CDIC 2023

Red Hat Newsletter – จดหมายข่าว Red Hat ภาษาไทย [ธ.ค. 2021]

อัปเดตข่าวสารจาก Red Hat ที่คัดสรรมาเพื่อชาว IT ไทยโดยเฉพาะ

หากคุณสนใจเทคโนโลยีหรือโซลูชันใดๆ จาก Red Hat สามารถติดต่อทีมงาน Red Hat ในประเทศไทยได้ทันทีที่คุณ Rohimoh Chemae Email: rchemae@redhat.com (สามารถส่ง Email ภาษาไทยได้)
 


Red Hat Forum Asean 2021

จากงาน Red Hat Forum Virtual Experience ภายใต้ธีม “Open Your Perspective” ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้องค์กรต่าง ๆ เพิ่มความยืดหยุ่นในการดำเนินงาน พลิกโฉมองค์กรตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ และขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้าโดยอาศัยเทคโนโลยี open source สำหรับ ซึ่งในงานระดับภูมิภาคอาเซียนที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมานั้น ธนาคารกรุงศรีอยุธยา หนึ่งใน 24 องค์กรที่ได้รับรางวัล Red Hat APAC Innovation Awards ได้มาแบ่งปันความสำเร็จในการทำงานร่วมกับ Red Hat เพื่อผลักดันวัฒนธรรมด้านระบบงานอัตโนมัติและการทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัล และยังช่วยขจัดอุปสรรคต่าง ๆ ที่ขัดขวางการทำงานและบูรณาการระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้แก่ผู้ใช้งาน

รวมถึงเปิดมุมมองของคุณไปกับ Red Hat Forum Asean 2021 แบบ on-demand ได้ที่นี่


[รับชมย้อนหลัง] The Modernize Operation Journey with Automation

สำหรับธุรกิจองค์กรที่กำลังมองหาแนวทางในการปรับวิธีการดูแลรักษาระบบ IT ภายในองค์กรให้เป็นแบบอัตโนมัติ สามารถรับชม Ansible Webinar ย้อนหลังในคลิปนี้เพื่อรับชมการใช้ Red Hat Ansible Automation Platform ในการบริหารจัดการระบบ IT พร้อมอัปเดตความสามารถล่าสุดใน Red Hat Ansible และสาธิตวิธีการใช้งานจริงได้ทันที


เปิดตัว OpenShift Service Mesh 2.1 รองรับ Service Mesh Federation แล้ว

ในการเปิดตัว Red Hat OpenShift 4.9 นี้ ได้มีการเปิดตัว OpenShift Service Mesh 2.1 ไปพร้อมๆ กัน โดยเทคโนโลยีดังกล่าวได้มีการพัฒนาต่อยอดมาจาก Istio 1.9 ร่วมกับ Kiali ที่รองรับการทำงานร่วมกันข้าม cluster รวมถึงยังมีการเพิ่มความสามารถใหม่ๆ มากมายที่ช่วยให้ Red Hat OpenShift Service Mesh ตอบโจทย์การใช้งานในองค์กรได้ดียิ่งขึ้น


เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ด้วย Red Hat Enterprise Linux Skills Workshops

ในช่วงเดือนธันวาคมและมกราคมนี้ ผู้ดูแลระบบสามารถทำการเรียนรู้และพัฒนาทักษะต่างๆ ในการใช้งานเทคโนโลยี Open Source Software, Linux และ Red Hat ได้ที่ Red Hat Enterprise Linux Skills Workshops 


สร้าง Container Image ขนาดเล็กและปลอดภัยด้วยการใช้ RHEL UBI

การสร้าง Container Image ที่ตอบโจทย์ทั้งขนาดที่เล็ก, มีความมั่นคงปลอดภัย และมีความน่าเชื่อถือนั้นถือเป็นการก้าวแรกในการพัฒนา Cloud-Native Application ที่ดี และ Red Hat Universal Base Image ก็เป็นเทคโนโลยีที่จะมาตอบโจทย์นี้โดยเฉพาะ เพื่อให้คุณสามารถสร้าง Container Image ที่เหมาะสมกับความต้องการได้ด้วยตนเอง


 

ประกาศเปลี่ยนแปลง OpenShift 4 Lifecycle

ใน Red Hat OpenShift Container Platform version 4.7 เป็นต้นไป ทาง Red Hat จะเปลี่ยนนโยบายการสนับสนุนไปสู่รูปแบบ Timeline-based Lifecycle ที่จะสนับสนุนแต่ละ Minor Release เป็นเวลา 18 เดือน โดยรุ่น Minor Release ที่เป็นเลขคู่เช่น 4.6, 4.8, 4.10 และใหม่กว่า จะถูกจัดให้เป็น Extended Update Support (EUS) เพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถพิจารณาใช้งาน Red Hat OpenShift ในแต่ละ Release ได้อย่างเหมาะสม


Red Hat OpenStack Platform 16.2 เข้าสู่สถานะ Generally Available แล้ว

Red Hat OpenStack Platform 16.2 ได้ประกาศเข้าสู่สถานะ GA แล้ว โดยยั่งคงมุ่งเน้นการตอบโจทย์ระบบ Hybrid Cloud ด้วยการผสมผสานระหว่างโลกของ Virtualization เข้ากับ Container โดยรองรับการทำงานร่วมกับ Red Hat OpenShift มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม


 


เปิดตัว Red Hat Ansible Automation Platform 2.1 อย่างเป็นทางการ

หลังจากที่มีการเปิดตัว Red Hat Ansible Automation Platform 2.0 (AAP 2.0) ในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาตอนนี้ได้มีเวอร์ชั่น 2.1 ออกมาเพิ่มเติมความสามารถให้มากขึ้น เช่น Automation Mesh และอื่นๆอีกมากมาย


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Cybersecurity Analyst’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

อาชีพด้าน Cybersecurity กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดอีกมากมาย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มองหาช่องทางใหม่ๆในสายอาชีพด้าน Cybersecurity หรือปฏิบัติงานอยู่แล้ว แต่อยากยกระดับตัวเองมากขึ้น วันนี้เราขอแนะนำคอร์สเรียนออนไลน์ ‘Cybersecurity Analyst’ โดย Sosecure ผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าของเมืองไทย โปรโมชันพิเศษรอบ Early …