ผลทดสอบเผย Oracle Database Appliance ช่วยลดค่าใช้จ่ายทางด้าน IT ลงได้ถึง 57%

Wikibon สถาบันวิจัยและให้คำปรึกษาทางด้านเทคโนโลยี ออกรายงานผลการทดสอบ Oracle Database Appliance ระบบ Engineered Systems ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้ Oracle Database โดยเฉพาะ พบว่าสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายทางด้าน IT ลงได้สูงสุดถึง 57% และลดค่าปฏิบัติการทางด้าน IT ลงได้ถึง 5 เท่า เมื่อเทียบกับการใช้เครื่องเซิร์ฟเวอร์ทั่วๆ ไปหรือประกอบเซิร์ฟเวอร์ x86 ด้วยตนเอง

ลดค่าใช้จ่ายด้าน IT ลงได้สูงสุดถึง 57%

นักวิจัยจาก Wikibon ได้ทำโมเดลสำหรับวิเคราะห์และเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายทางด้าน IT ระหว่าง Oracle Database Appliance รุ่น X7-2-HA ซึ่งเป็น Hyperconverged Infrastructure แบบ Full Stack จาก Oracle และเซิร์ฟเวอร์ x86 ประกอบเองแบบ White Box สำหรับใช้งาน Distributed Applications ที่มีความสำคัญสูง พบว่า x86 White Box มีค่าใช้จ่ายทางด้าน IT ตลอดระยะเวลา 3 ปีสูงกว่า Oracle Database Appliance ถึง 57%

แผนภาพเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายทางด้าน IT ตลอดระยะเวลา 3 ปีระหว่าง Oracle Database Appliance และ x86 White Box

ลดระยะเวลาการติดตั้งและวางระบบลง 5 เท่า

Wikibon ทำการเปรียบเทียบระยะเวลาในการติดตั้งระบบสำหรับใช้งาน Distributed Applications ที่มีความสำคัญสูงระหว่าง Oracle Database Appliance และ x86 Whitebox พบว่า การวางระบบและติดตั้ง Oracle Database Appliance ให้พร้อมใช้งานใช้เวลาเพียงแค่ 7 วัน ในขณะที่ x86 White Box ต้องใช้เวลานานถึง 34 วัน หรือคิดเป็นประมาณ 5 เท่าของ Oracle Database Appliance นอกจากนี้ การอัปเดตและอัปเกรด Oracle Database Appliance ยังทำได้ง่ายและรวดเร็วกว่า x86 White Box ช่วยภาระค่าใช้จ่ายด้านการปฏิบัติงานทางด้าน IT (IT Operation) ลงได้สูงสุดถึง 5 เท่า

แผนภาพเปรียบเทียบระยะเวลาในการวางระบบและติดตั้งสำหรับใช้งาน Distributed Applications ที่มีความสำคัญสูงระหว่าง Oracle Database Appliance และ x86 White Box

“กลยุทธ์การนำชิ้นส่วน x86 ราคาถูกมาประกอบเป็นระบบและใช้งานแบบเดิมๆ อย่างที่เคยทำมานั้นไม่ยั่งยืนในโลกของ Hybrid Cloud สมัยใหม่ … Oracle Database Appliance เข้ามาพลิกโฉมด้วยการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการปฏิบัติงานสำหรับดูแลระบบ DIY เหล่านั้นลงได้เป็นอย่างดี” — Wikibon ระบุในรายงาน

พร้อมด้วยฟีเจอร์สำหรับ Distributed Applications ประเภท Critical Mission โดยเฉพาะ

Oracle Database Appliance ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งาน Oracle Database ได้อย่างเสถียรและมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินได้อย่างรื่นไหลและต่อเนื่อง โดยมาพร้อมกับฟีเจอร์เฉพาะตัวที่ไม่มีบน x86 White Box ได้แก่

  • Hybrid Columnar Compression สำหรับบีบอัดข้อมูลในฐานข้อมูล เหมาะสำหรับใช้งานใน Data Warehouse
  • Oracle Database Snapshots ที่สามารถทำ Snapshots ได้โดยอย่างรวดเร็วและไม่ต้องหยุดการทำงานของฐานข้อมูล
  • การันตีความถูกต้องของฐานข้อมูลเมื่อทำการสำรองข้อมูลบนระบบ Cloud
  • Built-in Local & Remote Monitoring สำหรับตรวจสอบและเฝ้าระวังการทำงานของอุปกรณ์ไม่ให้หยุดชะงัก

นอกจากนี้ Oracle Database Appliance ยังรองรับการทำงานร่วมกับ Oracle Cloud ได้อย่างไร้รอยต่อ สำหรับใช้บริการต่างๆ บนระบบ Cloud เช่น การสำรองและกู้คืนข้อมูล รวมไปถึงมีการตรวจสอบความถูกต้องของฐานข้อมูลทั้งบน Private และ Public Cloud เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลสำคัญขององค์กรจะไม่สูญหาย และมีความถูกต้องแน่นอน

“Wikibon แนะนำว่า Oracle Database Appliance ควรถูกบรรจุเป็นตัวเลือกใน RFP สำหรับ Distributed Applications สำคัญขององค์กรที่มีการใช้ Oracle Database” — Wikibon สรุปความเห็นเกี่ยวกับ Oracle Database Appliance

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดรายงานของ Wikibon ฉบับเต็มได้ที่ http://www.oracle.com/us/products/database/database-appliance/hyperconverged-full-stack-solutions-4476087.pdf
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AWS ออก Lifecycle Management สำหรับ EBS Snapshot

AWS ออก Lifecycle Management สำหรับ EBS ซึ่งจะช่วยในการบริการจัดการ การสร้างและลบ Retention ของ Snapshot ได้อย่างอัตโนมัติ แทนที่แบบเดิมต้องทำเองหรือใช้เครื่องมือพิเศษต่างหาก

เชิญร่วมงานสัมมนา “Human Centric Innovation: Co-creation for Success” โดย Fujitsu และ Oracle

Fujitsu และ Oracle ร่วมกันจัดงานสัมมนา Human Centric Innovation: Co-creation for Success เพื่ออัปเดตเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม Fujitsu SPARC M12 สำหรับการประมวลผลข้อมูลปริมาณมหาศาล …