[PR] ฮิตาชิ แวนทารา เสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมบริหารส่วนกลาง ด้วยการแต่งตั้งผู้บริหารใหม่

Daniel Chong

บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารใหม่เพื่อเสริมทัพทีมบริหารส่วนกลาง ได้แก่ มาร์ค แอ็บเลตต์ ในตำแหน่งรองประธานอาวุโสด้านกลยุทธ์การนำสินค้าและบริการออกสู่ตลาด (go-to-market:GTM) และ แดเนียล ชอง ในตำแหน่งรองประธานอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) โดยทั้งสองจะอยู่ภายใต้การดูแลของฮันส์ปีเตอร์เคลย์ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายรายได้ของบริษัท

ก่อนหน้านี้ แอ็บเลตต์เคยดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา  ซึ่งเป็นผู้ผลักดันให้ตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิกของบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา สามารถเติบโตได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์และในบทบาทใหม่ครั้งนี้ แอ็บเลตต์จะรับผิดชอบงานด้านการพัฒนากลยุทธ์ GTM ทั่วโลกและร่วมมือกับลูกค้าของบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา ในการสนับสนุนและดำเนินการช่วยเหลือให้ลูกค้าสามารถเดินหน้าแปรรูปองค์กรสู่ระบบดิจิทัลที่มีความซับซ้อนอย่างมากได้อย่างสำเร็จ ทั้งนี้ก่อนที่จะมาร่วมงานกับบริษัท ฮิตาชิ แอ็บเลตต์เคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในบริษัทชั้นนำหลายแห่ง เช่น Juniper Networks และ SpectraLink เป็นต้น

ทางด้านชองจะเข้ามารับตำแหน่งรองประธานอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า แวนทารา แทนที่แอ็บเลตต์ โดยก่อนหน้านี้เขาเคยดำรงตำแหน่งประธานและผู้จัดการทั่วไปของบริษัทฯ ในประเทศจีนและไต้หวัน ซึ่งสามารถผลักดันให้ภูมิภาคแห่งนี้มีรายได้เติบโตมากกว่า 150% และในช่วงที่ชองดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปอยู่นั้น  บริษัทฯ ได้รับการยกย่องว่าเป็น บริษัทที่น่าทำงานด้วยมากที่สุด(Great Place to Work) ในภูมิภาคแห่งนี้เป็นเวลาห้าปีติดต่อกัน โดยก่อนที่จะเข้ามาร่วมานกับบริษัท ฮิตาชิ นั้น ชองเคยเป็นผู้บริหารระดับอาวุโสของบริษัท Oracle, PeopleSoft, BMC และ Informix ซึ่งเขามีหน้าที่ดูแลในด้านงานขาย การตลาด การพัฒนาธุรกิจและการบริหารจัดการบริษัทเป็นหลัก

ทั้งนี้ แอ็บบอตต์และชองจะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมบริหารของบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา ซึ่งในช่วงไม่กี่เดือนมานี้ บริษัทฯ กำลังเดินหน้าขยายของค์กรอย่างต่อเนื่องโดยอาศัยทักษะความสามารถจากผู้ที่มีประสบการณ์โดยตรง และเมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทได้แต่งตั้งให้เคลย์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์องค์กรให้เข้ามาดูแลงานด้านการขายและแต่งตั้งแบรด สุรักษ์อดีตซีโอโอของบริษัท GE Digital ให้เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์

เคลย์กล่าวว่าการนำเสนอประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้กับลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา ซึ่งมาร์คและแดเนียลมีความเหมาะสมอย่างมาก กับการเข้ามาดำรงตำแหน่งในช่วงเวลานี้ เนื่องจากพวกเขามีความเข้าใจในธุรกิจของเรารวมถึงความต้องการของลูกค้าและคู่ค้าของเราอย่างลึกซึ้ง ซึ่งขอบข่ายงานที่พวกเขามีหน้าที่รับผิดชอบถือเป็นงานที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยลูกค้าของบริษัท ฮิตาชิ ให้สามารถดึงศักยภาพและมูลค่าที่มีอยู่ในข้อมูลออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา

บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา เป็นบริษัทในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด ได้รับการจัดตั้งเพื่อช่วยผู้นำองค์กรในการดึงคุณค่าที่มีอยู่ในข้อมูลของตนมาใช้ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างชาญฉลาดและบรรลุผลที่มีความสำคัญต่อธุรกิจและสังคมได้อย่างเห็นผล เราผสานรวมเทคโนโลยี ทรัพย์สินทางปัญญา และความรู้ทางอุตสาหกรรมเพื่อนำเสนอโซลูชันการจัดการข้อมูลที่ช่วยให้องค์กรต่าง สามารถปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น สร้างรายได้ใหม่ และลดต้นทุนในการดำเนินธุรกิจให้น้อยลง ทั้งนี้ บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา จะช่วยยกระดับความได้เปรียบด้านนวัตกรรมของคุณด้วยการรวมเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) เทคโนโลยีการดำเนินงานปฏิบัติงาน (OT) และความเชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีเข้าไว้ด้วยกัน เราจะทำงานร่วมกับทุกองค์กรเพื่อผลักดันข้อมูลให้กลายเป็นผลลัพธ์ที่มีความหมายอันยิ่งใหญ่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่เว็บไซต์ www.HitachiVantara.com

ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Twitter / LinkedIn/Facebook

###

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ จำกัด

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว: 6501) มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และเป็นบริษัทที่มีนวัตกรรมมากมายซึ่งพร้อมตอบโจทย์ความต้องการของสังคม บริษัทมีรายได้รวมในปีงบประมาณ 2558 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม .. 2560) 9,162.2 พันล้านเยน (81.8พันล้านดอลลาร์) ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทฮิตาชิถือเป็นผู้นำระดับโลกด้านธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคม (Social Innovation Business) โดยมีพนักงานทั่วโลกประมาณ 304,000 คน และภายใต้ความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการร่วมกัน บริษัท ฮิตาชิ เน้นด้านนวัตกรรมให้กับลูกค้าในทุกภาคส่วน ได้แก่ พลังงาน/ไฟฟ้า, อุตสาหกรรม/ตัวแทนจำหน่าย/บริการด้านประปา, การพัฒนาเมือง และการเงิน/หน่วยงานภาครัฐ/การดูแลสุขภาพ สำหรับ    ข้อมูลเพิ่มเติมของฮิตาชิ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ http://www.hitachi.com


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ซิสโก้เผยโฉมนวัตกรรม AI พร้อมประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ที่งาน Cisco Live Amsterdam [PR]

โซลูชั่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ครอบคลุมระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย การทำงานร่วมกัน และการตรวจสอบ ตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของซิสโก้ในการพัฒนานวัตกรรม AI

ถึงเวลาต้องจริงจังกับการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ
เพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศของประเทศแล้วหรือยัง [PR]

การรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศยังคงเป็นข้อกังวลหลักในการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ระบุว่า องค์กรต่างๆ ในประเทศไทยถูกโจมตีเกือบ 1,800 ครั้ง ในช่วง 10 เดือนแรกของปีที่แล้ว โดยมีเป้าหมายหลักอยู่ที่ภาคการศึกษาและภาครัฐ  และเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เหยื่อรายล่าสุด คือ …