เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Magento ออก Patch 2.0.6 อุดช่องโหว่ความรุนแรงระดับสูง เตือนผู้ใช้งานทำการ Patch โดยด่วน

magento-patches

Magento ออก Patch อุดช่องโหว่ระดับ Critical ที่ทำให้แฮ็คเกอร์สามารถทำการ Execute โค้ด PHP บน Server ปลายทางผ่าน API ได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องทำการยืนยันตัวตน (Remote Code Execution) โดยช่องโหว่นี้มีความรุนแรงระดับ 9.8 เต็ม 10

ช่องโหว่นี้มีรหัส CVE-2016-4010 รุ่นที่ได้รับผลกระทบคือ Magento CE และ EE เวอร์ชันก่อน 2.0.6 ซึ่งจะทำให้แฮ็คเกอร์สามารถทำการโจมตีผ่าน REST หรือ SOAP API ได้ เนื่องจาก API ทั้ง 2 ช่องทางนี้จะถูกเปิดใช้งานโดย Default อยู่แล้ว โดย Netanel Rubin ซึ่งเป็นนักวิจัยด้านความปลอดภัยได้เขียนอธิบายเชิงเทคนิคไว้ใน Blog Post ว่าช่องโหว่นี้เกิดขึ้นจากการใช้งาน ‘webapi.xml’ ที่เป็นส่วนหนึ่ง Module สำหรับการเชื่อมต่อ Front-end และ Back-end ของระบบนั่นเอง สำหรับหนทางแก้ไขคือ ผู้ดูแลระบบควรทำการ Patch Magento 2.0.6 โดยด่วน

ที่มา : http://www.scmagazine.com/magento-flaw-allowed-hackers-to-execute-code-using-apis/article/497165/About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า