Apple เปิดให้ดาวน์โหลด Microsoft Office 365 ผ่านทาง Mac App Store ได้แล้ว

เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาทาง Apple ประกาศให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลด Microsoft Office 365 ผ่านทาง Mac App Store ได้แล้วซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ใช้งานต้องเข้าไปโหลดจากเว็บของ Microsoft เอง

Credit: Microsoft

Phill Schiller รองผู้อำนวยการอวุโสฝ่ายการตลาดของ Apple กล่าวว่า “Apple และ Microsoft ทำงานร่วมกันเพื่อให้ใช้งาน Office ได้อย่างมีประสิทธิภาพตั้งแต่ก้าวแรกซึ่งตอนนี้การเพิ่ม Office 365 ไว้บน Mac App Store จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกหา Office เวอร์ชันที่ดีและเหมาะสมกับ Mac, iPad และ iPhone ได้ง่ายขึ้นกว่าที่เคย” อย่างไรก็ตามผู้ใช้งาน MacOS จะมีฟีเจอร์เพิ่มเติมที่มีเฉพาะบน MacOS เท่านั้นอย่างเช่น Dark Mode และ Continuity Camera เป็นต้น

สำหรับเรื่องของราคาผู้สนใจสามารถเข้าไปทดลองใช้ฟรีได้ 1 เดือน โดยราคาของ Personal Edition จะอยู่ 70$ ดอลล่าร์สหรัฐฯต่อปีและ 100$ ดอลล่าร์สหรัฐฯต่อปีสำหรับ Home Edition ซึ่งใช้ได้มากสุดถึง 6 คน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เก็บไฟล์บน OneDrive ได้ 1 TB รวมถึงโทร Skype ฟรีได้ 60 นาทีต่อเดือนด้วย

ที่มา : https://www.techworm.net/2019/01/microsoft-office-365-available-apples-mac-app-store.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

แนะนำ AMD EPYC Server: อีกทางเลือกหนึ่งที่อาจช่วยลดค่าใช้จ่ายใน Data Center ขององค์กรได้อย่างคาดไม่ถึง

ท่ามกลางยุคแห่งการทำ Digital Transformation นี้ ยอดขายของ Server ทั่วโลกนั้นก็เติบโตขึ้นเป็นลำดับสอดคล้องกับความต้องการในการประมวลผลที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว AMD ในฐานะของผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้านการประมวลผลระดับโลก จึงได้นำเสนอ AMD EPYC หน่วยประมวลผลสำหรับ Server ที่ออกแบบด้วยแนวคิดต่างจาก x86 CPU ค่ายอื่นๆ เพื่อให้เหล่าธุรกิจองค์กรได้มีทางเลือกใหม่ที่คุ้มค่าในการลงทุน บทความนี้จะนำทุกท่านไปรู้จักกับ AMD EPYC Server สำหรับการใช้งานภายใน Data Center ของธุรกิจองค์กรโดยเฉพาะกันครับ

Oracle ประกาศนำ AI สู่ Exadata X8 ตอบโจทย์ Autonomous Database

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Oracle ได้ประกาศเพิ่มความสามารถโฉมใหม่ให้ Exadata X8 Server ซึ่งสามารถช่วยองค์กรทำ indexing ได้อย่างอัตโนมัติและไม่ยุ่งยากเหมือนที่เคย พร้อมกันนี้ยังปรับปรุงประสิทธิภาพให้ฮาร์ดแวร์อีกด้วย