ไอเน็ตตอบรับดิจิทัล อีโคโนมี นำเสนอโซลูชั่นคลาวด์ [Official News]

cisco_logo_2 inet_logo

เป็นพาร์ทเนอร์รายแรกในประเทศไทยที่ได้รับใบรับรอง Cisco® Cloud Master Service Provider Certification (CMSP) จากซิสโก้ พร้อมนำเสนอโมเดลธุรกิจใหม่ด้านบริการคลาวด์

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 16 กุมภาพันธ์ 2558 – บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด  (มหาชน) หรือไอเน็ต นำเสนอโซลูชั่นคลาวด์บนพื้นฐานคลาวด์และเมเนจเซอร์วิสของซิสโก้ ผลักดันให้เกิดการปรับใช้คลาวด์อย่างแพร่หลายในประเทศไทย ไอเน็ตเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกของซิสโก้ในประเทศไทยที่ได้รับใบรับรอง Cisco® Cloud Master Service Provider Certification (CMSP) โดยไอเน็ตนำเสนอโซลูชั่นคลาวด์ที่สามารถปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น และสร้างแนวทางการดำเนินธุรกิจใหม่ให้กับตลาด โดยช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างระบบคลาวด์ภายในองค์กรของตัวเองใน “รูปแบบของการเช่าใช้” แทนการลงทุนซื้ออุปกรณ์มาใช้งาน ซึ่งเป็นการช่วยลดต้นทุนขององค์กรโดยไม่ต้องใช้เงินลงทุนเบื้องต้น นับเป็นธุรกิจรูปแบบใหม่ในอุตสาหกรรมคลาวด์

cisco_inet_cloud_partnering_with_cmsp_w1000

ใบรับรองดังกล่าวของซิสโก้ คือเครื่องยืนยันถึงความสามารถของไอเน็ตในการจำหน่าย นำเสนอบริการคลาวด์และบริการเอาต์ซอร์ส เพื่อนำสินค้าบริการใหม่ๆออกสู่ตลาด และรับรองด้วยประสบการณ์ความเป็นผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจคลาวด์ รวมถึงมีการลงทุนพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของลูกค้า อีกทั้งช่วยสร้างความเชื่อมั่นด้วยบริการที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสากล ส่งผลให้ไอเน็ตสามารถขยายฐานตลาดของลูกค้าและมีรายได้เพิ่มมากขึ้น

จากผลการศึกษาวิจัยของการ์ทเนอร์ และเอคเซนเชอร์ ปี 2557 คาดว่ามูลค่าของดาต้าเซ็นเตอร์ และบริการคลาวด์ในภูมิภาคอาเซียนจะเติบโตถึง 256,000 ล้านบาทในปี 2561 ขณะที่ไอดีซี ประเทศไทย คาดว่าตลาดบริการคลาวด์ในไทยจะเติบโตถึง 29% ด้วยมูลค่า 990 ล้านบาทภายในปีนี้  ผลการศึกษาเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าคลาวด์เป็นหนึ่งในกลไกสำคัญในการทำให้ทุกอุตสาหกรรมเติบโต และได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ช่วยในการปรับปรุงผลผลิต ลดค่าใช้จ่ายด้านการผลิต และการใช้พลังงาน  ปัจจุบันคลาวด์ได้รับการพัฒนาและถูกนำไปใช้อย่างเต็มที่  ซิสโก้ตระหนักถึงความจำเป็นในการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ที่มีประสิทธิภาพ มีความน่าเชื่อถือด้านคลาวด์ และเมเนจเซอร์วิสเพื่อขับเคลื่อนในการนำคลาวด์ไปใช้ระหว่างประเทศด้วยดิจิทัลอีโคโนมี และผลักดันประเทศไทยให้ก้าวไปข้างหน้า

ไอเน็ตใช้แนวทางแบบองค์รวม (Holistic Approach) สำหรับบริการด้านคลาวด์ โดยเสนอกลยุทธ์เพื่อระบุความต้องการทางธุรกิจ เทคโนโลยีและทักษะที่เหนือชั้นในการออกแบบ สร้าง ติดตั้ง และจัดการระบบให้แก่ลูกค้า ด้วยใบรับรอง CMSP ที่ช่วยให้ไอเน็ตสามารถนำเสนอโซลูชั่นคลาวด์ที่สามารถปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนของลูกค้าให้สามารถสร้างระบบคลาวด์ภายในองค์กรได้คุ้มค่า นับเป็นธุรกิจรูปแบบใหม่ในอุตสาหกรรมคลาวด์  ปัจจุบันเทคโนโลยีคลาวด์ได้รับการพัฒนาจนเติบโตเต็มที่ และความสำเร็จนี้ส่งผลให้ไอเน็ตเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ที่มีเสถียรภาพและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาอย่างยาวนาน ทั้งนี้ไอเน็ตยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาศักยภาพเทคโนโลยีของประเทศไทยสู่ระดับสากล

cisco_intercloud

คุณมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน)

“การได้รับใบรับรอง CMSP จากซิสโก้ถือเป็นพัฒนาการก้าวสำคัญสำหรับไอเน็ต  เราภาคภูมิใจที่เป็นพันธมิตร CMSP ของซิสโก้รายแรกในประเทศไทย  ความร่วมมือในครั้งนี้คือเครื่องยืนยันถึงศักยภาพของเราในการช่วยบริษัทขนาดกลางสามารถใช้คลาวด์เพื่อการดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับองค์กรขนาดใหญ่  ในฐานะผู้นำด้านการให้บริการคลาวด์ในประเทศไทย เราต้องการที่จะเป็นพันธมิตรกับซิสโก้ เนื่องจากซิสโก้มีความโดดเด่นแตกต่างจากบริษัทอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ในธุรกิจคลาวด์ ทีมงานของซิสโก้ที่สามารถตอบสนองความต้องการเฉพาะของเราได้อย่างทันท่วงทีด้วยโซลูชั่นชั้นนำที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และที่สำคัญที่สุดก็คือ ซิสโก้มีแพลตฟอร์มคลาวด์ที่แข็งแกร่ง สอดคล้องกับความต้องการเฉพาะของไอเน็ต และช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการลงทุนให้แก่ลูกค้าเราได้เป็นอย่างมาก

ยิ่งไปกว่านั้น การเป็นพันธมิตรกับซิสโก้ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพให้กับทีมงานของเรา และช่วยขับเคลื่อนบุคลากรไอทีรุ่นใหม่ในประเทศไทย เราเชื่อว่าความแข็งแกร่งของทั้งสองบริษัทจะช่วยให้ลูกค้าของเราติดตั้งและจัดการแอพพลิเคชั่นในสภาพแวดล้อมคลาวด์ได้อย่างรวดเร็วด้วยโซลูชั่นราคาประหยัด และลูกค้าสามารถปรับใช้บริการคลาวด์ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นโดยอาศัยเทคโนโลยีชั้นนำที่เชื่อถือได้ ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ไอเน็ตสามารถสร้างบริการคลาวด์ระดับโลก รวมไปถึงรูปแบบธุรกิจใหม่ๆ และโอกาสทางด้านธุรกิจคลาวด์ในประเทศไทย”

คุณวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีนของซิสโก้

“ดิจิตอล (เทคโนโลยี และอินเทอร์เน็ต) จะเปลี่ยนอุตสาหกรรมของไทยโดยการปรับปรุงการเชื่อมต่อ การเข้าถึงการให้บริการ นวัตกรรม การเพิ่มผลผลิต และประหยัดค่าใช้จ่าย ปัจจุบันประเทศไทยมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ต 26 ล้านคน และยังคงเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จากองค์กรด้านไอทีจนถึงการให้บริการแท็กซี่ ธุรกิจทุกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วข้ามคืน โดยการใช้ประโยชน์จากคลาวด์ในการให้บริการ รวมถึงแอพพลิเคชั่นที่เป็นมิตรที่ทำให้ผู้ใช้ขาดไม่ได้

เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ไอเน็ตจะได้นำประสิทธิภาพโซลูชั่นคลาวด์ของเรานำเสนอให้กับองค์กรธุรกิจในประเทศไทยเพื่อปรับใช้คลาวด์ที่เหมาะสมกับเวิร์กโหลด ผลักดันนวัตกรรมใหม่ และ ขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน”

เกี่ยวกับ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) -INET

ไอเน็ต (INET) ผู้ให้บริการ ICT Infrastructure as a Service Provider  ด้วยประสบการณ์การให้บริการด้านไอซีทีโซลูชั่นมายาวนาน ประกอบกับเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ได้พัฒนาแนวทางการให้บริการเป็น ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีที (ICT Infrastructure as a Service Provider) เพื่อมุ่งมั่น คิดค้น พัฒนานวัตกรรม สินค้า บริการและแอพลิเคชั่นส์ต่างๆ รวมถึงให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้งระบบโครงข่าย เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าและสร้างความพึงพอใจอย่างต่อเนื่องด้วยมาตรฐานระดับสากล

เกี่ยวกับ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ จำกัด – Cisco

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำระดับโลกด้านไอทีที่ช่วยให้ธุรกิจและบริษัทต่างๆสร้างสรรค์สิ่ง มหัศจรรย์และปรากฏการณ์ใหม่ๆที่เกิดจากการเชื่อมต่อ (connect) ดูข่าวและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิสโก้ได้ที่ http://thenetwork.cisco.com ผลิตภัณฑ์ซิสโก้ในประเทศไทยจัดจำหน่ายผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายโดยพาร์ทเนอร์ของ Cisco Systems International B.V ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทในเครือซิสโก้ ซีสเต็มส์ ทั้งหมด

###


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เปิดตัว Copilot for Finance ใช้งานบน Microsoft 365

Microsoft ประกาศเปิดตัว Microsoft Copilot for Finance ระบบ AI ผู้ช่วยด้านการเงิน ใช้งานได้บน Microsoft 365

Intel ตั้งบริษัท Altera แยกส่วนธุรกิจ FPGA โดยเฉพาะ

Intel ประกาศตั้งบริษัท Altera อย่างเป็นทางการ แยกส่วนธุรกิจ FPGA โดยเฉพาะ