ADPT

Intel Security เปิดให้ลูกค้าใช้ McAfee Cloud Visibility – Community Edition ฟรี !!

Intel Security (McAfee) ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยชื่อดัง เปิดตัวบริการ McAfee Cloud Visibility – Community Edition ซึ่งเป็นบริการสำหรับตรวจสอบและเฝ้าระวังการใช้ Cloud Applications สำหรับองค์กร เพื่อป้องกันปัญหาข้อมูลรั่วไหลและ Shadow IT โดยมอบสิทธิ์การใช้บริการฟรีให้กับลูกค้าที่ใช้ McAfee DLP, Encryption และ Web Protection โดยเฉพาะ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าระบบ Cloud กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันและการทำงานของทุกๆ คนบนโลก แต่ละองค์กรมีการนำ Cloud Applications เช่น Office 365, Salesforce, Google Drive หรือ Dropbox เข้ามาใช้งานเพื่อเพิ่มความง่ายในการบริหารจัดการและความคล่องตัว อย่างไรก็ตาม การควบคุมการใช้ Cloud Application ไม่ดีเพียงพออาจก่อให้ความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจ ข้อมูลรั่วไหลสู่ภายนอก และค่าใช้จ่ายซ่อนเร้นได้ ปัญหาเหล่านี้ถูกเรียกว่าภัยคุกคามเบื้องหลังระบบ IT หรือ Shadow IT นั่นเอง

เพื่อป้องกันข้อมูลสำคัญรั่วไหลจากระบบ Cloud สู่ภายนอก และหลีกเลี่ยงปัญหา Shadow IT ทาง Intel Security จึงเปิดให้ใช้บริการ McAfee Cloud Visibility – Community Edition ได้ฟรี สำหรับลูกค้าของ Intel Security โดยเฉพาะ ซึ่งช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจจับและเฝ้าระวังการใช้ Cloud Applications ทั้งหมดภายในองค์กรได้

คุณสมบัติเด่นของ McAfee Cloud Visibility – Community Edition ได้แก่

  • Cloud Application Discovery: ค้นหา Cloud Applications ที่พนักงานใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต
  • Risk Assessment: ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการใช้ Cloud Applications
  • Sensitive Data Distribution and Event Tracking: เฝ้าระวังข้อมูลสำคัญวิ่งไปมาระหว่างผู้ใช้และ Cloud Applications
  • Endpoint Health Check: ติดตามสถานะของอุปกรณ์ปลายทาง เช่น ภัยคุกคาม การรั่วไหลของข้อมูล หรือการขโมยรหัสผ่าน

ดาวน์โหลด Data Sheet: McAfee Cloud Visibility – Community Edition [PDF]

สำหรับลูกค้าของ McAfee ที่ใช้ McAfee DLP, Encryption และ Web Protection สามารถใช้บริการ McAfee Cloud Visibility – Community Edition ได้ฟรี สามารถดูรายละเอียดและลงทะเบียนได้ที่: https://www.mcafee.com/us/products/cloud-visibility-community-edition.aspx


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Samsung Knox Capture: เปลี่ยน Smartphone และ Tablet ให้เป็น Barcode Scanner อัจฉริยะ ป้อนข้อมูลสู่ Business Application ได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า

ท่ามกลางการเติบโตที่รวดเร็วของธุรกิจ E-Commerce ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจภาคส่วนอื่นๆ ทั้งการผลิตไปจนถึงการขนส่ง เครื่องมือต่างๆ อย่างเช่น Handheld Device สำหรับอ่าน Barcode หรืออุปกรณ์ Barcode Scanner นั้นได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญของธุรกิจหลายแห่ง อย่างไรก็ดี …

ก้าวสู่การทำงานยุคใหม่กับ Intel vPro® เจนเนอเรชั่น 11 ประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับความปลอดภัยระดับฮาร์ดแวร์และความง่ายในการจัดการ

การพึ่งพาการทำงานผ่านระบบออนไลน์ การโจมตีทางไซเบอร์ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และการจัดการคอมพิวเตอร์จำนวนมาก สิ่งเหล่านี้คือโจทย์สำคัญที่องค์กรต้องวางแผนในการเลือกใช้งานคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิทัลใหม่ๆในปัจจุบัน และเป็นโจทย์ที่ทำให้ Intel พัฒนาแพลตฟอร์ม Intel vPro® ขึ้นมาจนถึงเจนเนอเรชั่น 11 ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวมาในปี 2021 นี้ ในบทความนี้ …