Black Hat Asia 2023

[PR] เราเตอร์ อุปกรณ์ขยายสัญญาณ และอแด็ปเตอร์ MU-MIMO รุ่นใหม่จากลิงค์ซิส เป็นไฮไลต์เด่นที่งาน CES 2016

ประเทศไทย, กรุงเทพฯ – 14 มกราคม 2559 – ลิงค์ซิส ( Linksys® ) ผู้นำด้านโซลูชั่นเครือข่ายสำหรับผู้ใช้ตามบ้านและองค์กรธุรกิจ เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เครือข่ายในตระกูล MAX-STREAM MU-MIMO ที่งานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ( Consumer Electronics Show – CES ) ประจำปี 2559 ที่นครลาสเวกัส ทั้งนี้ ลิงค์ซิสเป็นผู้ผลิตรายแรกที่เปิดตัวเราเตอร์ MU-MIMO ที่มีฟังก์ชั่นครบถ้วนเมื่อเดือนพฤษภาคม ปีที่แล้ว และบริษัทฯ ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ MU-MIMO อย่างต่อเนื่อง โดยได้พัฒนาเราเตอร์เพิ่มเติมอีกสองรุ่น รวมไปถึงอุปกรณ์ขยายสัญญาณ และอแด็ปเตอร์ USB ส่วนกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ Linksys MAX-STREAM ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Wi-Fi รุ่นอนาคต นั่นคือ เทคโนโลยี 802.11ac Wave 2 MU-MIMO ( Multi-User, Multiple-Input, Multiple Output ) ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi อย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด สำหรับทุกอุปกรณ์ภายในบ้าน และทำงานราวกับว่าอุปกรณ์แต่ละเครื่องมีเราเตอร์เฉพาะที่รองรับการเชื่อมต่อของอุปกรณ์นั้น ๆ เทคโนโลยี MU-MIMO ช่วยให้ทุกคนในครอบครัวสามารถเล่นเกมวิดีโอ ฟังเพลง เช็คอีเมล สั่งซื้อสินค้า สตรีมภาพยนตร์ และอื่น ๆ อีกมากมายในเวลาเดียวกัน โดยโซลูชั่นใหม่ทั้งหมดนี้จัดแสดงอยู่ที่บูธของลิงค์ซิสในงาน CES – South Hall

กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ MAX-STREAM MU-MIMO

รายงานของ ABI Research เกี่ยวกับความสำคัญของ Mu-MIMO ในระบบเครือข่าย Wi-Fi ( The Importance Of Mu-Mimo In The Wi-Fi Ecosystem ) ระบุว่า ภายในปี 2562 กว่า 84% ของชิปเซ็ตไร้สาย 5GHz ทั้งหมดจะรองรับ MU-MIMO ทั้งนี้ เพื่อก้าวให้ทันกับความเร็วและประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นของอุปกรณ์รุ่นใหม่ ๆ เช่น ทีวี 4K, แล็ปท็อป, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และเกมคอนโซล ผู้บริโภคจำเป็นที่จะต้องใช้เราเตอร์ Wi-Fi รุ่นล่าสุดที่รองรับอุปกรณ์ใหม่ ๆ ที่จะถูกนำเข้ามาใช้งานภายในบ้าน นอกจากนี้ Sandvine Research รายงานว่า 70% ของการใช้งานอินเทอร์เน็ตในทวีปอเมริกาเหนือ ประกอบด้วยการชมวิดีโอและฟังเพลงออนไลน์จากแหล่งต่าง ๆ เช่น Netflix, Amazon Prime Instant Video, iTunes, Pandora และแหล่งอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเมื่อห้าปีที่แล้ว ตัวเลขดังกล่าวมีเพียง 30%

นายจัสติน ดูเซ็ตต์ ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของลิงค์ซิส กล่าวว่า “โซลูชั่น Linksys MU-MIMO คือแกนหลักของระบบเครือข่าย ช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับ Wi-Fi ประสิทธิภาพสูงชั้นได้พร้อม ๆ กัน รวมถึงความเร็ว ระยะเชื่อมต่อ และการครอบคลุม ขณะที่สตรีมมิ่ง 4K ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น และอุปกรณ์ลูกข่าย MU-MIMO มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น การมีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง MU-MIMO คือหนทางที่ดีที่สุดในการมอบประสบการณ์ Wi-Fi ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้”

เราเตอร์ Linksys MAX-STREAM AC1900 Dual-Band MU-MIMO GIGABIT ( EA7500 )

linksys-ea7500-ac1900-mu-mimo

เราเตอร์ Linksys EA7500 AC1900 MU-MIMO ใช้เทคโนโลยี 802.11ac Wave 2 MU-MIMO ( Multi-User, Multiple Input, Multiple Output ) รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi อย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด สำหรับทุกอุปกรณ์ภายในบ้าน และทำงานราวกับว่าอุปกรณ์แต่ละเครื่องมีเราเตอร์เฉพาะตัว เทคโนโลยี MU-MIMO ช่วยให้ทุกคนในครอบครัวสามารถเล่นเกมออนไลน์ ฟังเพลง เช็คอีเมล สั่งซื้อสินค้า สตรีมภาพยนตร์ และกิจกรรมออนไลน์อื่น ๆ อีกมากมายได้ในเวลาเดียวกัน โดยปราศจากความล่าช้าหรือต้องรอการบัฟเฟอร์ข้อมูล เราเตอร์ EA7500 ประกอบด้วย:

 • โปรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ Qualcomm IPQ 1.4GHz
 • มาตรฐาน Wi-Fi ล่าสุด – 802.11ac Wave 2 พร้อมด้วย MU-MIMO
 • ส่งสัญญาณพร้อมกัน 2 คลื่นความถี่ Dual-band AC1900 Wireless ความเร็วสูงสุด* 1300 Mbps 5 GHz + 600 Mbps 2.4Ghz
 • 4 พอร์ต Gigabit Ethernet LAN, 1 Gigabit WAN
 • พอร์ต USB 3.0, 2.0
 • แอพ Linksys Smart Wi-Fi สำหรับการเข้าถึง ควบคุม และแก้ปัญหาจากระยะไกล ผ่านระบบคลาวด์

เราเตอร์ Linksys MAX-STREAM AC5400 Tri-Band Wi-Fi พร้อมด้วย MU-MIMO ( EA9500 )

Linksys-ea9500-tri-band-mu-mimo

ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AC Wi-Fi รุ่นอนาคต เช่น MU-MIMO และ Tri-Band ซึ่งทำงานร่วมกันเพื่อรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยอัตราความเร็วเดียวกันสำหรับอุปกรณ์หลากหลายที่เชื่อมต่อพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นทีวี 4K, เกมคอนโซล, เครื่องพิมพ์ไร้สาย, แล็ปท็อป และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ใช้งานภายในบ้านหรือสำนักงาน ด้วยความเร็วสูงสุด 5.3 Gbps เราเตอร์ Linksys EA9500 Max-Stream AC5400 เป็นหนึ่งในเราเตอร์ Wi-Fi ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในตลาด มอบสมรรถนะในระดับองค์กรธุรกิจ ช่วยให้ผู้ใช้ตามบ้านหรือธุรกิจขนาดเล็กสามารถเริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็ว พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ Linksys Smart Wi-Fi ซึ่งเพิ่มเติมการควบคุมเราเตอร์ EA9500 Wi-Fi ได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านระบบคลาวด์ นอกจากนี้ เราเตอร์ EA9500 ยังมาพร้อมกับสเปคและเทคโนโลยีระดับสูง เช่น:

 • โปรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ 1.4 GHz
 • ส่งสัญญาณพร้อมกัน 3 คลื่นความถี่ Tri-Band Wireless AC5400 ( 1000 Mbps 2.4Ghz + 2166 Mbps 5Ghz + 2166 Mbps 5GHz )
 • มาตรฐาน Wi-Fi ล่าสุด – 802.11ac Wave 2 พร้อมด้วย MU-MIMO
 • 9 พอร์ต Gigabit Ethernet ( 8 LAN, 1 WAN ) พอร์ต USB 3.0 และ 2.0
 • 8 เสาสัญญาณภายนอก เพื่อความครอบคลุมสูงสุด
 • การเข้ารหัส WPA/WPA2 และไฟร์วอลล์ SPI ช่วยให้เครือข่ายของคุณเชื่อมต่ออย่างปลอดภัย
 • แอพ Linksys Smart Wi-Fi สำหรับการเข้าถึง ควบคุม และแก้ปัญหาจากระยะไกล ผ่านระบบคลาวด์

อุปกรณ์ขยายสัญญาณ Linksys MAX-STREAM AC1900+ MU-MIMO Wi-Fi Range Extender ( RE7000 )

linksys-mu-mimo-range-extender-re7000

อุปกรณ์ขยายสัญญาณรุ่นแรกที่ประกอบด้วยเทคโนโลยี WirelessAC Wave 2 รุ่นอนาคต – MU-MIMO สามารถใช้งานร่วมกับเราเตอร์ Wi-Fi ได้ทุกรุ่น อย่างไรก็ตาม หากใช้งานร่วมกับเราเตอร์ MAX STREAM ก็จะมอบประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้นให้แก่อุปกรณ์ Wi-Fi ทั่วทุกพื้นที่ภายในบ้าน ด้วยการโรมมิ่งที่ไร้รอยต่อ การผสานรวมเราเตอร์และอุปกรณ์ขยายสัญญาณ MAX STREAM จะก่อให้เกิดเครือข่ายหนึ่งเดียวภายในบ้าน ซึ่งมีชื่อเครือข่ายไร้สาย ( SSID ) เดียว ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถเชื่อมต่อได้ทั่วทุกจุดภายในบ้านโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ขยายสัญญาณด้วยตนเอง นอกจากนี้ Linksys MAX STREAM Range Extender ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Spot Finder ( อยู่ระหว่างการยื่นขอจดสิทธิบัตร ) ช่วยให้ผู้ใช้ทราบว่าควรจะติดตั้งอุปกรณ์ขยายสัญญาณ ณ จุดใดผ่านอุปกรณ์พกพา เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด เทคโนโลยี Crossband ช่วยขยายขีดความสามารถในการใช้ทั้งสองย่านความถี่ในเวลาเดียวกัน ขณะที่เทคโนโลยี Beamforming จะช่วยกำหนดทิศทางและเพิ่มความแรงให้กับสัญญาณ Wi-Fi โดยคุณสมบัติของ Linksys RE7000 เพิ่มเติมมีดังนี้:

 • ขยายสัญญาณได้ 2 คลื่นความถี่พร้อมกันแบบ Dual Band Wireless AC1900
 • ความเร็วไร้สายสูงสุดที่ AC1733 + N300 Mbps
 • มาตรฐาน Wi-Fi ล่าสุด – 802.11ac Wave 2 รวมถึง MU-MIMO
 • ใช้งานข้ามเครือข่ายได้อย่างไร้รอยต่อ ( Seamless Roaming )
 • เทคโนโลยี Crossband
 • รูปแบบปลั๊กอิน ติดตั้งง่าย
 • โหมดการใช้งานที่หลากหลาย เช่น อุปกรณ์ขยายสัญญาณ , แอ็คเซสพอยต์
 • หนึ่งพอร์ต Gigabit Ethernet

อแด็ปเตอร์ Linksys MAX-STREAM AC600 USB MU-MIMO ( WUSB6100M )

linksys-usb-mu-mimo-wusb6100m

Linksys AC600 USB Adapter เป็นอแด็ปเตอร์รุ่นแรกในตลาดที่รองรับ MU-MIMO โดยจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อแล็ปท็อปและคอมพิวเตอร์เข้ากับเครือข่ายไร้สาย มาตรฐาน AC รวมไปถึงเราเตอร์ MU-MIMO เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถสตรีมวิดีโอความละเอียดสูงได้อย่างง่ายดาย และเพลิดเพลินกับการเล่นเกมออนไลน์ ด้วยความเร็วสูง ซึ่งมีคุณสมบัติเพิ่มเติมดังนี้:

 • รองรับมาตรฐาน 802.11ac Wave 2 – MU-MIMO
 • ความเร็วสูงสุด AC433 + N150 Mbps
 • เทคโนโลยี Beamforming
 • USB 2.0
 • เชื่อมต่อแบบปลั๊กแอนด์เพลย์ พร้อมการจับคู่อุปกรณ์อย่างง่ายดาย
 • ใช้งานร่วมกับเราเตอร์ Wi-Fi ทุกรุ่น และใช้งานได้ดียิ่งขึ้นกับเราเตอร์ MAX-STREAM

ส่วนปรับปรุงใหม่ ๆ สำหรับแอพ Linksys Smart Wi-Fi

Linksys Smart Wi-Fi เป็นบริการฟรีบนระบบคลาวด์ที่มาพร้อมกับเราเตอร์ Linksys Smart Wi-Fi และ เราเตอร์ WRT รุ่นล่าสุด โดยรองรับการเข้าใช้เครือข่ายโฮมเน็ตเวิร์กอย่างปลอดภัยผ่านทางเบราว์เซอร์ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ผู้ใช้จะสามารถเข้าสู่เครือข่ายโฮมเน็ตเวิร์กได้อย่างรวดเร็วเพื่อตรวจสอบสถานะการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ ให้สิทธิ์การเข้าใช้อินเทอร์เน็ตสำหรับบุคคลภายนอก หรือป้องกันไม่ให้เด็ก ๆ เข้าสู่เว็บไซต์อันตราย นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถจัดลำดับความสำคัญของอุปกรณ์บนเครือข่าย โดยกำหนดว่าอุปกรณ์ใดจะได้รับแบนด์วิธมากที่สุด เพื่อขจัดปัญหาความล่าช้าและการบัฟเฟอร์ข้อมูล ทั้งนี้ ใน Smart Wi-Fi รุ่นล่าสุด ผู้ใช้เราเตอร์ EA9500 จะสามารถรับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับสถานะของเราเตอร์ โดยจะมีการแจ้งเตือนเมื่อเราเตอร์เข้าสู่สถานะออฟไลน์ ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างง่ายดายเพื่อให้เราเตอร์ออนไลน์และกลับสู่การทำงานปกติได้อีกครั้ง นอกจากนี้ Smart Wi-Fi จะได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่ โดยจะมีอินเทอร์เฟซแบบใหม่ ซึ่งผู้ใช้จะสามารถเชื่อมต่อและจัดการ Wi-Fi ภายในบ้านได้อย่างง่ายดาย! ฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ปรับปรุงให้ดีขึ้นได้แก่ การจัดสรรสิทธิ์เข้าใช้งานแบบ Guest ให้แก่บุคคลภายนอก และการจัดลำดับความสำคัญของสื่อ ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถใช้แอพนี้เพื่อกำหนดอุปกรณ์ที่มีลำดับความสำคัญสูงสุดสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว อินเทอร์เฟซแบบใหม่จะพร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้เราเตอร์ Smart Wi-Fi ทุกคน ภายในฤดูใบไม้ผลิ 2559

 

เกี่ยวกับลิงค์ซิส

linksys-logo

ลิงค์ซิส ผู้บุกเบิกในเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สาย ( wireless connectivity ) นับตั้งแต่ที่บริษัทฯก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2531 ด้วยกลยุทธ์ด้านวิศวกรรม การสร้างสรรค์นวัตกรรมที่เหนือชั้น เทคโนโลยีการออกแบบระดับสุดยอด และบริการลูกค้าที่เหนือกว่า ลิงค์ซิสรองรับ Connected Lifestyle ที่เชื่อมต่อสำหรับผู้ใช้ทั้งที่บ้าน ที่ทำงาน และในขณะเดินทาง และด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีรางวัลเป็นเครื่องรับประกัน จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการควบคุมระบบเครือข่ายภายในบ้าน ความบันเทิง ความปลอดภัย และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตโดยอาศัยฟีเจอร์และแอพพลิเคชั่นที่สร้างสรรค์ รวมถึงการมี Partner Ecosystem ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.linksys.com ถูกใจเราบน Facebook, ติดตามเราบน Twitter หรือดูวิดีโอของเราบน YouTube


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

องค์กรของคุณควบคุมค่าใช้จ่ายคลาวด์แล้วหรือยัง เริ่มต้นวันนี้ด้วยเครื่องมือ FinOps จาก VMware Aria

รายจ่ายเป็นเรื่องใหญ่เสมอสำหรับทุกองค์กร และมักเป็นคำถามสำคัญในทุกการประชุมจากเหล่าผู้บริหารว่าวันนี้ทีมของคุณจัดการค่าใช้จ่ายได้ดีเพียงใด เหมาะสมแล้วหรือไม่ คุ้มค่าหรือยัง อย่างไรก็ดีองค์กรที่ไม่ได้มีการเตรียมพร้อมมักยากที่จะตอบคำถามนี้ได้ โดยเฉพาะการใช้งาน Multi-cloud ที่มีความซับซ้อนสูง เพราะคลาวด์ได้เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้จ่ายขององค์กรให้ติดตามได้ยาก จึงนำไปสู่แนวคิดใหม่ของหน้าที่ที่เรียกว่า FinOpsในบทความนี้ท่านจะได้เรียนรู้กับหน้าที่ของ FinOps และแนวทางปฏิบัติที่จะทำให้แนวคิดนี้ประสบความสำเร็จ รวมถึงผลประโยชน์ที่องค์กรจะได้รับหากมีการจัดการต้นทุนของคลาวด์ที่ดี อนึ่ง …

NVIDIA ประกาศระบบใหม่สำหรับ Accelerated Quantum-Classical Computing

NVIDIA และ Quantum Machines เปิดตัว DGX Quantum ซึ่งเป็นระบบแรกที่จับคู่ GPU และ Quantum Computing โดยใช้แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ CUDA Quantum …