NetApp เตรียมเข้าซื้อกิจการ SolidFire เสริมไลน์ด้วย Web-Scale All-Flash Storage

netapp_solidfire_banner

หลังจากที่มีข่าวลือมานานมาก ในที่สุด NetApp ก็ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ SolidFire ด้วยมูลค่า 870 ล้านเหรียญเป็นเงินสดทั้งหมด เพื่อเติมเต็มตลาดของ All-Flash Array ทั้ง 3 Segment ที่ใหญ่ที่สุดได้อย่างครบถ้วน โดยตอบโจทย์กลุ่ม Enterprise ด้วย NetApp All Flash FAS (AFF), ตอบโจทย์ผู้พัฒนา Application ด้วย NetApp EF Series, และตอบโจทย์กลุ่ม Next-Generation Infrastructure ด้วย SolidFire นั่นเอง

SolidFire นี้ก่อตั้งบริษัทมาตั้งแต่ปี 2010 และมุ่งเน้นการพัฒนา All-Flash Array สำหรับตอบโจทย์ Webscale ได้ด้วยการเพิ่มขยายที่รวดเร็ว, การติดตั้งและบริหารจัดการได้อย่างง่ายดาย, มีประสิทธิภาพสูง, รองรับการทำงานแบบ Multi-tenancy ได้ และรองรับการใช้งานภายใน Cloud ได้อย่างคุ้มค่าด้วยความสามารถในการทำงานร่วมกับ OpenStack, VMware และ Cloud อื่นๆ ได้

สุดท้ายนี้ SolidFire ก็จะถูกผนวกเข้าไปกับกลยุทธ์ Data Fabric ของ NetApp เพื่อให้การบริหารจัดการข้อมูลทั้งหมดที่ถูกจัดเก็บอยู่บน Flash, Disk และ Cloud เป็นไปได้เสมือนเป็นระบบเดียวกัน โดยการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วยไตรมาสที่ 4 ของปีงบประมาณ 2016

ส่วนผู้ที่สนใจสามารถลองเข้าไปศึกษาเทคโนโลยีของ SolidFire ได้ที่ http://www.solidfire.com/ เลยนะครับ

ที่มา: http://www.netapp.com/us/company/news/press-releases/news-rel-20151221-667990.aspx


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS Enterprise Cloud ได้รับ VMware Cloud Verified Badge เติมเต็มความมั่นใจให้ธุรกิจองค์กรด้วยมาตรฐานการให้บริการ Cloud ที่ดี

AIS Business ได้ออกมาประกาศถึงการผ่านการรับรองมาตรฐานของบริการ AIS Enterprise Cloud จาก VMware อย่างเป็นทางการจากการได้รับ VMware Cloud Verified Badge ในปี 2021 ที่ผ่านมา การได้รับ VMware Cloud Verified Badge นี้ไม่เป็นเพียงเครื่องยืนยันเท่านั้นว่าบริการ AIS Enterprise Cloud เป็นบริการ VMware Cloud ที่มีคุณภาพ, ประสิทธิภาพ และการรองรับต่ออนาคตได้เป็นอย่างดีเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการที่ AIS Enterprise Cloud จะสามารถนำเสนอโซลูชัน VMware Cloud ได้ในราคาที่คุ้มค่ายิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

Windows365 Webinar: Your Windows in the cloud [11 พ.ย. 2021 – 14.00น.]

สัมผัสประสบการณ์ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 10 หรือ Windows 11 ผ่านศักยภาพระบบไมโครซอฟท์คลาวด์พีซี ที่คุณสามารถสตรีมแอปพลิเคชัน เครื่องมือ ข้อมูล และการตั้งค่าของคุณไปยังอุปกรณ์ส่วนตัวหรืออุปกรณ์ของบริษัทบนอุปกรณ์ใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น Mac, iPad, Linux หรือ Androidก็ทำให้คุณสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องแม้จะเปลี่ยนเครื่อง