เปิดตัว Red Hat OpenStack Platform 9 ใช้ Storage ฟรีได้สำหรับพื้นที่ไม่เกิน 64TB

Red Hat OpenStack Platform 9 พร้อมแล้วสำหรับการทำ IaaS, Cloud และ NFV ภายในองค์กรและ Data Center ขนาดใหญ่

red_hat_techtalkthai_banner

Red Hat ประกาศเปิดตัว Red Hat OpenStack Platform 9 แบบ General Available แล้ว พร้อมผสาน Red Hat Enterprise Linux 7.2, Red Hat Ceph Storage 2 และ Red Hat CloudForms ลงไปอย่างเต็มตัว โดยนำ OpenStack Community รุ่น Mitaka เข้ามาใช้เป็นแกนหลักของระบบ และครอบคลุมได้เกือบทุกความสามารถหลักของ Mitaka โดยมีความสามารถดังนี้

  • ทำ Automated Update/Upgrade สำหรับทุกส่วนของ OpenStack ได้ด้วย Red Hat OpenStack Director ซึ่งต่อยอดจากโครงการ TripleO ที่เป็น OpenStack on OpenStack ทำให้ไม่มี Downtime ระหว่างปรับปรุงระบบ
  • ทำ Live Migration ได้ดีขึ้น รองรับการ Pause/Resume การ Migrate ได้ และทำ CPU Pinning เพื่อปรับการทำงานของ Hypervisor ให้รองรับ Workload ที่ต้องการ Latency ต่ำๆ ได้โดยเฉพาะ
  • มี Tech Preview สำหรับทำ Google Cloud Storage Backup ผ่านทาง OpenStack Block Storage (Cinder) ได้ สามารถทำ Disaster Recovery ขึ้นไปยัง Google Cloud Storage ได้โดยตรง
  • สามารถ Deploy ระบบ, ตรวจสอบการทำงานในภาพรวมและเชิงลึกของ OpenStack ได้ผ่านทาง RedHat CloudForms
  • Red Hat Platform Director รองรับการ Deploy Red Hat Ceph Storage ได้แล้ว

Red Hat OpenStack Platform 9 นี้เปิดให้ใช้ Object Storage และ Block Storage ฟรีได้สำหรับ ขนาดไม่เกิน 64TB

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.redhat.com/en/technologies/linux-platforms/openstack-platform หรือติดต่อทีมงาน Red Hat ประเทศไทยได้เลยนะครับ

ที่มา: https://www.redhat.com/en/about/press-releases/red-hat-delivers-functionality-updates-across-multiple-openstack-services-general-availability-red-hat-openstack-platform-9


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ธุรกิจ Cloud ทำให้รายได้ Q2/2565 ของ Microsoft พุ่ง 20%

บริษัท Microsoft มีการประกาศผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2565 ออกมาให้เห็นตัวเลขการเติบโตเรียบร้อยแล้ว และเมื่อนำมาเปรียบเทียบในปฏิทินเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา จะเห็นตัวเลขรายได้ที่เพิ่มขึ้นได้อย่างชัดเจน โดยในปีงบประมาณ 2565 บริษัท Microsoft มีรายได้อยู่ที่ 51.7 …

HP ประกาศเปิดตัว 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ในครึ่งปีแรก

HP หนึ่งในแบรนด์กลุ่มสินค้า PC Desktop และ Notebook ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ และมีแผนวางจำหน่ายในช่วง 2 ไตรมาสแรก ปี 2022 ในทั้ง 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ …