NetApp ได้ออกมาประกาศเปิดตัว All Flash Storage รุ่นใหม่ล่าสุด NetApp AFF C190 ซึ่งเป็นรุ่นเล็กสำหรับตอบโจทย์ของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่ต้องการ Storage ความเร็วสูงโดยเฉพาะ
NetApp AFF C190 นี้ยังคงใช้ NetApp ONTAP สำหรับบริหารจัดการข้อมูลเช่นเคย โดยมีความสามารถหลากหลายเหมือนกับ All Flash Storage รุ่นใหญ่กว่าอย่างเช่นการรองรับทั้ง File Storage และ Block Storage ได้ในอุปกรณ์เดียว (รองรับ FC, FCoE, iSCSI, NFS, pNFS, SMB), ความสามารถในการเชื่อมต่อกับ Cloud, การลดพื้นที่ที่ใช้ในการจัดเก็บข้อมูล, การปกป้องข้อมูลให้มีความทนทานสูง และการเข้ารหัสข้อมูล และมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้สูงสุด 50TiB สำหรับ Effective Capacity จากการติดตั้ง SSD 24 ชุด
NetApp นั้นตั้งเป้าว่า NetApp AFF C190 นี้จะเป็นรุ่นที่ Partner สามารถทำการขายได้ง่ายดายและไม่ซับซ้อน จึงมีขั้นตอนในการสั่งซื้อที่ง่ายขึ้นกว่า Storage รุ่นก่อนๆ เป็นอย่างมาก โดยกลุ่มเป้าหมายนั้นก็คือธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่ต้องการ All Flash Storage สำหรับรองรับ Business Application, Virtual Machine (VM), File System และการรองรับ Workload ที่หลากหลายได้ภายในระบบเดียว
สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ NetApp AFF C190 ได้ที่ https://www.netapp.com/us/products/entry-level-aff.aspx ครับ
ที่มา: https://www.netapp.com/us/company/news/press-releases/news-rel-20190606-119495.aspx