เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Oracle เข้าซื้อกิจการ StackEngine ระบบบริหารจัดการ Docker Container

oracle_stackengine_container_application_management

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Oracle ได้เข้าซื้อกิจการของ StackEngine แบบเงียบๆ โดยเทคโนโลยีและทีมพัฒนาของ StackEngine นี้จะถูกรวมเข้าไปในทีมงานของ Oracle Public Cloud เพื่อขยายตลาดสำหรับ Container และ DevOps นั่นเอง

ในทีมงานของ StackEngine นี้มีกันอยู่เพียง 5 คนที่ร่วมกันพัฒนาระบบ Container Application Management สำหรับบริหารจัดการ Docker Application แบบครบวงจรตั้งแต่การ Configure, Deploy, Operate ได้บนทุกๆ Cloud และทุกๆ Data Center อย่างปลอดภัยด้วยระบบรักษาความปลอดภัยในการบริหารจัดการ Container, การกำหนดระดับสิทธิ์ผู้ใช้งานในทีม DevOps ให้แตกต่างกัน และการบริหารจัดการ Resource ที่ใช้งานอยู่บน Container ได้ในระดับที่คล้ายคลึงกับ VMware

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาเทคโนโลยีของ StackEngine เพิ่มเติมได้ที่ http://www.stackengine.com/ ทันที

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2015/12/22/oracle_stackengine_buyout/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า