Black Hat Asia 2023

Mellanox เปิดตัว 200/400GbE Open Switch ตระกูล Spectrum-2

Mellanox ถือเป็นผู้ผลิตรายแรกๆ ที่ทำการเปิดตัว 200/400GbE Switch ในเวลานี้ อีกทั้งยังเปิดตัวในฐานะ Open Switch ภายใต้ตระกูล Mellanox Spectrum-2 อีกด้วย โดยมีตัวเลขทางด้านประสิทธิภาพที่น่าสนใจดังนี้

Credit: Mellanox

 

  • รองรับการเชื่อมต่อความเร็ว 10/25/40/50/100/200/400GbE ได้
  • ใช้ Ethernet เป็นหลัก มี Latency 300ns ช้ากว่า Infiniband ที่ 90ns
  • มี Switching Capacity สูงสุด 6.4Tbps
  • รองรับสูงสุด 9.52 Billion Packet per Second
  • ใช้พลังงานไม่เกิน 220W
  • สามารถทำ Advanced Congestion Control, Adaptive Routing และ Fine-grain Load Balancing ได้

Switch ความเร็วระดับ 200/400Gbps นี้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับ Data Driven Application อย่างเช่น Artificial Intelligence (AI) และ Machine Learning (ML) โดยเฉพาะ อีกทั้งยังสามารถรองรับการเติบโตของ Cloud ในอนาคตได้เป็นอย่างดี และตอนนี้ก็มีการเปิดเผย Spectrum-2 ASIC SDK สำหรับให้เหล่านักพัฒนา Network OS นำไปใช้พัฒนาโปรแกรมเพื่อรองรับ Hardware ใหม่ๆ เหล่านี้ให้ได้ด้วย

ตอนนี้ Mellanox ได้เปิดตัว 200/400GbE Open Switch ออกมาด้วยกันทั้งสิ้น 7 รุ่น โดยมีเพียงรุ่นเดียวเท่านั้นที่รองรับ 400GbE ได้

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ที่ http://www.mellanox.com/page/ethernet_switch_overview และ http://www.mellanox.com/page/products_dyn?product_family=277&mtag=spectrum2_ic เลยครับ

 

ที่มา: https://www.top500.org/news/mellanox-opens-up-ethernet-performance-lead-with-200gbe-switches/ , http://www.mellanox.com/page/press_release_item?id=1933


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …