CDIC 2023

เปิดตัว NetApp HCI ระบบ Hyper-converged พร้อม 10/25GbE ด้วยแนวคิดที่ไม่เหมือนใคร

NetApp ได้ประกาศเปิดตัว Hyper-Converged Infrastructure (HCI) รุ่นล่าสุด ภายใต้ชื่อ NetApp HCI ที่ถือว่าทำการออกแบบมาได้แตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในตลาดมากพอสมควรทีเดียว โดยมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้ครับ

Credit: NetApp

 

 • แยก Compute Node กับ Storage Node ออกจากกันอย่างเด็ดขาด แต่ติดตั้งอยู่ภายใน Chassis เดียวกันในรูปแบบของ 1U Half Width Node
 • แต่ละ Chassis สูง 2U บรรจุ Compute Node และ Storage Node รวมกันได้ 4 Node
 • Compute Node รองรับ VMware ESXi และ VMware vCenter 6 สำหรับทำ Virtualization โดยมี CPU ให้ใช้ตั้งแต่ 16-36 Core และ RAM ตั้งแต่ 256-768GB ต่อ Node
 • Storage Node ติดตั้ง NetApp Solid Fire Storage Operating System สำหรับทำ Scale-out Block Storage พร้อมมี vCenter Plugin ให้บริการจัดการ Storage Node ทั้งหมดได้จาก vCenter โดยตรง
 • Storage Node ทั้งหมดเป็น All Flash ที่มีการทำ Data Reduction ในตัว แต่ละ Node มีความจุเริ่มต้นที่ 5.5TB – 44TB และยังมี NVRAM สำหรับเพิ่มความเร็วในการทำงานให้สูงขึ้นไปอีก
 • สามารถเลือกเพิ่มเฉพาะ Compute Node หรือ Storage Node ได้ เพราะ Node แต่ละประเภทแยกจากกันแบบเด็ดขาด
 • เชื่อมต่อเครือข่ายด้วย 10/25GbE SFP+/SFP28 สำหรับเชื่อมต่อ Compute Node, Storage Node และ Data Center Network เข้าด้วยกันจำนวน 2 ช่องสำหรับ Storage Node และ 4 ช่องสำหรับ Compute Node
 • ทำงานร่วมกับ NetApp Data Fabric ทั้งหมดได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำ SnapMirror, SnapCenter, ONTAP Select File Services, AltaVault และ StorageGRID ทำให้รองรับการทำ Hybrid Cloud, Backup, Disaster Recovery (DR) ได้ครบถ้วนในตัว
 • มี VM ชื่อ NetApp SolidFire Management Node สำหรับติดตามการทำงานและอัปเกรดระบบ HCI รวมถึงเปิดให้ทาง NetApp ทำ Remote Support เข้าไปได้
 • มีการแจ้งเตือนเวลา Node ใดๆ มีปัญหาไปยัง vCenter และ Active IQ
 • ต้องสั่งซื้อขั้นต่ำ 2 Chassis + 6 Node เป็นอย่างน้อย โดยจะมี 2 Compute Node และ 4 Storage Node

จะเห็นได้ว่าแนวคิดนี้ต่างกับผู้ผลิตรายอื่นๆ พอสมควร เพราะ NetApp เลือกที่จะแยก Storage Node ออกจาก Compute Node โดยเด็ดขาด ทำให้การเพิ่มเฉพาะ Resource ที่ต้องการเพื่อให้ตอบโจทย์ Workload ในรูปแบบต่างๆ เป็นไปได้ ซึ่งเป็นการแก้จุดอ่อนของระบบ HCI อื่นๆ ที่มีอยู่ในตลาดที่จะต้องบังคับเพิ่ม Compute และ Storage ไปพร้อมๆ กัน

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดฉบับเต็มได้ที่ http://www.netapp.com/us/products/converged-systems/hyper-converged-infrastructure.aspx นะครับ

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/netapp_unveils_its_nextgeneration_hci


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …