CDIC 2023

Microsoft เปิดตัวบริการ Stream ระบบ Video Sharing สำหรับองค์กร

เพื่อตอบรับต่อกระแสการนำวิดีโอมาใช้สื่อสารภายในองค์กรที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในทุกวันนี้ Microsoft จึงได้ทำการเปิดตัวบริการ Microsoft Stream ขึ้นเพื่อให้ทุกๆ องค์กรสามารถบริหารจัดการวิดีโอขององค์กรได้บน Cloud ขึ้น

microsoft_stream_services

ปัจจุบันบริการ Microsoft Stream นี้ยังคงเป็นแบบ Preview ที่ผู้ที่ต้องการทดลองใช้สามารถสมัครเข้าไปได้ด้วยการใช้งาน Email ขององค์กร และจากนั้นก็จะสามารถเริ่มทำการอัปโหลดวิดีโอขึ้นไปบริหารจัดการได้ทันที โดยมี Use Case หลักคือการสื่อสารระหว่างพนักงานภายในองค์กรกันเองด้วยวิดีโอ เช่น การฝึกอบรม, การแบ่งปันความรู้, การอธิบายผลิตภัณฑ์ใหม่ และอื่นๆ โดยองค์กรสามารถบริหารจัดการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและระบบรักษาความปลอดภัยได้อย่างเต็มที่

แน่นอนว่าฟีเจอร์แนว Social Media ภายในองค์กรนั้นก็ถูกใส่เข้ามาด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจัดการ Channel ของตนเอง, Channel ของทีม, Channel ของกลุ่ม, แบ่งประเภทวิดีโอตามเนื้อหา, การค้นหา Trending Video ภายในองค์กรด้วย Machine Learning, การกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงวิดีโอต่างๆ ตาม Azure Active Directory และการ Engage แต่ละวิดีโอด้วยการแชร์ผ่าน Email และการกด Like รวมถึงการ Embed วิดีโอเหล่านั้นลงไปยังเว็บไซต์ขององค์กร

Microsoft Stream นี้ถูกพัฒนาต่อยอดขึ้นมาจาก Office 365 Video โดย Microsoft ได้เสริมความสามารถใหม่ๆ เข้าไปไม่ว่าจะเป็นการ Broadcast, การทำ Intelligent Video Search, การผสาน Video เข้าไปใน Workflow การทำงาน, การบริหารจัดการ และมี Microsoft Stream API สำหรับให้นำไปพัฒนาเชื่อมต่อเข้ากับ Application อื่นๆ ในองค์กรได้

ผู้ที่สนใจอยากศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมหรือทดสอบการใช้งาน สามารถเข้าไปทดลองได้ที่ https://stream.microsoft.com/en-us/ เลยนะครับ

ที่มา: http://blogs.microsoft.com/blog/2016/07/18/introducing-microsoft-stream-the-secure-destination-to-manage-and-share-videos-for-businesses-of-all-sizes/#sm.0006e0lee1ande51sft1okr2f58el


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sirisoft ผนึกกำลัง Red Hat และ VST ECS นำเสนอ Red Hat OpenShift Platform Plus [Guest Post]

Sirisoft (สิริซอฟต์) ผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง Red Hat (เร้ดแฮท (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก และ VST ECS (วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) …

Intel ออกบริการ Trust-as-a-Service ภายใต้โปรเจ็ค ‘Amber’

Project Amber ถูกวางตัวให้เป็นบริการ SaaS ที่จะช่วยเรื่องของการตรวจสอบว่าสภาพแวดล้อมนั้นๆมีความถูกต้องน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเป็นบริการแรกในส่วนของ Trust Authority ที่ถูกเปิดตัวออกมา