียนรู้ถึงการทำ Automation บนระบบ Hybrid Cloud ได้อย่างครบวงจรด้วย Red Hat Automation Platform


รับชมคลิปย้อนหลังงาน Thailand FSI Day 2022 – Anticipating Thailand FSI Road Ahead 

รับชมคลิปย้อนหลังพร้อมดาวน์โหลดเอกสารประกอบการบรรยายสำหรับภาคธุรกิจการเงินโดยเฉพาะจากงาน Thailand FSI Day 2022 – Anticipating Thailand FSI Road Ahead ที่จัดขึ้นก่อนหน้านี้


 

8 ขั้นตอนในการประเมินความต้องการทางด้านทรัพยากรสำหรับระบบ Cloud Application

การออกแบบระบบ Cloud นั้นย่อมต้องมีการประเมินทรัพยากรที่ต้องใช้งานให้แม่นยำ เพื่อให้การวางระบบเป็นไปได้อย่างราบรื่น และบทความนี้ก็จะพาทุกท่านไปร่วมเรียนรู้ถึง 8 ขั้นตอนที่จำเป็นในการประเมินทรัพยากรที่ต้องใช้บน Cloud ในทุกแง่มุม


ร่วมเรียนรู้ความสามารถใหม่ๆ ใน Red Hat Enterprise Linux 8.6 Beta

RHEL 8.6 รุ่น GA กำลังจะมาถึงในอีกไม่ช้า โดยในรุ่น Beta ก็ได้มีการประกาศถึงการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ โดยเฉพาะเรื่องของ Role ที่ได้มีการเพิ่ม High Availability Cluster System Role, System Role for Web Console และ Firewall System Role เข้ามา


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

“NT ต่อยอดความสำเร็จ” ดันไทยสู่ดิจิทัลฮับใหญ่สุดในอาเซียน รุกตลาดคลาวด์ครบวงจรตอบโจทย์องค์กรรัฐ-เอกชน เดินหน้าสู่ยุค Digital Transformation [Guest Post]

บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จํากัด (มหาชน) หรือ NT ผู้นำด้านบริการคลาวด์ครบวงจรรายใหญ่ของประเทศไทย หนุนลูกค้าภาครัฐและเอกชนเดินหน้าสู่ยุค Digital Transformation ก้าวสู่องค์กรแห่งอนาคตด้วย Hybrid Cloud ยกระดับศักยภาพการแข่งขันให้กับธุรกิจไทย ชูจุดแข็งด้านดาต้าเซ็นเตอร์และผนึกพันธมิตรระดับโลกการันตีด้วยรางวัลพันธมิตรมาแรงแห่งปีจาก …

[Video Webinar] 8 ขั้นตอนนำ Cloud Security สู่ความสำเร็จในปี 2023 โดย Sophos

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Sophos Webinar เรื่อง “8 ขั้นตอนนำ Cloud Security สู่ความสำเร็จในปี 2023” พร้อมคำแนะนำในการตั้งค่า ควบคุมการเข้าถึง และรักษาข้อมูลบน Cloud ให้มั่นคงปลอดภัย …