Nutanix เข้าซื้อกิจการ Netsil ผู้พัฒนาระบบ Applications Discovery และ Operations Management

เพื่อเติมเต็มโซลูชัน Enterprise Cloud ของตนเองให้ครบภาพยิ่งขึ้น Nutanix ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Netsil ผู้พัฒนาระบบ Applications Discovery และ Operations Management เพื่อใช้เสริมการบริหารจัดการระบบ Distributed Cloud แล้ว

 

Credit: Nutanix

 

ด้วยแนวโน้มของกลยุทธ์ด้าน Multi-Cloud ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้องค์กรแต่ละแห่งเริ่มมีการใช้งาน Cloud จากหลากหลายผู้ให้บริการและหลากหลายเทคโนโลยี การบริหารจัดการและการติดตามการทำงานของระบบต่างๆ จึงเป็นไปได้ยากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน ด้วยเหตุนี้ Nutanix จึงต้องการนำเทคโนโลยีของ Netsil มาใช้ติดตามและบริหารจัดการเหล่า Application ที่กระจัดกระจายอยู่บน Cloud ต่างๆ ให้ได้อย่างง่ายดาย

เทคโนโลยีของ Netsil นี้จะช่วยติดตามการทำงานของ Application ภายในระบบ IT แบบเดิมๆ ไปพร้อมกับการติดตามการทำงานของ Application บน Cloud ด้วยการตรวจสอบข้อมูล API Call, Database Call และการสื่อสารระหว่างองค์ประกอบต่างๆ ของแต่ละ Application ย่อยภายในระบบใหญ่ เพื่อนำมาสร้างเป็นแผนผังการเชื่อมต่อของระบบ และติดตาม KPI ของแต่ละ Application ได้โดยไม่ต้องฝัง Agent หรือแก้ไข Code ของ Application แต่อย่างใด รวมถึงยังไม่ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของระบบช้าลงอีกด้วย

หลังจากการเข้าซื้อกิจการแล้วเสร็จ เทคโนโลยีของ Netsil จะถูกผสานเป็นส่วนหนึ่งของ Nutanix Enterprise Cloud Operating System เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถติดตามการทำงานของแต่ละ Application ภายในระบบได้ในทุกระดับชั้นของการสื่อสาร สามารถตรวจสอบ Availability ของ Application และแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nutanix.com/netsil/

 

ที่มา: https://www.nutanix.com/2018/03/12/nutanix-to-welcome-netsil-to-the-family/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รายงาน Global Digtial 2023 ที่คนไทยเป็นอันดับต้น ๆ ในหลายด้าน แล้วเราควรวางแผนลงทุนไอทีอย่างไร

ทุก ๆ ปี We are social ซึ่งเป็นเอเจนซีทางด้านโซเชียลมีเดีย จะทำรายงานประจำเกี่ยวกับสรุปสถิติการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลทั่วโลก โดยรวบรวมข้อมูลจากแหล่งต่าง ๆ ทั้งอัตราการใช้อินเทอร์เน็ต อุปกรณ์ที่ผู้ใช้ใช้เพื่อเข้าถึงเนื้อหาและบริการดิจิทัล พฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ต การใช้สื่อสังคมออนไลน์ การใช้แอพพลิเคชันต่าง …

QNAP ออกแพตช์อุดช่องโหว่ความรุนแรงสูงบนอุปกรณ์ NAS

QNAP ออกแพตช์อุดช่องโหว่ความรุนแรงสูงใน QTS และ QuTS บนอุปกรณ์ NAS Devices