CDIC 2023

Hitachi Vantara ประกาศเพิ่มบริการใหม่ รองรับความต้องการด้านโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลขององค์กรขนาดกลาง

ฮิตาชิ แวนทารา (Hitachi Vantara) บริษัทด้านโครงสร้างพื้นฐานและโซลูชันดิจิทัลในเครือบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (TSE: 6501) ประกาศขยายไลน์ E-Series ของชุดผลิตภัณฑ์ NVMe all-flash สมรรถนะสูง และตัวเสริมในตระกูล HNAS ของโซลูชัน NAS โดยมุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าองค์กรขนาดกลาง นอกจากนี้บริษัทยังเปิดตัวโครงการริเริ่มใหม่ เพื่อให้พาร์ทเนอร์ในแชนแนลสามารถช่วยลูกค้าองค์กรขนาดกลางเร่งเข้าสู่ยุคใหม่ของแพลตฟอร์มและระบบนิเวศธุรกิจดิจิทัล

ปัจจุบันปริมาณข้อมูลขยายตัวเร็วขึ้นเกือบสองเท่าของงบประมาณด้าน IT (19% Y/Y เทียบกับ 10% Y/Y) [1] ทำให้ปัญหาหลัก ๆ เป็นเรื่องของการจัดเก็บข้อมูลและทำให้ข้อมูลเข้าถึงได้สำหรับลูกค้าและแอปพลิเคชันของพวกเขา โดยลูกค้าขนาดกลางที่มีจำนวนพนักงานและทรัพยากร IT น้อยกว่า ต่างต้องการโซลูชันที่เชื่อถือได้ เพื่อลดต้นทุนการจัดเก็บและเพิ่มประสิทธิภาพ ซึ่งโซลูชันของฮิตาชิ แวนทารา รองรับความต้องการที่สำคัญที่สุดของผู้ซื้อในตลาดระดับกลาง ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นในแง่ของคุณประโยชน์และราคาสำหรับลูกค้าและพาร์ทเนอร์

“บริษัทที่มีขนาดเหมือนเราต่างต้องการโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่งเหมือน ๆ กับองค์กรใหญ่ ที่มีศักยภาพรองรับดีมานด์ข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว” Robert Koppelstetter จากโรงพยาบาล Ludwig-Maximilians-University (LMU) ในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี กล่าว “การที่ฮิตาชิ แวนทารา ขยับเข้าเซกเมนต์ของเราหมายความว่า เราไม่จำเป็นต้องปรับลดความต้องการด้านความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพในขณะที่เดินหน้าสร้างโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่ล้ำสมัย เพื่อขับเคลื่อนโอกาสที่มีอยู่และโอกาสใหม่ ๆ สำหรับองค์กรของเรา”

“ฮิตาชิ แวนทารา เป็นมาตรฐานทองคำสำหรับการจัดเก็บข้อมูลสมรรถนะสูงมานานแล้ว แต่ปัจจุบันเราได้ยกระดับมาตรฐานสำหรับการจัดเก็บข้อมูลของตลาดระดับกลางด้วยเช่นกัน” Joe Ong รองประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคอาเซียนของฮิตาชิ แวนทารา กล่าว “เรากำลังนำขีดความสามารถระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรมและซอฟต์แวร์อัจฉริยะที่สร้างความสำเร็จให้ VSP 5000 มาแล้ว ลงสู่ตลาดผลิตภัณฑ์สำหรับตลาดระดับกลางของเราอย่าง E-series ใหม่ ด้วยจุดเด่นด้านราคาและการใช้งานง่าย โดยบริการ as-a-Service ใหม่ของเรานี้ จะช่วยลดภาระในการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐาน ดังนั้นลูกค้าจะสามารถโฟกัสกับสิ่งที่สำคัญที่สุด นั่นคือการบริหารธุรกิจของพวกเขา”

“ฮิตาชิ แวนทารา และพาร์ทเนอร์ของเรา ต่างตื่นเต้นในการขยายบริการระดับองค์กรอันทรงพลังใหม่ ๆ เหล่านี้แก่องค์กรขนาดกลาง เพื่อช่วยให้พวกเขาเร่งกระบวนการยกระดับธุรกิจ และบรรลุเป้าหมายด้านธุรกิจของพวกเขา ซึ่งทั้งหมดอยู่ในราคาที่น่าดึงดูด” Varghese Mathew หัวหน้าฝ่ายพาร์ทเนอร์และพันธมิตรประจำภูมิภาคอาเซียนของฮิตาชิ แวนทารา กล่าว

บริการใหม่เพื่อรองรับตลาดระดับกลาง

ฮิตาชิ แวนทารา มอบทางเลือกและราคาที่เอื้อมถึง โดยขอนำเสนอ 2 บริการใหม่ เพื่อยกระดับตัวเองในฐานะผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ระดับกลางในดวงใจของลูกค้า

 • บริษัทกำลังขยายไลน์ Hitachi Virtual Storage Platform E Series ด้วยการเพิ่ม NVMe all-flash ระดับกลางรุ่นใหม่อย่าง VSP E590 และ E790 ซึ่งจะนำฟีเจอร์ระดับองค์กรและคุณประโยชน์ต่าง ๆ มาสู่มือลูกค้าทุกขนาด ซึ่งธุรกิจของพวกเขาไปไกลเกินกว่าที่โครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่จะรองรับได้ และมองหาการสนับสนุนสำหรับกระบวนการทางธุรกิจสมัยใหม่อย่าง DevOps
  • E Series รุ่นใหม่มาพร้อมความสามารถในการบริหารจัดการที่ชาญฉลาด ออกแบบให้ E Series เรียบง่ายขึ้นในทุกแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งที่รวดเร็ว ไปจนถึงการจัดเตรียมอัตโนมัติ และการจัดการประสิทธิภาพแบบอัจฉริยะ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้น ๆ ของทีม IT ที่มีขนาดเล็กกว่า และสำหรับลูกค้าที่คิดใหญ่และกำลังมองหาข้อมูลการวิเคราะห์ที่ครบวงจร รวมถึงการจัดการขั้นตอนการทำงาน และระบบอัตโนมัติแล้ว ระบบ VSP E Series ยังสามารถใช้กับซอฟต์แวร์บริหารจัดการระดับองค์กรที่ทันสมัยของฮิตาชิอย่าง Hitachi Ops Center ได้ด้วย
  • VSP E590 และ E790 คือแพลตฟอร์ม 2U ที่มาพร้อมกับสมรรถนะอันเหนือชั้นและความเรียบง่ายที่มากกว่าเดิม ด้วยความสามารถในการปกป้องข้อมูลและการจัดการข้อมูลซ้ำแบบบูรณาการ เพื่อปกป้องข้อมูลและทำให้การจัดการข้อมูลวันต่อวันเป็นเรื่องง่ายขึ้น
  • ใช้ประโยชน์จากระบบปฏิบัติการ SVOS RF เหมือนกับ VSP 5000 Series เพื่อรับประกันการลดข้อมูลและประสิทธิภาพ
   • มอบประสิทธิภาพและความจุในระดับย่อส่วน ด้วยราคาระดับย่อมเยา
   • Advanced Data Reduction (ADR) ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ในพอร์ต Hitachi VSP E Series ทำหน้าที่เพิ่มประสิทธิภาพความจุ เพื่อให้ลูกค้าระดับกลางใช้ประโยชน์จากพื้นที่ที่จำกัดได้อย่างเต็มที่
 • ฮิตาชิ แวนทารา ยังเปิดตัวตระกูล HNAS 5000 ซึ่งเป็นโซลูชันจัดเก็บข้อมูลที่ใช้ง่ายและมีประสิทธิภาพ เพื่อรองรับปริมาณงานจากองค์กรแบบกระจายและดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งจะเปิดทางให้ลูกค้ารวบรวมข้อมูลไฟล์บนโครงสร้างพื้นฐานฮิตาชิ แวนทารา ที่พวกเขาไว้ใจอยู่แล้ว ตามคุณสมบัติดังนี้
  • เพิ่มผลิตผลของโครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูลที่ใช้ร่วมกัน ลูกค้าสามารถเพิ่มไฟล์ไปยังระบบ VSP ใดก็ได้ โดยเป็นโซลูชันครบวงจรที่รวบรวมปริมาณงานที่หลากหลาย
  • ลดค่าใช้จ่ายโดยการถ่ายข้อมูลไฟล์ออก ซึ่งประเมินตามกฎเกณฑ์และนโยบายต่าง ๆ ไปยังเป้าหมายระยะไกลทุกประเภท ซึ่งรวมถึงคลาวด์สาธารณะ

ความเร็วและคุณประโยชน์สำหรับพาร์ทเนอร์

ฮิตาชิ แวนทารา มีเป้าหมายเพื่อเจาะเซกเมนต์ตลาดระดับกลางอันกว้างขวางให้เข้มข้นยิ่งขึ้น ด้วยชุดผลิตภัณฑ์ VSP E Series ที่พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ สิ่งนี้จะทำให้ระบบนิเวศพาร์ทเนอร์ของบริษัทมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะพาร์ทเนอร์ช่วยเพิ่มสเกล เสาะหาโอกาส ยกระดับการเข้าถึง และส่งมอบโซลูชันที่จะช่วยจัดการปัญหาต่าง ๆ ของลูกค้า

เพื่อให้แน่ใจว่าพาร์ทเนอร์ที่ลงทะเบียนพร้อมที่จะรุกวงการนี้ด้วยบริการใหม่ ๆ เหล่านี้ ฮิตาชิ แวนทารา จึงขอนำเสนอเครื่องมือและทรัพยากรต่าง ๆ ได้แก่

 • เครื่องมือกำหนดราคาแบบไดนามิกที่ช่วยลดความซับซ้อนและเพิ่มความเร็วในกระบวนการทำข้อตกลง ผ่านแนวทางการกำหนดราคาและขั้นตอนการอนุมัติดีลอัตโนมัติ
 • Hitachi Guru เครื่องมือแนะนำสำหรับการจัดเก็บข้อมูลระดับกลาง
 • สิ่งจูงใจที่หลากหลาย และสะสมได้
 • ทำให้การฝึกอบรม แซนด์บ็อกซ์ และแล็บออนไลน์สะดวกสบายขึ้น เพื่อเพิ่มองค์ความรู้ให้กับพาร์ทเนอร์ และเร่งโอกาสทำยอดขาย
 • ทรัพยากรแคมเปญทางการตลาดที่พร้อมใช้ ปรับแต่งได้ และใช้งานง่ายใน Partner Marketing Hub ของเรา

“บริษัทขนาดกลางไม่เหมือนกับองค์กรขนาดใหญ่ เพราะไม่มีพนักงาน IT จำนวนมาก หรือไม่มีงบประมาณด้าน IT หลักหลายล้านดอลลาร์” Enrico Signoretti นักวิเคราะห์จาก GigaOm Research กล่าว “บริษัทขนาดกลางมักสับสนในการหาโซลูชันที่พึ่งพาได้ เพื่อลดค่าใช้จ่ายด้าน IT โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องต้นทุนด้านการจัดเก็บข้อมูล การเพิ่มไลน์ E-Series ของฮิตาชิ แวนทารา ในชุดผลิตภัณฑ์ NVMe all-flash สมรรถนะสูง และ Virtual Storage as a Service ใหม่ ที่มุ่งจัดการปริมาณงานที่สำคัญสำหรับธุรกิจของลูกค้าขนาดกลาง น่าจะเป็นความก้าวหน้าที่ตลาดมองหา”

คำรับรองจากพาร์ทเนอร์ สำหรับโซลูชันตลาดระดับกลางของฮิตาชิ แวนทารา

เอเชียแปซิฟิก

“โซลูชัน VSP E590 และ E790 ใหม่จากฮิตาชิ แวนทารา ทำให้ลูกค้าเข้าถึงฟีเจอร์และประโยชน์ระดับองค์กรอันเป็นที่ต้องการ ด้วยราคาที่น่าดึงดูดสำหรับตลาดระดับกลาง ช่วยให้ลูกค้ากลุ่มใหม่บรรลุพลังแห่งข้อมูลของตัวเอง” 
— Jung Gyu Yang ซีอีโอ Hyosung Information Systems กล่าว

“ฮิตาชิ แวนทารา เป็นมาตรฐานทองคำในโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล การประกาศในวันนี้ได้เปิดประตูให้ลูกค้าในตลาดใหม่เข้าถึงโซลูชันระดับโลกเหล่านี้ได้มากขึ้น”
— Summer Xia ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายพันธมิตรของ Ronglian Group Ltd. กล่าว

ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา

“การขยาย VSP E Series จากฮิตาชิ แวนทารา ประกอบกับ EverFlex ช่วยให้เรามอบโซลูชันที่มีประสิทธิภาพสูง โดยที่สามารถทำนายและกำหนดราคาด้วยความโปร่งใสได้ อีกทั้งเปิดทางให้เรามอบคุณค่าที่โดดเด่นแก่ลูกค้า และช่วยพวกเขาเร่งกระบวนการยกระดับการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล”
— Thomas Kleinkuhnen ผู้อำนวยการฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานองค์กร Tech Data GmbH & Co. OHG กล่าว

“ปัจจุบันลูกค้าเผชิญความท้าทายมากกว่าครั้งไหน ๆ ในการทำน้อยให้ได้มาก ซึ่งโซลูชันใหม่อย่าง Hitachi VSP E590 และ E790 ช่วยให้องค์กรขนาดกลางใช้ประโยชน์จากโซลูชันระดับองค์กรที่มีประสิทธิภาพ ปรับขนาดได้ และยืดหยุ่นโดยที่ไม่ต้องสูญเสียอะไร”
— Paweł Pastor ผู้อำนวยการหน่วยธุรกิจขั้นสูง แห่ง TechData Poland กล่าว

ทวีปอเมริกา

“ก่อนหน้านี้ลูกค้าจำนวนมาก โดยเฉพาะในตลาดขนาดกลาง รู้สึกว่าการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการยกระดับธุรกิจเป็นเรื่องไกลเกินเอื้อม ถ้าไม่เป็นเพราะต้นทุนก็เป็นเพราะความซับซ้อน แต่ด้วยบริการใหม่ ๆ จากฮิตาชิ แวนทารา เราสามารถช่วยพวกเขาให้ได้ประโยชน์จากการยกระดับธุรกิจ โดยไม่บั่นทอนผลกระทบทางธุรกิจในโลกจริง”
— Rich Naber รองประธานฝ่ายที่ปรึกษาโซลูชันจาก Storage IT Solutions กล่าว

“การรองรับอนาคตนั้นเป็นเรื่องสำคัญสำหรับลูกค้า โดยคุณสมบัติที่ใช้งานง่ายใน Hitachi VSP E Series ช่วยให้ลูกค้าของเรามีข้อได้เปรียบจากอินเตอร์เฟซใหม่ที่ใช้งานง่าย พร้อมเส้นทางในตัวที่นำไปสู่การจัดการแบบรวมศูนย์หากมีความจำเป็นเมื่อเวลาผ่านไป”
— Alan Rogers ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี Stoneworks กล่าว

[1] 451 Research, VotE Storage, Transformation 2020

เกี่ยวกับ ฮิตาชิ แวนทารา

ฮิตาชิ แวนทารา (Hitachi Vantara) เป็นบริษัทในเครือ ฮิตาชิ จำกัด ที่ตั้งมาเพื่อพาลูกค้าก้าวข้ามจากปัจจุบันสู่สิ่งต่อไปในอนาคตด้วยการแก้ปัญหาความท้าทายด้านดิจิทัลต่าง ๆ เราทำงานร่วมกับลูกค้าแต่ละรายโดยอาศัยความสามารถทางเทคโนโลยีดิจิทัลที่ไม่มีใครเทียบมาผสานเข้ากับข้อมูลและแอปพลิเคชันของพวกเขา เพื่อสร้างประโยชน์ทั้งทางธุรกิจและต่อสังคม ปัจจุบันมีบริษัทในทำเนียบ Fortune 100 มากกว่า 80% ไว้ใจให้ฮิตาชิ แวนทารา เข้าไปช่วยพัฒนาช่องทางหารายได้ ปลดล็อกข้อได้เปรียบด้านการแข่งขัน ลดต้นทุน ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า ตลอดจนช่วยส่งมอบคุณค่าทางสังคมและสิ่งแวดล้อม ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเราได้ที่ www.hitachivantara.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับบริการขององค์กรอย่างมั่นใจด้วย HPE Aruba Networking SASE โดย ยิบอินซอย

HPE Aruba Networking นำเสนอ Unified SASE ที่รวมเอาความสามารถของเทคโนโลยี SD-WAN และ SSE เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความง่ายดายในการบริหารจัดการ SD-WAN, Routing, WAN Optimization ตลอดจนการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้แบบ end-to-end เพื่อให้การทำงานของแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นคงปลอดภัย ลดต้นทุน และพร้อมให้บริการเสมอ

Microsoft แพตช์แก้ไขช่องโหว่เร่งด่วน 2 รายการให้ Edge, Teams และ Skype

Microsoft ได้แก้ไขช่องโหว่ Heap Buffer Overflow 2 รายการอย่างเร่งด่วนในไลบรารีที่ผลิตภัณฑ์ของตนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้มีรายงานพบว่าช่องโหว่ได้ถูกนำไปใช้โจมตีจริงแล้ว