[PR] DITP ขยายความร่วมมือด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิก และดิจิทัลคอนเทนท์ จัดงาน Networking Reception ให้กับผู้ประกอบการไทย – ต่างชาติ กว่า 800 ราย ในงาน SIGGRAPH Asia 2017

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 เวลา 19.00 . กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดงาน Networking Reception ในงาน SIGGRAPH Asia 2017 ขึ้น Hall EH 107 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ โดยได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจาก 5 สมาคมด้านดิจิทัลคอนเทนท์ของไทย (BASA, TACGA, DCAT, TGA และ E-LAT)

โดยนางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้ให้เกียรติกล่าวต้อนรับผู้ประกอบการด้านดิจิทัลคอนเทนท์ของไทยและต่างชาติกว่า 800 ราย จากนานาประเทศทั่วโลก อาทิ ประเทศสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส อินเดีย จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ไทย และผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมงาน เพื่อเป็นการสร้างเครือข่ายทางการค้าระหว่างผู้ประกอบการด้านดิจิทัลคอนเทนท์ของไทยและต่างชาติ

การจัดงาน Networking Reception ในครั้งนี้เป็นการสร้างเครือข่ายและขยายความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการไทยกับนักธุรกิจต่างชาติด้านดิจิทัลคอนเทนท์และเพื่อเป็นการต่อยอดการเจรจาธุรกิจจากกิจกรรมเจรจาการค้าในคูหา Thailand Pavilion ให้ผู้ประกอบการด้านดิจิทัลคอนเทนท์ทั้งไทยและต่างประเทศ ได้มาพบปะ และเจรจาแลกเปลี่ยนระหว่างกัน อันจะทำให้เกิดซึ่งทำให้เกิดช่องทางการสื่อสารและการทำการตลาดที่มีความหลากหลาย สามารถต่อยอดและพัฒนาโครงการให้ไปสู่ระดับสากลและสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจได้อย่างสร้างสรรค์ ภายใต้นโยบายไทยแลนด์ 4.0  อีกทั้งยังแสดงถึงความพร้อมศักยภาพและเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของผู้ประกอบการไทยในการก้าวเข้าสู่ตลาดสากล ซึ่งก่อให้เกิดมูลค่าการเจรจาการค้าพันธมิตรทางการค้า และการร่วมลงทุนในอนาคตร่วมกันในอนาคตอีกด้วย

###


About TechTalkThai PR 2

Check Also

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …

Stars Microelectronics พลิกกลับมากำไรด้วยกลยุทธ์การบริหารต้นทุนอย่างชาญฉลาด กับการใช้ SAP จาก NTT DATA Business Solutions Thailand เพื่อวางรากฐานด้านการเงินอย่างมั่นคง

โจทย์สำคัญของธุรกิจโรงงานและการผลิตในไทยและทั่วโลกนั้นโดยมากมักจะหนีไม่พ้นเรื่องของการบริหารจัดการต้นทุน ที่หากทำได้อย่างประสบความสำเร็จแล้ว ก็จะสามารถพลิกสถานะของธุรกิจและสร้างผลกำไรเพิ่มขึ้นได้อย่างทันที ซึ่ง Stars Microelectronics นั้นก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจโรงงานอุปกรณ์และวงจรอิเล็กทรอนิกส์ของไทยที่สามารถพลิกธุรกิจให้กลับมามีกำไรได้ในระยะเวลาอันสั้น ด้วยการเปลี่ยนกลยุทธ์ด้านการบริหารต้นทุน