CDIC 2023

Red Hat Newsletter – จดหมายข่าว Red Hat ภาษาไทย [24/04/2021]

อัปเดตข่าวสารจาก Red Hat ที่คัดสรรมาเพื่อชาว IT ไทยโดยเฉพาะ

หากคุณสนใจเทคโนโลยีหรือโซลูชันใดๆ จาก Red Hat สามารถติดต่อทีมงาน Red Hat ในประเทศไทยได้ทันทีที่คุณ Rohimoh Chemae Email: rchemae@redhat.com (สามารถส่ง Email ภาษาไทยได้)

Red Hat Advanced Cluster Security for Kubernetes เสริมความมั่นคงปลอดภัยให้ Kubernetes ด้วย StackRox

หลังจากลุ้นกันมานาน ในที่สุด Red Hat ก็ได้มีสมาชิกใหม่อย่าง StackRox ผู้นำด้านความปลอดภัยบน Kubernetes Platform เข้ามาช่วยเสริมความปลอดภัยให้กับ Kubernetes Platform ของทุกท่านแล้ว โดยโซลูชันของ StackRox จะกลายมาเป็นเบื้องหลังของ Red Hat Advanced Cluster Security for Kubernetes ที่จะสามารถช่วยปกป้องระบบแอปพลิเคชันบน Kubernetes ให้มั่นคงปลอดภัยได้ทั้งในส่วนของการ Build, Deploy และ Runtime เลยทีเดียว ด้วยแนวทางจาก Best Practice ชั้นนำอย่าง CIS Benchmarks และ NIST

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Red Hat Advanced Cluster Security for Kubernetes ได้ที่นี่ทันที

Kubernetes Multi-cluster Management with Red Hat ACM 2.2 มีอะไรใหม่บ้าง?

Kubernetes Multi-cluster Management with Red Hat ACM 2.2 ที่เพิ่งเปิดตัวมาใหม่นี้ มาพร้อมกับความสามารถใหม่ๆ มากมาย เช่น

– รองรับบริการ Cloud ได้หลากหลายยิ่งขึ้น ครอบคลุม AWS, Azure, GCP, VMware และ OpenStack
– สามารถจัดการเครือข่ายในหลาย Cluster ได้ด้วย Submariner (Tech Preview)
– สามารถทำ CIS Compliance ได้ด้วย Compliance Operator
– Argo CD สามารถใช้งานร่วมกับ RHACM GitOps ได้แล้ว
– ตรวจสอบการทำงานในหลาย Cluster ได้ด้วยการผสานรวม Metric ในหลาย Cluster มาวิเคราะห์แสดงผลร่วมกัน และสามารถปรับแต่งหน้าจอ Grafana Dashboard ได้อย่างอิสระ

RHEL 8.2 และ 7.9 ผ่านการรับรองการทำงานร่วมกับ SAP HANA 2.0 แล้ว

สำหรับธุรกิจที่มีการใช้งาน SAP HANA 2.0 นั้น ตอนนี้ RHEL 8.2 และ 7.9 ได้รับ SAP HANA 2.0 Certified แล้วอย่างเป็นทางการ โดยในบทความต่อไปนี้จะสรุปถึง 5 ข้อดีของการใช้ RHEL เพื่อรองรับ SAP HANA 2.0 ทั้งในแง่ของประสิทธิภาพ ความคุ้มค่า และการดูแลรักษาที่ง่ายดาย

Red Hat OpenShift สนับสนุน Windows Container ได้แล้ว

ใน Red Hat OpenShift 4.6 ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวออกมานี้ ได้มีการรองรับ Windows Container แบบ GA แล้ว ส่งผลให้การแปลงแอปพลิเคชันที่ทำงานบน Windows มาใช้งานบนโลกของ Container นั้นสามารถเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย มั่นใจได้ในความมั่นคงปลอดภัย และการบริหารจัดการจากศูนย์กลาง โดย Red Hat OpenShift เพียงระบบเดียวนี้ก็สามารถรองรับ Linux Container, Windows Container และ Windows Virtual Machine ได้ทั้งหมด

OpenShift Service Mesh อีกทางเลือกหนึ่งในการทำ Service Mesh ในองค์กร

ที่ผ่านมาเราอาจจะคุ้นเคยกับการใช้ Isitio ในการทำ Service Mesh กันเป็นหลัก แต่อันที่จริงแล้ว Red Hat เราก็มีโซลูชันการทำ Service Mesh ที่มีชื่อว่า OpenShift Service Mesh (OSSM) เช่นกัน โดย OSSM จะมีข้อดีอย่างไร และแตกต่างจาก Istio อย่างไรบ้าง ในบล็อกของคุณ Voravit จะอธิบายประเด็นเหล่านี้เอาไว้อย่างครบถ้วนดังนี้

Ansible Youtube Channel

หลายท่านอาจกำลังพิจารณานำเอา IT Automation เพื่อมาใช้งานในองค์กร แต่หากท่านยังไม่มี Idea ว่ามี IT Automation ช่วยงานในองค์กรด้านไหนได้บ้าง ลองติดตาม YouTube Channel จาก Red Hat ที่จะช่วยให้ท่านเห็นการนำเอา Ansible มาช่วยทำ IT Automation ในรูปแบบต่างๆได้ครับ ผ่าน Use Cases ที่น่าสนใจ และมีเพิ่มเติมเข้ามาเรื่อยๆดูสิครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

HPE ออกอัปเกรดให้ GreenLake for File Storage เพิ่มความจุและ Throughput 7 เท่า!

HPE ได้ทำการอัปเกรดให้กับ HPE GreenLake for File Storage เพื่อให้มีความจุและประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลสูงขึ้นถึง 7 เท่า เพื่อเอาชนะคู่แข่งด้าน File Storage รายอื่นๆ ในตลาดให้ได้ในช่วงต้นปี 2024

IBM เปิดตัว 2 Quantum Processor ใหม่ ขนาดใหญ่สุด 1,121 Qubit พร้อมนวัตกรรมใหม่มากมาย

IBM ได้ออกมาเผยถึงนวัตกรรมใหม่ล่าสุดหลายรายการทางด้าน Quantum Computer ส่งท้ายปี 2023 ที่ทำให้เริ่มเห็นภาพอนาคตของ Quantum Computing ซึ่งใกล้เคียงต่อการนำมาใช้งานจริงในภาคธุรกิจองค์กรเป็นวงกว้างมากขึ้น ดังนี้