Pure Storage เปิดตัว FlashArray//X ระบบ All-NVMe Flash Array รุ่นแรก พื้นที่ใช้งาน 1PB ใน 3U

Pure Storage ได้ประกาศเปิดตัว All-Flash Array รุ่นใหม่ล่าสุดที่ใช้ NVMe SSD ทั้งหมดเป็นรุ่นแรก ภายใต้ชื่อ Pure Storage FlashArray//X ซึ่งนอกจากจะมี Latency ที่ต่ำมากเมื่อเทียบกับ SSD ทั่วๆ ไปแล้ว Pure Storage ก็ยังได้พัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเสริมทั้งความเร็วและความจุลงไปในระดับของ Software ด้วย ดังต่อไปนี้

Credit: Pure Storage

 

 • ระบบ DirectFlash Software ภายในระบบปฏิบัติการ Purity Operating Environment ซึ่งจะทำหน้าที่ต่างๆ ในการบริหารจัดการอุปกรณ์ Flash ที่ระดับของระบบแทนระดับของ SSD เช่น Garbage Collection, Allocation, I/O Optimization, Error Correction เพื่อให้ประสิทธิภาพโดยรวมของระบบสูงขึ้น และมีการใช้งาน Flash ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • อุปกรณ์ DirectFlash Module ที่เชื่อมต่อกับ FlashArray Controller ผ่านทาง NVMe ทำให้ Controller สามารถเชื่อมต่อกับ Raw Flash ทั้งหมดได้แบบ 100% และใช้ความจุของ Flash ได้อย่างเต็มที่ โดยมีรุ่น 2.2TB, 9.1TB และ 18.3TB โดยใน FlashArray//X70 ขนาด 3U นั้นจะมีความจุ Raw Capacity สูงสุดได้ถึง 366TB และมี Usable Capacity หลังจากทำ Data Reduction ได้มากเกินกว่า 1PB (1,000TB)
 • อุปกรณ์ //X70 Controller รุ่นใหม่ ที่รองรับการสื่อสารด้วย NVMe ได้ใน Midplane และ Chassis เดิม ทำให้ผู้ใช้งาน Pure Storage เดิมสามารถอัปเกรดระบบได้โดยไม่ต้องลงทุนใหม่ทั้งหมด

สำหรับสเป็คเปิดตัวของ Pure Storage FlashArray //X70 มีดังนี้

 • Form Factor: 3U
 • Raw Capacity: 22–366TB
 • Effective Capacity: Up to 1.05PB
 • Connectivity:
  • 16Gb/s Fibre Channel
  • 10/40Gb/s Ethernet iSCSI
  • 1/10Gb/s Replication ports
  • 1Gb/s Management port
 • Physical
  • Dimensions: 5.12” x 18.94” x 29.72”
  • Weight: 97lbs loaded

ปัจจุบัน Pure Storage FlashArray//X70 รุ่นที่ใช้ DirectFlash Module ความจุ 2.2TB และ 9.1TB วางจำหน่ายแล้ว ส่วนรุ่น 18.3TB นั้นจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2018

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.purestorage.com/products.html ทันที

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/pure_storage_announces_flasharray_x_allnvme_flash_array


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “เทคโนโลยี EDR และ XDR แก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่?” โดย ActiveMedia

ปัญหาการถูกโจมตีจาก Ransomware เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากบรรดาแฮ็กเกอร์ได้มองเห็นช่องทางในการหาเงินโดยการเรียกค่าไถ่เพื่อที่จะได้รับรหัสสำหรับการปลดล็อคและกลับไปใช้ข้อมูลได้ตามปกติจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ เทคโนโลยี EDR และ XDR ถือเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อช่วยตอบสนองภัยคุกคามได้ดีขึ้น เทคโนโลยีนี้ สามารถแก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่? ActiveMedia ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมาออนไลน์ไปพร้อมกับเรา