Red Hat Newsletter – จดหมายข่าว Red Hat ภาษาไทย 2021-09

อัปเดตข่าวสารจาก Red Hat ที่คัดสรรมาเพื่อชาว IT ไทยโดยเฉพาะ

หากคุณสนใจเทคโนโลยีหรือโซลูชันใดๆ จาก Red Hat สามารถติดต่อทีมงาน Red Hat ในประเทศไทยได้ทันทีที่คุณ Rohimoh Chemae Email: rchemae@redhat.com (สามารถส่ง Email ภาษาไทยได้)
 


Red Hat OpenShift 4.8 เข้าสู่สถานะ GA ให้พร้อมใช้งานได้แล้ว

Red Hat ได้เปิดตัว Red Hat OpenShift 4.8 ที่มาพร้อมกับความสามารถใหม่ๆมากมาย ทั้งยังปรับปรุงความสามารถให้ใช้งานง่ายและสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์การพัฒนาและการดูแลรักษา Cloud-Native Application สำหรับธุรกิจองค์กรให้ได้อย่างครอบคลุมยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา (รับชมคลิป)


Red Hat และ Nutanix ประกาศร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์

Red Hat และ Nutanix ได้ประกาศเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ร่วมกัน เพื่อให้โซลูชัน Red Hat OpenShift และ Red Hat Enterprise Linux นั้นสามารถถูกติดตั้งใช้งานและบริหารจัดการบน Nutanix Cloud Platform ได้อย่างสะดวกและง่ายดายสำหรับการติดตั้งใช้งาน Red Hat OpenShift บน Nutanix นั้นก็สามารถทำได้ทันที เนื่องจาก Nutanix AOS (AHV) นั้นรองรับการติดตั้ง Red Hat Enterprise Linux อยู่แล้ว ดังนั้นจึงสามารถติดตั้ง Red Hat OpenShift ผ่าน Agnostic Installer ได้ทันที


รับชมคลิปย้อนหลังงาน Red Hat Exclusive Roundtable: Enabling Digital Transformation the Open Hybrid Way

เชิญร่วมรับฟังย้อนหลังงานเสวนาจาก Red Hat กับพิธีกรชื่อดังอย่าง คุณสุทธิชัย หยุ่น ร่วมกับแขกรับเชิญอันทรงเกียรติได้แก่ นพ.พลวรรธน์ วิทูรกลชิต – Chairman of the Board, KTB Computer Services Co., Ltd. (KTBCS) และคุณตะวัน จิตรถเวช – Managing Director, KASIKORN Business-Technology Group (KBTG) ที่จะมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การทำ Digital Transformation และเล่าถึงประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นกับองค์กรและพนักงานของคุณ


Quarkus 2.0 เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ

ทีมพัฒนา Quarkus ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Quarkus 2.0 แล้วอย่างเป็นทางการ ด้วยการเพิ่มความสามารถใหม่ๆ และรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมาย โดยยังคงยึดมั่นหลักการพื้นฐานดั้งเดิมของ Quarkus อย่างเช่นการบูทระบบได้อย่างรวดเร็ว, การใช้หน่วยความจำให้น้อยที่สุด และการออกแบบระบบมาเพื่อให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถทำงานได้อย่างมีความสุข


เตรียมพร้อมแล้วหรือยัง CentOS Linux 8 ใกล้จะ End of Life แล้ว

จากกำหนดการ End of Life ของ CentOS Linux 8 ในวันที่ 31 ธันวาคม 2021 และ CentOS Linux 7 ในวันที่ 30 มิถุนายน 2024 ที่เคยถูกประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ เราขอแนะนำให้ธุรกิจเตรียมอัปเดตระบบที่ยังคงใช้ระบบปฏิบัติการเหล่านี้อยู่ มาสู่การใช้งาน CentOS Stream หรือ Red Hat Enterprise Linux แทน โดยสำหรับ Red Hat Enterprise Linux นี้ก็สามารถใช้งานได้ทั้งแบบที่ไม่มีค่าใช้จ่ายหรือมีค่าใช้จ่ายน้อยมากหากตรงตามเงื่อนไขที่กำหนด


 

แนะนำเครื่องมือ Open Source Kubernetes Security สำหรับปี 2021

Kubernetes ได้กลายเป็นระบบที่ทุกองค์กรขาดไม่ได้อีกต่อไป และในบทความนี้เราก็จะพาทุกท่านไปรู้จักกับเครื่องมือ Open Source ชั้นนำสำหรับเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับ Kubernetes ประจำปี 2021 เพื่อเป็นทางเลือกในการประยุกต์นำไปใช้งานอย่างเหมาะสม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ร่วมเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน CII ทั้ง 8 กลุ่ม ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity ของหน่วยงาน/องค์กรโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศ (CII) ทั้ง 8 กลุ่ม รวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมการเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน/องค์กรด้าน CII ในงาน …

ตลาด SaaS มีแนวโน้มจะแข่งขันดุเดือดมากขึ้นทุกปี

อัตราการเติบโต Dynamics 365 ของ Microsoft กำลังถูกเบียดพื้นที่ส่วนแบ่งตลาดจากผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Oracle, SAP, Workday และ Salesforce ซึ่งได้รับรายรับโตขึ้นตามลำดับอย่างน่าพอใจ