VMware อัปเดตความสามารถให้ VMware Cloud on AWS

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจได้อย่างยืดหยุ่น วันนี้ VMware Cloud on AWS ได้ปรับปรุงให้มีต้นทุนต่ำลงเพื่อเข้าถึงธุรกิจได้มากขึ้น

Credit: Vmware

การอัปเดตใหม่ๆ มีดังนี้

  • i3en instance – มี instance ใหม่เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจที่เน้น Storage ปริมาณมาก โดย i3en ทำให้ค่าใช้จ่ายต่อ GB ถูกลงไปกว่าครึ่ง พร้อมกันนี้ยังใช้ SSD เพื่อตอบสนองการเข้าถึงข้อมูลอย่างรวดเร็ว โดยชิปประมวลผลมาจาก 2nd Gen Intel Xeon Scalable นั่นเอง
  • 2-Host Production Cluster – สามารถทำคลัสเตอร์แบบ 2 โฮสต์เพื่อเริ่มใช้งาน Cloud on AWS ได้ด้วยต้นทุนต่ำลง
  • VMware Tanzu Kubernetes Grid – แพ็คเอาเครื่องมือโอเพ่นซอร์สและอัตโนมัติมาช่วยผู้ใช้สามารถบริการจัดการสภาพแวดล้อมแบบ Kubernetes 
  • VMware Transit Connect – ช่วยให้องค์กรสามารถกำจัดความยุ่งยากเมื่อต้องตั้งค่าการเชื่อมต่อข้ามไปมาระหว่าง Cloud on AWS, Amazon VPC และ On-premise โดย Transit Connect ต่อยอดจากบริการ AWS Transit Gateway ซึ่งช่วยเรื่องรองรับการเชื่อมต่อได้ตามความต้องการอย่างอัตโนมัติ รวมถึงสามารถประสานเอาโซลูชันจาก VMware SD-WAN เข้ามาเพื่อเชื่อมต่อระหว่าง Branch สู่ Cloud on AWS ได้
  • Multi-tenancy – เครื่องที่ช่วยให้ผู้ให้บริการ (Managed Service Provider) สามารถบริหารจัดการการแบ่งย่อยทรัพยากรไปจำหน่ายต่อนี้ มีต้นทุนต่ำลงแล้วเพราะอนุญาตให้ลูกค้าสามารถซื้อ Cloud on AWS เป็น VM ได้แทนเหมา Host

ที่มา :  https://www.vmware.com/company/news/releases/vmw-newsfeed.VMware-Cloud-on-AWS-Delivers-on-Customer-Requirements-for-Agility-Business-Continuity-and-Better-Cloud-Economics.7aa53d77-e377-458d-960f-5bf151e3f90c.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …

[Guest Post] ฟอร์ติเน็ตเปิดตัวโซลูชัน Cloud native protection ปกป้องธุรกิจให้พ้นจากภัยคุกคามบนคลาวด์ พร้อมให้ใช้งานแล้วบน AWS

FortiCNP ช่วยลดความซับซ้อนในกระบวนการด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ บริหารความเสี่ยงภัยได้เร็วขึ้น และให้การป้องกันภัยคุกคามได้เกือบเรียลไทม์ด้วยคุณสมบัติในการตรวจจับมัลแวร์ในระดับ Zero-Permission