Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Microsoft ประกาศให้นักพัฒนาสามารถใช้งาน Azure Cognitive Services บริการ AI สำเร็จรูปได้ฟรี 1 ปี

Microsoft ประกาศให้นักพัฒนาสามารถใช้งาน Azure Cognitive Services บริการ AI สำเร็จรูปได้ฟรี 1 ปี

Credit: Microsoft
นักพัฒนาที่สนใจนำ Azure Cognitive Services บริการ AI สำเร็จรูปไปต่อยอดกับแอพพลิเคชันของตนเอง สามารถสร้าง Azure free account เพื่อทดสอบใช้งานได้ฟรีแล้วเป็นระยะเวลา 1 ปี โดยตัวอย่างของการนำ Azure Coginitive Services ไปใช้งานมีดังนี้
 
  • เพิ่มความปลอดภัยให้แอพพลิเคชันด้วยการทำ Face detection ผ่าน Face API เช่นเดียวกับ Uber ที่นำไปใช้ในการยืนยันตัวตนของคนขับรถ
  • มี API ในการดึงข้อความจากรูปภาพหรือเอกสาร และตรวจสอบหาภาษาที่กำลังใช้งานได้
  • สามารถนำรูปภาพจำนวนมากมาเทรนผ่าน Custom Vision Service เพื่อสร้างเป็นโมเดลเฉพาะของแต่ละแอพพลิเคชันได้
  • สร้างแอพพลิเคชันเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น เช่น สามารถใช้ Computer Vision และ Immersive Reader API เพื่อคอยอ่านรูปและพูดออกมาเป็นภาษา เพื่อช่วยเหลือผู้พิการทางสายตา
  • สร้าง Chat bot เพื่อช่วยตอบคำถามลูกค้าในช่องทางต่างๆ
 
ผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://azure.microsoft.com/en-us/services/cognitive-services/
 


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[รีวิว] ASUS ExpertBook P1410CDA โน้ตบุ๊คทำงานรุ่นเล็กสุดคุ้มสำหรับธุรกิจจาก ASUS ที่ใช้ AMD Ryzen

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการรีวิว Commercial Notebook หรือ Notebook สำหรับภาคธุรกิจของ ASUS ในตระกูล ASUS ExpertBook ครับ โดยในครั้งนี้เราได้รับเครื่องซีรีส์รุ่นเล็กสุดในตระกูลอย่าง ASUS ExpertBook P1410CDA มาลองรีวิวกันว่าถ้าธุรกิจแห่งหนึ่งๆ อยากจะซื้อ Notebook รุ่นเล็กราคาประหยัดแจกให้พนักงานใช้ทำงาน ASUS จะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างไรบ้าง โดยจุดที่น่าสนใจก็คือเครื่องนี้เป็นเครื่องรุ่นทำงานเครื่องแรกจาก ASUS ซึ่งใช้ CPU AMD Ryzen ที่ส่งมาให้รีวิวเลย จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น มารับชมกันได้เลยครับ

DCS เปิดคอร์สสอน RPA พื้นฐานด้วย UiPath หัดสร้าง Bot พร้อมใช้งานได้ใน 1 วัน (21 ต.ค. 2020)

DCS และ TechTalkThai ขอเชิญทุกท่านที่สนใจประยุกต์นำเทคโนโลยี Robotic Process Automation หรือ RPA ไปปรับใช้ในธุรกิจของตนเอง เข้าเรียนคอร์ส “UiPath Robotic Process Automation with Datapro Computer Systems” เพื่อเรียนรู้แนวคิดด้าน RPA ทั้งในเชิงทฤษฎี, สร้าง Bot ของตนเองในภาคปฏิบัติด้วยการใช้ระบบจาก UiPath พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์การประยุกต์นำ Bot ไปใช้งานในภาคส่วนต่างๆ ของธุรกิจ และเปิดให้สอบถามหรือปรึกษาในประเด็นต่างๆ ได้อย่างอิสระ ในวันพุธที่ 21 ตุลาคม 2020 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการสมัครเรียนดังนี้