เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

PwC ร่วมกับ Palo Alto Networks เปิดตัว Security Framework สำหรับ Business Leaders

palo_alto_logo_2

Palo Alto Networks ผู้ให้บริการ Next-generation Firewall ชั้นนำของโลก ร่วมกับ PwC บริษัทชื่อดังด้าน Audit พัฒนากรอบการดำเนินงาน (Framework) เพื่อช่วยให้สมาชิกบอร์ดบริหาร ผู้บริหารระดับสูง และผู้บริหารฝ่ายเทคนิค เช่น CIO และ CISO สามารถวางแผนกลยุทธ์ทางด้าน Cyber Security เพื่อป้องกันการโจมตีแบบ Data Breach รวมไปถึงเพิ่มความคล่องตัวและความต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจ

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

ปัจจุบันนี้ ผู้บริหารระดับสูงเริ่มให้ความสนใจและตระหนักถึงความสำคัญของ Cyber Security เรียกว่ามีการนำประเด็นเข้ามาพูดคุยกันในมุมมองของธุรกิจมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการนำ Cyber Security เข้ามาช่วยเพิ่มความคล่องตัวและการผลักดันธุรกิจให้ดำเนินไปข้างหน้าได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการนำเทคโนโลยี Cloud มาใช้อย่างมั่นคงปลอดภัย และการปกป้องธุรกิจของตนจาก Advanced Persistent Threats เป็นต้น

กรอบการดำเนินที่ทาง Palo Alto Networks และ PwC คิดค้นขึ้น ประกอบด้วยองค์ประกอบสำคัญ 4 ประการ คือ

  • Identity – ระบุทรัพย์สินสำคัญขององค์กร ความสำคัญของธุรกิจ และโครงสร้างการกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง
  • Monitor & Analyze – ติดตามและวิเคราะห์ทราฟฟิคทั้งหมดขององค์กร เช่น ผู้ใช้ แอพพลิเคชัน ข้อมูลที่วิ่งผ่านไปมาระหว่างเครือข่าย คลาวด์ และอุปกรณ์ปลายทาง เพื่อให้สามารถกำหนดและปรับแต่งนโยบายความมั่นคงปลอดภัยขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • Protect & Prevent – ปกป้องระบบขององค์กรจากภัยคุกคามผ่านการบังคับใช้นโยบาย เพื่อลดช่องทางในการถูกโจมตี รวมไปถึงป้องกันภัยคุกคามทั้งแบบที่เคยพบและไม่เคยพบมาก่อน
  • Detect & Response – ตรวจจับและรับมือต่อการโจมตีที่ทะลุผ่านเข้ามายังระบบได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งสามารถบรรเทาและสร้างกลไกสำหรับป้องกันระบบจากการถูกโจมตีแบบเดิมได้ในอนาคต

palo_alto_pwc_security_framework

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด Framework ไปศึกษาได้ที่ https://www.paloaltonetworks.com/content/dam/pan/en_US/assets/presentations/pan-pwc-security-framework.pdf

ที่มา: http://researchcenter.paloaltonetworks.com/2016/05/pwc-and-palo-alto-networks-launch-security-framework-for-business-leaders/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware เผย รายได้จาก Subscription และ SaaS เติบโตจนแซงรายได้จากระบบ On-Premises แล้ว

ในการแถลงงบการเงินไตรมาสที่ 3 ของปีงบประมาณ 2021 โดย VMware นั้น ทาง VMware ได้ระบุว่ารายรับจาก Subscription และ SaaS นั้นได้พุ่งแซงรายรับจาก On-Premises ไปแล้ว

ศาลสั่งปรับ Home Depot 525 ล้านบาท จากกรณีข้อมูลลูกค้า 40 ล้านรายรั่วเมื่อปี 2014

Home Depot ธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ได้ถูกศาลตัดสินให้ถูกปรับเป็นมูลค่า 17.5 ล้านเหรียญหรือราวๆ 525 ล้านบาท จากกรณีที่ข้อมูลของลูกค้ากว่า 40 ล้านรายรั่วเมื่อปี 2014