เปิดตัว Red Hat OpenStack Platform 9 ใช้ Storage ฟรีได้สำหรับพื้นที่ไม่เกิน 64TB

Red Hat OpenStack Platform 9 พร้อมแล้วสำหรับการทำ IaaS, Cloud และ NFV ภายในองค์กรและ Data Center ขนาดใหญ่

red_hat_techtalkthai_banner

Red Hat ประกาศเปิดตัว Red Hat OpenStack Platform 9 แบบ General Available แล้ว พร้อมผสาน Red Hat Enterprise Linux 7.2, Red Hat Ceph Storage 2 และ Red Hat CloudForms ลงไปอย่างเต็มตัว โดยนำ OpenStack Community รุ่น Mitaka เข้ามาใช้เป็นแกนหลักของระบบ และครอบคลุมได้เกือบทุกความสามารถหลักของ Mitaka โดยมีความสามารถดังนี้

  • ทำ Automated Update/Upgrade สำหรับทุกส่วนของ OpenStack ได้ด้วย Red Hat OpenStack Director ซึ่งต่อยอดจากโครงการ TripleO ที่เป็น OpenStack on OpenStack ทำให้ไม่มี Downtime ระหว่างปรับปรุงระบบ
  • ทำ Live Migration ได้ดีขึ้น รองรับการ Pause/Resume การ Migrate ได้ และทำ CPU Pinning เพื่อปรับการทำงานของ Hypervisor ให้รองรับ Workload ที่ต้องการ Latency ต่ำๆ ได้โดยเฉพาะ
  • มี Tech Preview สำหรับทำ Google Cloud Storage Backup ผ่านทาง OpenStack Block Storage (Cinder) ได้ สามารถทำ Disaster Recovery ขึ้นไปยัง Google Cloud Storage ได้โดยตรง
  • สามารถ Deploy ระบบ, ตรวจสอบการทำงานในภาพรวมและเชิงลึกของ OpenStack ได้ผ่านทาง RedHat CloudForms
  • Red Hat Platform Director รองรับการ Deploy Red Hat Ceph Storage ได้แล้ว

Red Hat OpenStack Platform 9 นี้เปิดให้ใช้ Object Storage และ Block Storage ฟรีได้สำหรับ ขนาดไม่เกิน 64TB

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.redhat.com/en/technologies/linux-platforms/openstack-platform หรือติดต่อทีมงาน Red Hat ประเทศไทยได้เลยนะครับ

ที่มา: https://www.redhat.com/en/about/press-releases/red-hat-delivers-functionality-updates-across-multiple-openstack-services-general-availability-red-hat-openstack-platform-9


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …