[Guest Post] รู้จัก Dell EMC PowerStore ออกแบบมาเพื่อทุก Workload ในยุค Data Era

Data-centric

  • รองรับทุก workload ในเครื่องเดียวไม่ว่าจะเป็น physical, virtual และ container-based apps และ databases
  • End-to-End NVMe เพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลและ response time
  • Scale up และ Scaleout เพิ่มประสิทธิภาพทั้งการประมวลผลและการจัดเก็บข้อมูล
  • Always-on Inline data reduction 4:1

ในปัจจุบันเป็นยุคของการบริหารจัดการข้อมูล ถ้าหากองค์กรต่าง ๆ ไม่ได้นำเทคโนโลยีมาใช้งานควบคู่กับการจัดการข้อมูลที่เพิ่มขึ้นในทุกๆวัน อาจจะทำให้เกินความซับซ้อนในการบริหารจัดการ เพราะว่าในปัจจุบันมีวิธีการเก็บข้อมูลได้หลายหลายที่ไม่ว่าจะเป็น edge to core to cloud ทำให้หลายองค์กรเริ่มไม่เก็บข้อมูลแค่ที่เดียวเพื่อบริหารความเสี่ยง แต่เราจะบริหารจัดการข้อมูลที่อยู่หลายแหล่งได้  จึงเกิดความท้าทายในการจัดการข้อมูลของ IT ในยุคปัจจุบัน

แต่ในขณะเดียวกัน IT ก็ต้องการวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาให้สามารถจัดการกับข้อมูลเหล่านั้นได้ง่ายขึ้น และรวดเร็วยิ่งขึ้น และสะดวกต่อการเชื่อมต่อกับ cloud หรือเป็นระบบ automated tasks หรือใช้ร่วมกับ management frameworks ด้วย Dell EMC PowerStore เป็น Storage ที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ซึ่งออกแบบมาสำหรับการบริหารจัดการข้อมูลยุคใหม่

PowerStore X ออกแบบมาควบคู่กับ VMware ESXi สามารถเชื่อมต่อกับ external VM server

PowerStore T ออกแบบมาเป็น Unified storage รองรับทั้ง block, files และ vVol

Any workload

PowerStore รองรับทั้ง block, files, and VMware vVols เทคโนโลยีล่าสุดระดับ enterprise-class รองรับtraditional และ modern workloads จาก Databases ถึง ERP และ EMR apps, cloud native application รองรับการเชื่อมต่อ multi-protocol และ multi-format storage (virtual volumes, containers, files) ในขนาด 2U Appliance เพื่อช่วยให้ IT สะดวกต่อการจัดการและรวบรวม workload ใน Datacenter

Autonomous appliance

PowerStore built-in เทคโนโลยี machine learning (ML) ช่วยประหยัดขั้นตอนการตัดสินใจของมนุษย์ เช่น initial volume, migrations, load balancing ทุกๆขั้นตอนถูกจัดการโดย PowerStore onboard machine learning (ML) engine ช่วยในการบริหารจัดการและ fine-tunes cluster เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและลดค่าใช่จ่ายในองค์กร

Flexible architecture

PowerStoreOS ออกแบบมาเพื่อ Container-based รองรับการทำ Fault tolerance และ security โดยแยกออกจาก OS ทั่วไปเหมือนกับ microservices สามารถเปิด service และสามารถโยกย้ายได้อย่างรวดเร็ว IT สามารถเลือกที่จะ deploy PowerStoreOS และ configuration ต่างๆไปยัง PowerStore Hardware หรือ virtual machine (VM) ที่ทำงานอยู่บน PowerStore ที่ built-in  VMware Hypervisor ได้

เมื่อ PowerStoreOS ได้ทำงานบน VM, IT สามารถ access Hypervisor เพื่อ deploy application ที่ appliance ได้โดยตรง และยังสามารถควบคุมและทำงานโดยใช้ VMware tools จาก host ภายนอกได้ความสามารถนี่ชื่อว่า AppON เป็นความสามารถที่ใช้ควบคุม Data และ Workload จำนวนมายที่ Core และ Datacenter เพื่อให้ยืดหยุ่นต่อการใช้งานและง่ายต่อการบริหารจัดการ ยกตัวอย่างเช่น “infrastructure application และ anti-virus หรือ monitoring software.

จากการพัฒนาร่วมกันของ Dell EMC และ VMware ทำให้ PowerStore สามารถย้าย services ระหว่าง PowerStore Cluster หรือ VMware cluster ผ่าน VMware vMotion และ Storage vMotion เพียงใช้  PowerStore ทำให้สามารถ deployed application ต่างบน server network, hyperconverged infrastructure หรือบน PowerStore applicance โดยตรงและสามารถ migrated data ระหว่าง PowerStore Cluster และ VMware

สนใจข้อมูลผลิตภัณฑ์ Dell EMC เพิ่มเติมติดต่อได้ที่ DellEMC@vstecs.co.th


Check Also

CDNetworks อำนวยความสะดวกในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และAPI ด้วยโซลูชัน WAAP ที่มุ่งเน้นธุรกิจ

ด้วยมาตรการอัตโนมัติและกรณีการใช้งานที่มากขึ้น โซลูชัน WAAP ของ CDNetworks พร้อมที่จะส่งเสริมธุรกิจออนไลน์ทุกแห่ง

กอบกู้สถานการณ์ยามฉุกเฉิน รับมือกับ Ransomware ด้วย IBM Cyber Vault

Ransomware ยังคงเป็นภัยร้ายที่สร้างความเสียหายให้แก่องค์กรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายองค์กรอาจได้มีโอกาสสัมผัสพิษส่งของความเสียหายที่เกิดขึ้นมาบ้างแล้ว ทั้งนี้ทุกท่านย่อมทราบกันดีว่าโซลูชันในการกู้คืนข้อมูลเป็นเรื่องสำคัญที่สุดต่อการแก้ไขสถานการณ์ แต่คำถามคือท่านจะทราบได้อย่างไรว่าข้อมูลที่กู้คืนกลับมานั้นปลอดภัยดีหรือไม่ เพื่อป้องกันการถูกโจมตีซ้ำในอนาคต จะใช้วิธีการใดเพื่อตรวจสอบและในช่วงเวลาคับขันท่านเองมีเวลามากแค่ไหน ซึ่ง IBM Cyber Vault ได้ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันความโกลาหลดังกล่าว โดยท่านจะได้รู้จักกับโซลูชันนี้เพิ่มขึ้นในบทความนี้