Intel Security เปิดให้ลูกค้าใช้ McAfee Cloud Visibility – Community Edition ฟรี !!

Intel Security (McAfee) ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยชื่อดัง เปิดตัวบริการ McAfee Cloud Visibility – Community Edition ซึ่งเป็นบริการสำหรับตรวจสอบและเฝ้าระวังการใช้ Cloud Applications สำหรับองค์กร เพื่อป้องกันปัญหาข้อมูลรั่วไหลและ Shadow IT โดยมอบสิทธิ์การใช้บริการฟรีให้กับลูกค้าที่ใช้ McAfee DLP, Encryption และ Web Protection โดยเฉพาะ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าระบบ Cloud กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันและการทำงานของทุกๆ คนบนโลก แต่ละองค์กรมีการนำ Cloud Applications เช่น Office 365, Salesforce, Google Drive หรือ Dropbox เข้ามาใช้งานเพื่อเพิ่มความง่ายในการบริหารจัดการและความคล่องตัว อย่างไรก็ตาม การควบคุมการใช้ Cloud Application ไม่ดีเพียงพออาจก่อให้ความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจ ข้อมูลรั่วไหลสู่ภายนอก และค่าใช้จ่ายซ่อนเร้นได้ ปัญหาเหล่านี้ถูกเรียกว่าภัยคุกคามเบื้องหลังระบบ IT หรือ Shadow IT นั่นเอง

เพื่อป้องกันข้อมูลสำคัญรั่วไหลจากระบบ Cloud สู่ภายนอก และหลีกเลี่ยงปัญหา Shadow IT ทาง Intel Security จึงเปิดให้ใช้บริการ McAfee Cloud Visibility – Community Edition ได้ฟรี สำหรับลูกค้าของ Intel Security โดยเฉพาะ ซึ่งช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจจับและเฝ้าระวังการใช้ Cloud Applications ทั้งหมดภายในองค์กรได้

คุณสมบัติเด่นของ McAfee Cloud Visibility – Community Edition ได้แก่

  • Cloud Application Discovery: ค้นหา Cloud Applications ที่พนักงานใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต
  • Risk Assessment: ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการใช้ Cloud Applications
  • Sensitive Data Distribution and Event Tracking: เฝ้าระวังข้อมูลสำคัญวิ่งไปมาระหว่างผู้ใช้และ Cloud Applications
  • Endpoint Health Check: ติดตามสถานะของอุปกรณ์ปลายทาง เช่น ภัยคุกคาม การรั่วไหลของข้อมูล หรือการขโมยรหัสผ่าน

ดาวน์โหลด Data Sheet: McAfee Cloud Visibility – Community Edition [PDF]

สำหรับลูกค้าของ McAfee ที่ใช้ McAfee DLP, Encryption และ Web Protection สามารถใช้บริการ McAfee Cloud Visibility – Community Edition ได้ฟรี สามารถดูรายละเอียดและลงทะเบียนได้ที่: https://www.mcafee.com/us/products/cloud-visibility-community-edition.aspx


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] Dell Latitude 7320 Detachable: Laptop รุ่นพรีเมี่ยมที่เป็นได้ทั้ง Notebook และ Tablet พร้อมปากกาในตัว

ในครั้งนี้ทีมงาน TechTalkThai ได้รับเครื่อง Dell Latitude 7320 Detachable มาทดลองใช้งาน ซึ่งก็ต้องใช้เวลาทดสอบกันนานพอสมควรเพราะตัวเครื่องมีประสบการณ์การใช้งานให้ได้ทดลองใช้หลายแง่มุม ทั้งการใช้แบบ Notebook, การใช้แบบ Tablet และการใช้งานด้วยปากกาบน Windows 10 ทางทีมงานเราจึงขอสรุปประสบการณ์การใช้ Dell Latitude 7320 Detachable ในครั้งนี้เอาไว้ในบทความนี้เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านกันนะครับ

[Guest Post] เส้นทางสู่ระบบคลาวด์ของธุรกิจจัดจําหน่ายในเครือเอสซีจี

กระแสในโลกธุรกิจทุกวันนี้ ต่างพูดถึงการปรับตัวและความยืดหยุ่นในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างมาก ซึ่งส่งผลให้ธุรกิจต้องพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงและปรับเปลี่ยนได้เสมอ แต่การจะปรับระบบ IT ใน องค์กรนั้น เป็นเรื่องที่ท้าทาย และถือเป็นเรื่องที่สําคัญเพราะต้องพิจารณาตั้งแต่เรื่องโครงสร้างของระบบไปจนถึงการใช้งานของผู้ใช้งาน