Pure Storage เข้าซื้อกิจการของ Compuverde ผู้อยู่เบื้องหลัง IBM Spectrum NAS

เมื่อต้นเดือนเมษายน 2019 ที่ผ่านมา ทาง Pure Storage ได้ออกมาประกาศเข้าซื้อกิจการของ Compuverde ผู้พัฒนาโซลูชัน File Software สำหรับธุรกิจองค์กรและ Cloud อีกทั้งยังเป็นเบื้องหลังของผู้พัฒนา IBM Spectrum NAS ด้วย

Credit: Compuverde

Compuverde นี้เป็นบริษัทสัญาชาติ Sweden โดย Pure Storage จะนำเทคโนโลยีจาก Compuverde มาต่อยอดความสามารถทางด้าน File ของผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ให้เหนือยิ่งขึ้นไป และช่วยให้โซลูชันของ Pure Storage สามารถตอบโจทย์ด้านสถาปัตยกรรมแบบ Hybrid ได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงยังตอบโจทย์ด้านระบบ File-based Storage สำหรับ Unstructured Data ที่ IDC ระบุว่ามีสัดส่วนสูงถึง 79% ให้ได้ดีขึ้นด้วย

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย และคาดว่าการดำเนินการเข้าซื้อกิจการจะแล้วเสร็จภายในเดือนเมษายน 2019 นี้

โซลูชันของ Compuverde นี้ได้แก่ vNAS และ Hyperconverged Storage โดย vNAS สามารถรองรับการติดตั้งใช้งานได้มากกว่า 1,000 Node ต่อระบบ มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลรวมกันตั้งแต่หลัก Terabyte ได้จนถึงหลัก Exabyte ในขณะที่โซลูชันด้าน Hyperconverged นั้นก็รองรับการใช้งานได้บนทั้ง VMware vSphere, Microsoft Hyper-V, Xen และ KVM

Compuverde vNAS นี้เป็นเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลัง IBM Spectrum NAS ซึ่งรองรับการเชื่อมได้ทั้ง NFS v3, v4, v4.1, SMB v1, v2, v3, Amazon S3 และ OpenStack Swift โดยใช้แนวคิด Virtual IP ในการผสาน Cluster ทั้งหมดเข้าด้วยกันให้ยังคงให้บริการผู้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง แม้จะมีบาง Node ที่ถูก Upgrade หรือกำลังมีปัญหาจนใช้งานไม่ได้ก็ตาม รวมถึงยังมีเทคโนโลยี Intelligent Locking และ Snapshot ด้วย

สำหรับลูกค้าเดิมของ Compuverde นั้น ทาง Compuverde จะยังคงให้บริการสนับสนุนหลังการขายต่อไป

ที่มา: https://www.purestorage.com/company/news-and-events/press/pure-acquisition-extends-file-capabilities.html, https://blocksandfiles.com/2019/04/02/filer-alert-pure-storage-buys-compuverde-ibms-spectrum-nas-sw-supplier/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Collaboration Platform: หัวใจสำคัญสำหรับการทำ Digital Transformation ของธุรกิจหลากหลายอุตสาหกรรม

ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสาธิต พันธ์ไพศาล ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager แห่ง Alcatel-Lucent Enterprise Thailand ถึงประเด็นเรื่องแนวโน้มด้านการทำ Digital Transformation ของธุรกิจไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่หลายธุรกิจนั้นต้องเริ่มสร้าง Collaboration Platform สำหรับใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารทั้งภายในองค์กรและกับลูกค้าภายนอกองค์กรขึ้นมาเอง เพื่อควบคุมการสร้างประสบการณ์ในการสื่อสารและให้บริการที่ดี รวมถึงตอบโจทย์ด้าน Data Privacy ที่กำลังกลายเป็นประเด็นสำคัญในหลายๆ ประเทศในยามนี้

[Guest Post] โปรโมชั่น Veritas Backup Exec (VBE) “Cheaper price Guarantee”

Veritas จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ รับประกันถูกชัวร์ 100% สำหรับลูกค้าทุกท่าน เพียงนำใบเสนอราคาหรือ PO ของคู่แข่ง มาแลกซื้อ Backup Exec แบบ Capacity Edition หรือ V-Ray Edition ได้ในราคาต่ำกว่า คู่แข่ง อย่างต่ำ 100 บาท จากตัวแทนจำหน่าย ที่ร่วมรายการ **** ฟรี ติดตั้ง Backup Exec แบบรีโมท **** **** ฟรี บริการ ถาม-ตอบ ปัญหาด้านเทคนิค โดยตรงกับผู้เชี่ยวขาญคนไทย