ADPT

Microsoft เตรียมเปิดให้ใช้งาน Azure SQL Database Threat Detection แบบ GA

ในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ Microsoft เตรียมเปิดตัว Azure SQL Database Threat Detection ให้ใช้งานแบบ General Availability

Azure SQL Database Threat Detection มีความสามารถในการเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานระบบฐานข้อมูลที่อยู่บน Azure Cloud จาก Microsoft ก่อนหน้านี้มีการเปิดให้ใช้งานแบบ Preview มาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างดีกว่า 90% สามารถเปิดใช้งานได้ทันที โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนแอพพลิเคชันแต่อย่างใด เหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมความปลอดภัยให้กับระบบฐานข้อมูลที่ทำงานอยู่บน Cloud

สำหรับฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ Azure SQL Database Threat Detection มีดังนี้

  • เปิดใช้งานได้ทันที – สามารถเปิดใช้งานได้ทันทีจาก Azure portal ซึ่งจะอยู่ส่วนของ Auditing & Threat Detection หลังจากนั้นจะต้องใส่ Email ผู้ดูแลเพื่อใช้ในการรับข้อความ Alerts
  • มีระบบ Alerts แบบ Real-time – มีอัลกอริทึมการตรวจสอบพฤติกรรมแปลกปลอมหลายรูปแบบ เช่น การตรวจจับ SQL Injection หรือการตรวจจับรูปแบบการเข้าถึงที่ไม่ปลอดภัยได้ โดยผู้ดูแลระบบจะได้รับ Email แจ้งเตือนการโจมตีเหล่านี้ ซึ่งตัวระบบจะรายงานถึงสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมกับแนะนำวิธีการยับยั้งการโจมตี และการตรวจสอบระบบของตนเองเพิ่มเติม
  • ทำงานร่วมกับ Azure Security Center ได้ – สามารถเพิ่มหน้า Azure SQL Monitoring ภายใน Azure Security Center ได้ทันที เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถเห็นภาพรวมได้ทั้งระบบที่กำลังดูแลอยู่
  • สามารถตรวจสอบการโจมตีย้อนหลังได้ – ระบบจะทำการเก็บ SQL audit log เอาไว้ หากมีการโจมตีเกิดขึ้น ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบ Alert นั้นๆ เพื่อดู SQL statement ที่ถูก Executed ได้ทันที

สำหรับ Azure SQL Database Threat Detection จะคิดค่าบริการอยู่ที่ 15 เหรียญสหรัฐต่อ Server ต่อเดือน ผู้ที่สนใจสามารถทดลองใช้งานได้ฟรี 60 วัน ซึ่ง Microsoft จะเปิดให้ใช้งานแบบ General Availability ในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้

ที่มา : https://azure.microsoft.com/en-us/blog/azure-sql-database-threat-detection-general-availability-in-spring-2017/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนา How to Improve Home Wi-Fi Security | 30 ก.ย. หรือ 7 ต.ค. 11:00 น.

TP-Link ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้านเครือข่าย เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “How to Improve Home Wi-Fi Security by TP-Link” เพื่อเรียนรู้แนวทางการเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ระบบเครือข่าย ในวันพฤหัสบดีที่ 30 กันยายน หรือ 7 …

[Guest Post] MSI เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่สุดแห่งประสบการณ์ เอาใจไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งาน ยุคนิวนอมอล

MSI ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ชั้นนำระดับโลก เร่งรุกตลาด เดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แบบเต็มสูบ ทั้ง มินิเดสก์ท็อปทรงพลังขนาดกะทัดรัด คอมพิวเตอร์ออล-อิน-วัน ที่ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดจาก Intel® 11th Gen รวมถึงจอมอนิเตอร์เพื่อสุขภาพที่สามารถปรับระดับหน้าจอ และมาพร้อมกับเทคโนโลยีถนอมสายตา เล็งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการใช้งานที่เปลี่ยนแปลงไป จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส …