Ruckus เปิดตัวเฟิร์มแวร์ Smart Wi-Fi เวอร์ชันใหม่ ตอบโจทย์ Wi-Fi Calling

ruckus_logo

Ruckus Wireless บริษัทชั้นนำด้านโซลูชันระบบเครือข่ายไร้สาย ได้ประกาศเปิดตัวเฟิร์มแวร์ Smart Wi-Fi นวัตกรรมใหม่ที่ช่วยตอบโจทย์ความต้องการทางด้านการใช้โทรศัพท์ผ่านทางหมายเลข IP (IP-based Voice Calling) แบบ High Quality บนระบบเครือข่ายไร้สาย หรือที่เรียกว่า Wi-Fi Calling

นวัตกรรมใหม่นี้จะถูกผนวกรวมกับฟีเจอร์มาตรฐานบนผลิตภัณฑ์ Smart Wi-Fi ของ Ruckus เพื่อช่วยให้การใช้ Wi-Fi Calling ได้สัญญาณเสียงที่คมชัดบนทุกสภาวะแวดล้อม และตอบโจทย์ความต้องการทางด้าน QoS (Quality of Service) ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ เฟิร์มแวร์เวอร์ชันใหม่ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Ruckus หลากหลายฟังก์ชัน เพื่อมอบประสบการณ์การใช้ Wi-Fi Calling อันยอดเยี่ยมให้แก่ผู้ใช้ ได้แก่

  • Automatic QoS Heuristics: ช่วยจัดลำดับความสำคัญของทราฟฟิคประเภท Wi-Fi Calling ให้สูงกว่าทราฟฟิคประเภทอื่น
  • Capacity-based Client Access Control: Ruckus ZoneFlex AP มีอัลกอริธึมในการปฏิเสธการเชื่อมต่ออุปกรณ์ กรณีที่ AP นั้นๆมีอุปกรณ์เชื่อมต่อมากเกินกว่าที่กำหนด เพื่อป้องกันไม่ให้ประสิทธิภาพการใช้งานลดลง โดยผลักให้อุปกรณ์ใหม่ที่ต้องการเชื่อมต่อไปเชื่อมต่อกับ AP ใกล้เคียงแทน
  • Directed Roaming: รองรับการทำ Roaming ขณะใช้งาน Wi-Fi Calling คือ เมื่อ Ruckus ZoneFlex AP เห็นว่าสัญญาณการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์และ AP ตกลง AP จะทำการย้ายการเชื่อมต่อไปยัง AP ใหม่บริเวณใกล้เคียงที่ให้สัญญาณดีกว่าโดยที่ผู้ใช้ยังคงใช้ Wi-Fi Calling ได้อย่างราบรื่น
  • Wi-Fi Multimedia (WMM) Admission Control: ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งสัญญาณประเภทเสียงและวิดีโอโดยการจัดสรรแบนวิธด์ให้เหมาะสมต่อการใช้งาน
  • Ruckus BeamFlex: ช่วยสนับสนุนการใช้งาน Wi-Fi Calling โดยการปรับแต่งเสาสัญญาณ Wi-Fi ให้สามารถรับส่งข้อมูลเสียงไปยังอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้ด้วยประสิทธิภาพสูง พร้อมทั้งช่วยลดสัญญาณรบกวนจากภายนอก

“นวัตกรรมใหม่ของ Ruckus ช่วยเพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพการใช้แอพพลิเคชันจำพวก Wi-Fi Calling ซึ่งช่วยให้ Service Provider และบริษัทขนาดใหญ่สามารถดึงศักยภาพของระบบเครือข่ายไร้สายออกมาใช้งานได้สูงสุด ในขณะที่การส่งสัญญาณเสียงผ่าน Wi-Fi ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่การทำให้สามารถส่งสัญญาณได้คุณภาพสูง เสียงคมชัด กลับเป็นเรื่องที่ยังไม่มีใครสามารถทำได้ดี จนกระทั่งวันนี้” — Dan Rabinovitsj COO ของบริษัท Ruckus Wireless

ฟีเจอร์ Wi-Fi Calling นี้ พร้อมให้บริการบน Ruckus ZoneDirector Smart WLAN controllers, Ruckus SmartCell Gateway (SCG) และ virtual SmartCell Gateway (vSCG) และบน ZoneFlex AP ทุกรุ่นโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพียงแค่อัพเกรดเฟิร์มแวร์เวอร์ชันล่าสุดเท่านั้น

ที่มา: http://www.ruckuswireless.com/press/releases/20150209-new-ruckus-smart-wi-fi-technology-innovations-uniquely-enable-carrier-classAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Meeting Solutions ปี 2020

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Meeting Solutions ประจำปี 2020 ผลปรากฏว่ามีผู้ครองตำแหน่ง Leader ด้วยกัน 3 ราย …

แจกฟรี Whitepaper ภาษาไทย: 7 แนวทางการออกแบบระบบ VDI รับแนวโน้ม Hybrid Work สำหรับปี 2021

เพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถวางแผนรับมือกับการทำงานรูปแบบใหม่ในอนาคตอย่าง Hybrid Work ในปี 2021 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทาง Dell Technologies, Intel, VMware และ TechTalkThai จึงได้ร่วมกันจัดทำ Whitepaper ในหัวข้อ "7 แนวทางการออกแบบระบบ VDI รับแนวโน้ม Hybrid Work สำหรับปี 2021" เพื่อให้ผู้ที่สนใจทำการดาวน์โหลดไปศึกษาได้ทันที