[PR] โนเกียประกาศผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียเหนือ หลังการควบรวมกิจการกับอัลคาเทล-ลูเซ่น

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 21 ธันวาคม 2558 – โนเกียประกาศว่านายฮาราลด์ ไพรซ์ จะดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียเหนือของโนเกีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการควบรวมกิจการของโนเกียและอัลคาเทล-ลูเซ่น และจะมีผลหลังจากข้อเสนอการแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์ของอัลคาเทล-ลูเซ่นต่อสาธารณะที่ประกาศไปเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2558 ปิดลงอย่างประสบความสำเร็จ

ประจำการอยู่ที่สำนักงานในกรุงเทพฯ มีหน้าที่บริหารและกำกับดูแลการปฏิบัติงานกับลูกค้าของบริษัททั่วทั้งภูมิภาคเอเชียเหนือ ซึ่งประกอบด้วยประเทศกัมพูชา สปป. ลาว เมียนมา ไทย และเวียดนาม รวมถึงรับผิดชอบในการผลักดันการดำเนินกลยุทธ์และเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างลูกค้ากับบริษัท โดยใช้กลยุทธ์ด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมและคุณภาพเป็นตัวขับเคลื่อน

นายฮาราลด์ ไพรซ์
นายฮาราลด์ ไพรซ์

ปัจจุบันนายฮาราลด์ ไพรซ์ ดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของโนเกีย เน็ตเวิร์ค และเมื่อมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียเหนือของโนเกียแล้วเขาจะรายงานตรงต่อนายพอล ไทเลอร์ ซึ่งเป็นหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นของโนเกีย

นายพอล ไทเลอร์กล่าวว่า “เรามีความยินดีประกาศการแต่งตั้งนายฮาราลด์ ไพรซ์ ให้มาดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียเหนือ เขามีประวัติที่ได้รับการยอมรับและเชื่อถือได้ ทั้งยังมีประสบการณ์มาอย่างยาวนานในการขับเคลื่อนโซลูชั่นชั้นนำให้กับลูกค้าในทุกภาคส่วน ผมตั้งใจไว้ว่าจะได้ร่วมงานกับเขาเพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนความต่อเนื่องทางธุรกิจในทุก ๆ ส่วนของตลาดอย่างต่อเนื่อง”

การเสนอชื่อนายฮาราลด์ ไพรซ์ให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียเหนือของโนเกียในครั้งนี้จะมีผลหลังจากข้อเสนอแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์ต่อสาธารณะปิดลงอย่างประสบความสำเร็จ* รวมทั้งเรื่องต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับขั้นตอนกระบวนการของคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านการควบรวมกิจการได้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

* โนเกียถือหุ้นมากกว่า 50.00% ของทุนจดทะเบียนของอัลคาเทล- ลูเซ่น ที่พิจารณาตามเกณฑ์การปรับลดทั้งหมดแล้ว

การแต่งตั้งนายฮาราลด์ ไพรซ์ ในครั้งนี้ เป็นไปตามแผนการวางตัวทีมผู้นำระดับสูงและโครงสร้างองค์กรที่ได้เตรียมการไว้สำหรับการควบรวมกิจการของโนเกียกับอัลคาเทล-ลูเซ่น ซึ่งได้ประกาศไปแล้วเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2558 ทั้งนี้หลังจากปิดข้อเสนอแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์ต่อสาธารณะแล้ว ได้มีการวางแผนไว้ว่าธุรกิจเน็ตเวิร์คของโนเกียจะดำเนินงานผ่าน 4 กลุ่มธุรกิจคือ โมบายเน็ตเวิร์ค ( Mobile Networks ) ฟิกซ์เน็ตเวิร์ค ( Fixed Networks ) แอพพลิเคชั่นส์ แอนด์ อนาลิติกส์ ( Applications & Analytics ) และ ไอพี/ออปติคัล เน็ตเวิร์ค ( IP/Optical Networks ) ส่วนโนเกีย เทคโนโลยีส์ ( Nokia Technologies ) ยังคงเป็นนิติบุคคลแยกต่างหากอยู่ภายใต้บริษัทที่ควบรวมกิจการแล้ว นอกจากนี้ทันทีที่ปิดข้อเสนอแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์ต่อสาธารณะ โนเกียจะมีผู้บริหารธุรกิจเพิ่มขึ้นอีกหกตำแหน่ง คือ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ( Chief Financial Officer ) ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านลูกค้า ( Chief Customer Operations Officer ) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรมและการดำเนินงาน ( Chief Innovation & Operating Officer ) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ ( Chief Human Resources Officer ) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ ( Chief Strategy Officer ) และ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ( Chief Marketing Officer )

รายละเอียดบนไมโครไซต์

ดูข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าซื้อและควบรวมกิจการ ประวัติความเป็นมาของโครงสร้างแผนการควบรวมบริษัทและโครงสร้างตำแหน่งผู้นำต่าง ๆ ได้ที่ www.newconnectivity.com

 

เกี่ยวกับโนเกีย

nokia_logo

ด้วยการให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของมนุษย์ โนเกียได้ช่วยให้โลกสามารถเชื่อม
ถึงกัน เพื่อช่วยสร้างความเจริญก้าวหน้าให้กับผู้คน เราเป็นผู้นำในธุรกิจด้านต่าง ๆ คือ โนเกีย เน็ตเวิร์คส์ จัดหาโครงสร้างเครือข่ายบรอดแบนด์, ซอฟต์แวร์ และบริการต่าง ๆ ; และโนเกีย เทคโนโลยีส์ จัดหาการพัฒนาเทคโนโลยีระดับสูง และการให้ใบอนุญาตสิทธิในการใช้สิทธิบัตร ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nokia.com

เกี่ยวกับอัลคาเทล-ลูเซ่น

อัลคาเทล-ลูเซ่น เป็นผู้นำด้านเครือข่ายไอพี ( IP networking ), บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงพิเศษ ( Ultra-broadband ) และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีคลาวด์ บริษัททุ่มเทเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมให้กับวงการสื่อสารทั่วโลก ที่จะเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นประชาชนทั่วไป องค์กรธุรกิจ และภาครัฐต่าง ๆ ทั่วโลก สามารถเข้าถึงและใช้งานบริการและนวัตกรรมต่าง ๆ ได้อย่างยั่งยืน พันธกิจของเราคือการคิดค้นและส่งมอบระบบเน็ตเวิร์คที่เชื่อถือได้ เพื่อช่วยลูกค้าขของเราให้สามารถให้บริการได้อย่างเต็มความสามารถ ความสำเร็จทุกอย่างล้วนมีระบบเน็ตเวิร์คเข้ามาเกี่ยวข้อง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของอัลคาเทล-ลูเซ่น: http://www.alcatel-lucent.com

ดูโพสต์ล่าสุดได้ที่บล็อกของอัลคาเทล-ลูเซ่น: http://www.alcatel-lucent.com/blog

และติดตามทวิตเตอร์ของบริษัทได้ที่: http://twitter.com/Alcatel_LucentAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google Cloud ออก Secret Manager ช่วยลูกค้าเก็บข้อมูลสำคัญอย่างปลอดภัย

Google Cloud ได้ออกบริการเวอร์ชันเบต้าที่ชื่อ Secret Manager เพื่อช่วยช่วยลูกค้าในการจัดเก็บ API Keys, Passwords, Certificate และข้อมูลอื่นๆ ได้อย่างมั่นใจ

AWS ลดราคา Amazon EKS ลง 50%

AWS ได้ประกาศลดราคาบริการ Amazon Kubernetes Service ลงกว่า 50%