TechTalk Webinar : เจาะลึกกับ 15 Software ฟรี ที่มากับ Oracle Database Appliance

บริษัท ดาต้า เอ็กซ์ตรีมส จำกัด และออราเคิล (ประเทศไทย) ขอเชิญ DBA, IT Manager, IT Operation และผู้ปฏิบัติงานในด้านไอทีทุกท่านเข้าร่วมฟังงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “เจาะลึกกับ 15 Software ฟรี ที่มากับ Oracle Database Appliance” โดยท่านจะได้ทราบถึงเครื่องมือพิเศษที่มาพร้อมกับโซลูชัน ODA รวมถึงเครื่องมือ Security Assessment ที่จะช่วยปิดช่องโหว่ในการตั้งค่าฐานข้อมูล โดยงานจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 31 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 – 15.30 น. กำหนดการบรรยายมีดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : เจาะลึกกับ 15 Software ฟรี ที่มากับ Oracle Database Appliance

ผู้บรรยาย :

  • Mr.Tititorn Semangern , Solutions Engineering Director , Oracle Corporation (Thailand)
  • Mr. Adulkit Trakulcholchart ,Managing Director ,Data Extreme Co., Ltd.

วันเวลา : วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 – 15.30 น.

ช่องทางการบรรยาย : Zoom Webinar

ภาษา : ไทย

ลิงก์ลงทะเบียนhttps://us06web.zoom.us/webinar/register/WN_kCuKL5TcSsind8zoHEsirw

Oracle Database Appliance เป็นโซลูชันที่องค์กรส่วนใหญ่ไว้วางใจเป็นฐานรับข้อมูลสำคัญ อย่างไรก็ดีสิ่งที่ผู้ใช้งานหลายท่านอาจจะยังไม่ทราบเกี่ยวกับสิทธิพิเศษทางเครื่องมือฟรีจาก Oracle ที่มาพร้อมกับโซลูชัน ซึ่งในงานสัมมนาครั้งนี้ท่านจะได้รู้จักกับ 15 เครื่องมือในกลุ่มของ OS & Virtualization, Low Code Application Development, Database Tool, Cloud Native, System Management และ Security

อีกประเด็นสำคัญต้องยอมรับว่าในสถานการณ์ที่ทั่วโลกตกอยู่ในความเสี่ยงจากภัยคุกคามต่างๆไม่ว่าจะเป็น แรนซัมแวร์ ฟิชชิ่งอีเมล และแฮ็กเกอร์ ทำให้องค์กรต้องกวดขัดการตั้งค่าของตัวเองอย่างรัดกุม แต่ด้วยเครื่องมือ Oracle Database Security Assessment Tool (DBSAT) จะช่วยให้ท่านสามารถกลบช่องว่างในจุดนี้ ซึ่งในงานครั้งนี้ท่านจะได้เรียนรู้ไปกับเครื่องมือนี้อย่างเข้มข้นพร้อมกรณีศึกษาการนำไปใช้งานจริง เพื่อสแกนหาช่องโหว่ที่เกิดขึ้นจากการคอนฟิค หรือค้นหาข้อมูลส่วนบุคคลในฐานข้อมูล

ทางบริษัท Data Extreme พันธมิตรทางธุรกิจของ Oracle และทีมงาน Oracle มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะพาทุกท่านไปรู้จักและให้ความรู้เกี่ยวกับโซลูชันให้มากขึ้น ซึ่งทุกท่านสามารถสอบถามข้อสงสัยต่างๆเข้ามาได้ตลอดการบรรยาย

กำหนดการ

14.00 – 14.10   Welcome Speaker

14.10 – 15.00   เจาะลึกกับ 15 Software ฟรี ที่มากับ Oracle Database Appliance โดยคุณ Tititorn Semangern

15.00 – 15.30   Oracle Database Vulnerability & Sensitive data discovery by DBSAT โดยคุณ Adulkit Trakulcholchart


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …