Opera Desktop ออกอัปเดตใหม่ รองรับ Web 3 และมี Crypto Wallet ในตัว

Opera ผู้พัฒนา Web Browser ชื่อดัง ออกอัปเดต Desktop Browser ใน Codename Reborn 3 เป็น Desktop Browser ตัวแรกรองรับการใช้งาน Web 3 และมี Crypto Wallet ในตัว

Credit: Opera

Opera เวอร์ชัน 60 หรือ Codename Reborn 3 มีการปรับปรุงในหลายด้าน ส่วนสำคัญคือการรองรับการใช้งาน Web 3 ซึ่งเป็นเทคโนโลยี Decentralized Web ที่มีการรวมเทคโนโลยีต่างๆเข้าด้วยกัน เช่น Cryptocurrency, Blockchains และ Distributed system โดยปัจจุบันรองรับการเข้าใช้งานแอพพลิเคชันที่อยู่บน Ethereum blockchain หรือ dApps แล้ว นอกจากนี้ภายในตัวยังมี Crypto Wallet เพื่อใช้ในการเก็บ Crytocurrency, Token และ Collectibles ต่างๆอีกด้วย โดยการ Sign Transaction ผู้ใช้งานจะต้องทำการยืนยันตัวตนผ่านมือถืออีกครั้งด้วย Facial recognition หรือลายนิ้วมือ อย่างไรก็ตามการรองรับ Web 3 นั้น Opera ได้มีการเปิดตัวเป็นครั้งแรกบนเวอร์ชัน Android ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ซึ่ง Opera ตัดสินใจรองรับ Ethereum เนื่องจากมีชุมชนในการพัฒนา dApps ที่ใหญ่ที่สุดนั่นเอง

Opera Reborn 3 ยังมีฟีเจอร์เด่นอื่นๆอีกดังนี้

  • มีการออกแบบใหม่ โดยใช้ Borderless design และรองรับ Dark theme
  • มีระบบ Built-in VPN ในตัว
  • มี Snapshot-tool ช่วยในการบันทึก Screenshot ของเว็บไซต์
  • มี Ads blocker ในตัว

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ที่ https://www.opera.com/computer

ที่มา: https://blogs.opera.com/desktop/2019/04/opera-60-reborn-3-web-3-0-vpn-ad-blocker/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …

FMS ขอเชิญเข้าร่วม Free Workshop “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One” 8 ส.ค. 2019

FMS และ A-Plus Software จาก Hongkong ร่วมกับ SAP Thailand ขอเชิญบริษัทที่สนใจเข้าร่วม Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One" : Inventory Control, Warehouse Solution, และ Barcode System วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พศ. 2562 เวลา 8.30 - 12.30 น. ที่ SAP Thailand , ตึก Liberty สีลม BTS ศาลาแดง โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้