Black Hat Asia 2023

VMware อัปเดตความสามารถให้ VMware Cloud on AWS

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจได้อย่างยืดหยุ่น วันนี้ VMware Cloud on AWS ได้ปรับปรุงให้มีต้นทุนต่ำลงเพื่อเข้าถึงธุรกิจได้มากขึ้น

Credit: Vmware

การอัปเดตใหม่ๆ มีดังนี้

  • i3en instance – มี instance ใหม่เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจที่เน้น Storage ปริมาณมาก โดย i3en ทำให้ค่าใช้จ่ายต่อ GB ถูกลงไปกว่าครึ่ง พร้อมกันนี้ยังใช้ SSD เพื่อตอบสนองการเข้าถึงข้อมูลอย่างรวดเร็ว โดยชิปประมวลผลมาจาก 2nd Gen Intel Xeon Scalable นั่นเอง
  • 2-Host Production Cluster – สามารถทำคลัสเตอร์แบบ 2 โฮสต์เพื่อเริ่มใช้งาน Cloud on AWS ได้ด้วยต้นทุนต่ำลง
  • VMware Tanzu Kubernetes Grid – แพ็คเอาเครื่องมือโอเพ่นซอร์สและอัตโนมัติมาช่วยผู้ใช้สามารถบริการจัดการสภาพแวดล้อมแบบ Kubernetes 
  • VMware Transit Connect – ช่วยให้องค์กรสามารถกำจัดความยุ่งยากเมื่อต้องตั้งค่าการเชื่อมต่อข้ามไปมาระหว่าง Cloud on AWS, Amazon VPC และ On-premise โดย Transit Connect ต่อยอดจากบริการ AWS Transit Gateway ซึ่งช่วยเรื่องรองรับการเชื่อมต่อได้ตามความต้องการอย่างอัตโนมัติ รวมถึงสามารถประสานเอาโซลูชันจาก VMware SD-WAN เข้ามาเพื่อเชื่อมต่อระหว่าง Branch สู่ Cloud on AWS ได้
  • Multi-tenancy – เครื่องที่ช่วยให้ผู้ให้บริการ (Managed Service Provider) สามารถบริหารจัดการการแบ่งย่อยทรัพยากรไปจำหน่ายต่อนี้ มีต้นทุนต่ำลงแล้วเพราะอนุญาตให้ลูกค้าสามารถซื้อ Cloud on AWS เป็น VM ได้แทนเหมา Host

ที่มา :  https://www.vmware.com/company/news/releases/vmw-newsfeed.VMware-Cloud-on-AWS-Delivers-on-Customer-Requirements-for-Agility-Business-Continuity-and-Better-Cloud-Economics.7aa53d77-e377-458d-960f-5bf151e3f90c.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์