[PR] โนเกียประกาศผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียเหนือ หลังการควบรวมกิจการกับอัลคาเทล-ลูเซ่น

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 21 ธันวาคม 2558 – โนเกียประกาศว่านายฮาราลด์ ไพรซ์ จะดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียเหนือของโนเกีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการควบรวมกิจการของโนเกียและอัลคาเทล-ลูเซ่น และจะมีผลหลังจากข้อเสนอการแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์ของอัลคาเทล-ลูเซ่นต่อสาธารณะที่ประกาศไปเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2558 ปิดลงอย่างประสบความสำเร็จ

ประจำการอยู่ที่สำนักงานในกรุงเทพฯ มีหน้าที่บริหารและกำกับดูแลการปฏิบัติงานกับลูกค้าของบริษัททั่วทั้งภูมิภาคเอเชียเหนือ ซึ่งประกอบด้วยประเทศกัมพูชา สปป. ลาว เมียนมา ไทย และเวียดนาม รวมถึงรับผิดชอบในการผลักดันการดำเนินกลยุทธ์และเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างลูกค้ากับบริษัท โดยใช้กลยุทธ์ด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมและคุณภาพเป็นตัวขับเคลื่อน

นายฮาราลด์ ไพรซ์
นายฮาราลด์ ไพรซ์

ปัจจุบันนายฮาราลด์ ไพรซ์ ดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของโนเกีย เน็ตเวิร์ค และเมื่อมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียเหนือของโนเกียแล้วเขาจะรายงานตรงต่อนายพอล ไทเลอร์ ซึ่งเป็นหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นของโนเกีย

นายพอล ไทเลอร์กล่าวว่า “เรามีความยินดีประกาศการแต่งตั้งนายฮาราลด์ ไพรซ์ ให้มาดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียเหนือ เขามีประวัติที่ได้รับการยอมรับและเชื่อถือได้ ทั้งยังมีประสบการณ์มาอย่างยาวนานในการขับเคลื่อนโซลูชั่นชั้นนำให้กับลูกค้าในทุกภาคส่วน ผมตั้งใจไว้ว่าจะได้ร่วมงานกับเขาเพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนความต่อเนื่องทางธุรกิจในทุก ๆ ส่วนของตลาดอย่างต่อเนื่อง”

การเสนอชื่อนายฮาราลด์ ไพรซ์ให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียเหนือของโนเกียในครั้งนี้จะมีผลหลังจากข้อเสนอแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์ต่อสาธารณะปิดลงอย่างประสบความสำเร็จ* รวมทั้งเรื่องต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับขั้นตอนกระบวนการของคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านการควบรวมกิจการได้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

* โนเกียถือหุ้นมากกว่า 50.00% ของทุนจดทะเบียนของอัลคาเทล- ลูเซ่น ที่พิจารณาตามเกณฑ์การปรับลดทั้งหมดแล้ว

การแต่งตั้งนายฮาราลด์ ไพรซ์ ในครั้งนี้ เป็นไปตามแผนการวางตัวทีมผู้นำระดับสูงและโครงสร้างองค์กรที่ได้เตรียมการไว้สำหรับการควบรวมกิจการของโนเกียกับอัลคาเทล-ลูเซ่น ซึ่งได้ประกาศไปแล้วเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2558 ทั้งนี้หลังจากปิดข้อเสนอแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์ต่อสาธารณะแล้ว ได้มีการวางแผนไว้ว่าธุรกิจเน็ตเวิร์คของโนเกียจะดำเนินงานผ่าน 4 กลุ่มธุรกิจคือ โมบายเน็ตเวิร์ค ( Mobile Networks ) ฟิกซ์เน็ตเวิร์ค ( Fixed Networks ) แอพพลิเคชั่นส์ แอนด์ อนาลิติกส์ ( Applications & Analytics ) และ ไอพี/ออปติคัล เน็ตเวิร์ค ( IP/Optical Networks ) ส่วนโนเกีย เทคโนโลยีส์ ( Nokia Technologies ) ยังคงเป็นนิติบุคคลแยกต่างหากอยู่ภายใต้บริษัทที่ควบรวมกิจการแล้ว นอกจากนี้ทันทีที่ปิดข้อเสนอแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์ต่อสาธารณะ โนเกียจะมีผู้บริหารธุรกิจเพิ่มขึ้นอีกหกตำแหน่ง คือ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ( Chief Financial Officer ) ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านลูกค้า ( Chief Customer Operations Officer ) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรมและการดำเนินงาน ( Chief Innovation & Operating Officer ) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ ( Chief Human Resources Officer ) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ ( Chief Strategy Officer ) และ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ( Chief Marketing Officer )

รายละเอียดบนไมโครไซต์

ดูข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าซื้อและควบรวมกิจการ ประวัติความเป็นมาของโครงสร้างแผนการควบรวมบริษัทและโครงสร้างตำแหน่งผู้นำต่าง ๆ ได้ที่ www.newconnectivity.com

 

เกี่ยวกับโนเกีย

nokia_logo

ด้วยการให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของมนุษย์ โนเกียได้ช่วยให้โลกสามารถเชื่อม
ถึงกัน เพื่อช่วยสร้างความเจริญก้าวหน้าให้กับผู้คน เราเป็นผู้นำในธุรกิจด้านต่าง ๆ คือ โนเกีย เน็ตเวิร์คส์ จัดหาโครงสร้างเครือข่ายบรอดแบนด์, ซอฟต์แวร์ และบริการต่าง ๆ ; และโนเกีย เทคโนโลยีส์ จัดหาการพัฒนาเทคโนโลยีระดับสูง และการให้ใบอนุญาตสิทธิในการใช้สิทธิบัตร ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nokia.com

เกี่ยวกับอัลคาเทล-ลูเซ่น

อัลคาเทล-ลูเซ่น เป็นผู้นำด้านเครือข่ายไอพี ( IP networking ), บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงพิเศษ ( Ultra-broadband ) และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีคลาวด์ บริษัททุ่มเทเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมให้กับวงการสื่อสารทั่วโลก ที่จะเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นประชาชนทั่วไป องค์กรธุรกิจ และภาครัฐต่าง ๆ ทั่วโลก สามารถเข้าถึงและใช้งานบริการและนวัตกรรมต่าง ๆ ได้อย่างยั่งยืน พันธกิจของเราคือการคิดค้นและส่งมอบระบบเน็ตเวิร์คที่เชื่อถือได้ เพื่อช่วยลูกค้าขของเราให้สามารถให้บริการได้อย่างเต็มความสามารถ ความสำเร็จทุกอย่างล้วนมีระบบเน็ตเวิร์คเข้ามาเกี่ยวข้อง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของอัลคาเทล-ลูเซ่น: http://www.alcatel-lucent.com

ดูโพสต์ล่าสุดได้ที่บล็อกของอัลคาเทล-ลูเซ่น: http://www.alcatel-lucent.com/blog

และติดตามทวิตเตอร์ของบริษัทได้ที่: http://twitter.com/Alcatel_Lucent


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เอ็นทีทีเดต้า (ประเทศไทย) ผนึก 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำ ปั้นคนไอทีทักษะ COBOL ป้อนตลาดขาดแคลน ค่าตอบแทนสูง อนาคตไกล [Guest Post]

เอ็นทีที เดต้า (ประเทศไทย) ภายใต้เครือบริษัท เอ็นทีที เดต้า คอร์ปอเรชัน จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจดิจิทัลและบริการไอทีชั้นนำระดับโลก เดินหน้าโครงการ “NTT DATA Critical Resource Preparation” ปั้นบุคลากรไอทีให้มีทักษะ …

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา THROUGHWAVE DIGITAL CONNECT 2023 [14 มิ.ย. 2023 – 13.00น. ณ Eastin Grand Sathorn Hotel]

Throughwave (Thailand) ขอเรียนเชิญ CIO, CTO, Digital Transformation Manager, IT Manager, IT Administrator, พันธมิตรของ Throughwave และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาประจำปี “Throughwave – Digital Connect 2023” ในวันที่ 14 มิถุนายน 2023 เวลา 13.00น. เป็นต้นไป ณ โรงแรม Eastin Grand Sathorn Hotel