เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Microsoft เปิดทดลอง ATP for Android

Microsoft Advanced Threat Protection (ATP) ได้ก้าวข้ามมาถึงฝั่ง Android แล้ว โดยวันนี้ได้มีการเปิดให้ผู้ใช้งานระดับองค์กรเข้าไปทดสอบกันได้

ต้นปีนี้ Microsoft เพิ่งประกาศให้ ATP รองรับการทำงานบนลีนุกซ์ โดยดิสโทรที่รองรับได้มีดังนี้ RHEL 7.2+, CentOS Linux 7.2+, Ubuntu 16 LTS ขึ้นไป, SLES 12+, Debian 9+, และ Oracle Linux 7.2 ซึ่งเน้นการคอนฟิคผ่าน Command Line และสามารถใช้ Puppet หรือ Ansible จัดการได้ด้วย 

อย่างไรก็ตามการมาถึงของ ATP for Android ดูเหมือนว่าจะเป็นการเพิ่มให้ Microsoft สามารถทำงานได้รองรับทุกแพลตฟอร์มในสภาพแวดล้อมระดับองค์กรอย่างแท้จริง ซึ่งแน่นอนว่าก็ต้องมี License ระดับองค์กรที่บริหารจัดการ ATP ได้จาก Defender Security Center นั่นเอง สำหรับความสามารถของ ATP for Android อาทิเช่น ป้องกันฟิชชิ่ง สแกนค้นหาไฟล์หรือแอปอันตรายแบบเชิงรุกและอื่นๆ 

ผู้สนใจสามารถศึกษาขั้นตอนการเริ่มใช้งานได้ที่นี่ แต่ก็อย่าลืมว่าต้องมี License กันด้วย

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/security/microsoft-defender-atp-can-now-protect-linux-android-devices/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …