Breaking News

Amazon เปิดตัว Amazon Cash ช็อปออนไลน์ไม่ง้อบัตร

Amazon เปิดตัว Amazon Cash บริการใหม่ที่จะช่วยให้ใช้จ่ายออนไลน์บนเว็บไซต์ Amazon ได้ด้วยการเติมเงินเข้าบัญชีผ่านการสแกนบาร์โค้ดและชำระเงินสดให้กับร้านค้าที่ร่วมรายการ โดยเติมเงินได้ตั้งแต่ $15 ไปจนถึง $500

จากการสำรวจของสถาบันประกันเงินฝาก (FDIC) ของสหรัฐฯในปี 2015 พบว่าประมาณร้อยละ 27 ของผู้บริโภคในสหรัฐนั้นเป็น “ลูกค้าเงินสด” กล่าวคือรับรายได้เป็นเงินสด ไม่มีบัญชีธนาคารหรือบัตรเดบิต และไม่มีบัตรเครดิต ฉะนั้นแม้มีเงินพอที่จะจับจ่ายซื้อของใน Amazon ก็จำเป็นจะต้องซื้อ Gift Card ซึ่งมีการระบุจำนวนเงินไว้ตายตัว หรือเติมเงินเข้าไปในบัตรเงินสดของผู้ให้บริการอื่นๆ บริการ Amazon Cash ใหม่ล่าสุดนี้จึงออกมาแก้ปัญหาดังกล่าว ทำให้ผู้ใช้เงินสดสามารถใช้บริการอเมซอนได้ด้วยการเติมเงินเข้าบัญชีโดยตรงตามจำนวนที่ต้องการ

Credit: Amazon Cash

สำหรับขั้นตอนการใช้งานนั้น ผู้ใช้สามารถเรียกบาร์โค้ดขึ้นมาจากหน้าเว็บไซต์ แอพพลิเคชั่นของอเมซอน หรือปรินท์บาร์โค้ดลงบนกระดาษเพื่อนำไปแสดงกับร้านค้าร่วมรายการทั่วสหรัฐฯ พนักงานแคชเชียร์จะทำการสแกนบาร์โค้ดดังกล่าว และรับเงินสดจากผู้ใช้ตามจำนวนที่ต้องการเติม จำนวนเงินดังกล่าวก็จะไปปรากฏในบัญชีในเว็บไซต์ Amazon เพื่อใช้จ่าย โดยไม่มีค่าธรรมเนียมในการเติมเงินใดๆทั้งสิ้น

บาร์โค้ดสำหรับเติมเงินของผู้ใช้นั้นสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้เรื่อยๆ อีกทั้งยังสามารถบันทึกลงแอพ Wallet สำหรับผู้ใช้ iOS หรือสร้างเป็น shortcut ที่หน้า homescreen สำหรับระบบปฏิบัติการณ์ Android

Amazon Cash เปิดให้เริ่มใช้เงินกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ในประเทศสหรัฐอเมริกาก่อนเป็นที่แรก หากสนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.amazon.com/b/?node=14583169011

 

ที่มา: https://techcrunch.com/2017/04/03/amazon-launches-amazon-cash-a-way-to-shop-its-site-without-a-bank-card/


Check Also

ISS Consulting ร่วมงาน SAP Solutions Summit 2019 พร้อมช่วยลูกค้าองค์กรอัปเกรดสู่ SAP S/4HANA และ Cloud

กลับมาอีกครั้งกับงาน SAP Solutions Summit 2019 ซึ่งทาง ISS Consulting ในฐานะของ SAP Platinum Partner ก็ไม่พลาดที่จะมาร่วมออกบูธในงานครั้งนี้เช่นเคย ทางทีมงาน ISS Consulting จึงขอสรุปประเด็นต่างๆ และบรรยากาศในงานครั้งนี้มาฝากทุกท่านกัน

TechTalk Webinar: การจัดการอุตสาหกรรมอย่างอัจฉริยะในยุค Industry 4.0 โดย Infor

Infor ขอเรียนเชิญเหล่าผู้บริหารธุรกิจและผู้จัดการฝ่าย IT ในอุตสาหกรรมโรงงานและการผลิต รวมถึงผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "การจัดการอุตสาหกรรมอย่างอัจฉริยะในยุค Industry 4.0 โดย Infor" เพื่อรู้จักกับโซลูชัน Infor CloudSuite Industrial ระบบ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการผลิตสำหรับใช้ในการบริหารจัดการโรงงานโดยเฉพาะ พร้อมเรียนรู้ Workflow ด้านการบริหารจัดการโรงงานแบบครบวงจรด้วยระบบ ERP ในวันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้