NGINX Forum #3: Tune Health-check Parameter to Reduce App Down Time

VST ECS ร่วมกับ F5 ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมการงานสัมมนา NGINX Forum #3 เรื่อง Tune Health-check Parameter to Reduce App Down Time เพื่อเรียนรู้การทำงานพื้นฐานของ Health Checks และการปรับแต่งการตั้งค่าอย่างเหมาะสมเพื่อเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบสถานะของ Backend Apps ในวันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม 2021 เวลา 14:00 ผ่านช่องทาง Live Webinar

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: Tune Health-check Parameter to Reduce App Down Time
ผู้บรรยาย: Kraipop Pengkaew, Solutions Engineer จาก F5 และ Supachai Jaturaprom, Pre-sales Engineer จาก VST ECS (Thailand)
วันเวลา: วันพฤหัสบดีที่ 9 กันยายน 2021 เวลา 14:00 – 15:30 น.
ช่องทางการบรรยาย: Online Web Conference
ลิงก์ลงทะเบียน: https://f5networks.zoom.us/webinar/register/9016327982204/WN_IfLnSMmGTK6mPBBaGs4tXw

NGINX ถือได้ว่าเป็น Web Server ที่ถูกเลือกใช้งานจากองค์กรทั่วโลกเป็นอันดับหนึ่ง โดย NGINX ถูกออกแบบให้เป็นซอฟต์แวร์แบบ All-in-one ที่สามารถนำไปใช้งานในรูปแบบ Web Server/Reverse Proxy, Load Balancer, API Gateway, Content Caching และ Ingress Controller เป็นต้น ทำให้ทีมพัฒนาโปรแกรม (Developer) และทีม DevOps เลือกใช้ NGINX กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

ในงานสัมมนานี้ ท่านจะได้เรียนรู้การทำงานพื้นฐานของ Health Checks และการปรับแต่งการตั้งค่าต่างๆ เช่น Interval, Passes, Fails หรือ Match อย่างเหมาะสมบน NGINX เพื่อเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบสถานะการทำงานของ Backend Application รวมไปถึงความสามารถพิเศษเพิ่มเติมอื่นๆ ที่จะช่วยให้ทีมพัฒนาโปรแกรม (Developer) และทีม DevOps บริหารจัดการ Application ในยุคของการพัฒนาแบบ Monolith หรือแบบ Microservices ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

กำหนดการ

  • Introducing Health Checks
  • Tuning of Health Checks Parameters
  • Use cases of Health-check for Production-grade Features
  • Summary & Q/A

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Distributed Services Switch คืออะไร? Data Center Switch จะเปลี่ยนไปอย่างไรจากการมาของ Data Processing Unit (DPU)?

การมาของ Data Center Switch ชนิดใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Distributed Services Switch นี้เรียกได้ว่ามีโอกาสที่จะเข้ามาพลิกโฉมการออกแบบ Data Center Networking ทั้งภายในองค์กรและภายในบริการ Cloud ไปอย่างสิ้นเชิงในอนาคต จากการนำ Data Processing Unit หรือ DPU มาใช้สร้างความเป็นไปได้ในแนวทางใหม่ๆ และการแก้ไขปัญหาคอขวดภายในระบบเครือข่ายที่น่าสนใจ ในบทความนี้ทีมงาน TechTalkThai จะพาทุกท่านไปรู้จักกับแนวคิดของ Distributed Services Switch กันเพื่อให้เห็นภาพทั้งในเชิงเทคโนโลยี, การออกแบบ และการประยุกต์ใช้งาน เพื่อให้เป็นประโยชน์กับเหล่า Network Engineer ทั่วไทยกันครับ

Free webinar สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน AWS : “ตั้งค่า S3 และ CloudFront อย่างไรให้ต้นทุนเว็บไซต์ถูกลงได้อีก ครั้งที่3” by Classmethod Thailand

ขอเชิญผู้ที่สนใจทุกท่านเข้าร่วม Classmethod Webinar สัมมนาออนไลน์ฟรี สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน AWS โดยเนื้อหาจะสอนวิธีการ deploy เว็บเพจ Static ในราคาที่ถูกแสนถูก ใช้งานได้จริง ด้วยเงินแค่หลักสิบ