Red Hat Newsletter – จดหมายข่าว Red Hat ภาษาไทย 2022-04

อัปเดตข่าวสารจาก Red Hat ที่คัดสรรมาเพื่อชาว IT ไทยโดยเฉพาะ

หากคุณสนใจเทคโนโลยีหรือโซลูชันใดๆ จาก Red Hat สามารถติดต่อทีมงาน Red Hat ในประเทศไทยได้ทันทีที่คุณ Sanjay Email: sasanjay@redhat.com (สามารถส่ง Email ภาษาไทยได้)


เปิดตัว Red Hat OpenShift 4.10 แล้วอย่างเป็นทางการ

Red Hat OpenShift 4.10 เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการโดยใช้ Kubernetes 1.23 พร้อม CRI-O 1.23 โดยมีการปรับปรุงและเสริมความสามารถใหม่ๆ มากถึง 45 รายการตามข้อเสนอแนะของธุรกิจองค์กรซึ่งเป็นลูกค้าจริงของเรา เช่น OpenShift Sandboxed Containers ที่ถูกปรับสู่สถานะ GA, การกำหนด Compliance Profile, การรองรับ IBM Cloud/Alibaba Cloud/Azure Stack Hub และ ARM ไปจนถึงความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย


รู้จักกับการใช้ OpenShift บนหน่วยประมวลผล Arm

ARM ได้เข้ามาเป็นอีกหนึ่งสถาปัตยกรรมของหน่วยประมวลผลทางเลือกใน Data Center และ Cloud แล้วในทุกวันนี้ และ Red Hat OpenShift ก็พร้อมรองรับการใช้งานบน ARM ได้แล้ว โดยในบล็อกนี้จะสรุปถึงความสามารถและ Hardware รุ่นที่รองรับทั้งหมดที่คุณควรทราบก่อนใช้งานจริง


เปิดตัว Red Hat Satellite 6.11 สำหรับการบริหารจัดการระบบจากศูนย์กลาง

ก่อนที่เราจะได้สัมผัสกับ Red Hat Satellite 7 เรามีแผนที่จะเปิดตัว Red Hat Satellite 6.11 ก่อน โดยมีการปรับปรุงและแก้ไขในหลายจุดเพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถนำไปใช้งานได้อย่างครอบคลุมตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น และจะเป็น Release สุดท้ายก่อนที่จะอัปเกรดไปสู่ Red Hat Satellite 7 ในอนาคตอันใกล้นี้


จัดการระบบแบบอัตโนมัติด้วย Red Hat Automation Platform

รับชม Webinar Series 4 ตอนย้อนหลัง ที่จะพาทุกท่านไปร่วมเรียนรู้ถึงการทำ Automation บนระบบ Hybrid Cloud ได้อย่างครบวงจรด้วย Red Hat Automation Platform


รับชมคลิปย้อนหลังงาน Thailand FSI Day 2022 – Anticipating Thailand FSI Road Ahead 

รับชมคลิปย้อนหลังพร้อมดาวน์โหลดเอกสารประกอบการบรรยายสำหรับภาคธุรกิจการเงินโดยเฉพาะจากงาน Thailand FSI Day 2022 – Anticipating Thailand FSI Road Ahead ที่จัดขึ้นก่อนหน้านี้


 

8 ขั้นตอนในการประเมินความต้องการทางด้านทรัพยากรสำหรับระบบ Cloud Application

การออกแบบระบบ Cloud นั้นย่อมต้องมีการประเมินทรัพยากรที่ต้องใช้งานให้แม่นยำ เพื่อให้การวางระบบเป็นไปได้อย่างราบรื่น และบทความนี้ก็จะพาทุกท่านไปร่วมเรียนรู้ถึง 8 ขั้นตอนที่จำเป็นในการประเมินทรัพยากรที่ต้องใช้บน Cloud ในทุกแง่มุม


ร่วมเรียนรู้ความสามารถใหม่ๆ ใน Red Hat Enterprise Linux 8.6 Beta

RHEL 8.6 รุ่น GA กำลังจะมาถึงในอีกไม่ช้า โดยในรุ่น Beta ก็ได้มีการประกาศถึงการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ โดยเฉพาะเรื่องของ Role ที่ได้มีการเพิ่ม High Availability Cluster System Role, System Role for Web Console และ Firewall System Role เข้ามา


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้