Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Juniper Networks เสริมสมรรถนะให้แก่ Next-Generation Firewall พร้อมตอบโจทย์ความต้องการในปัจจุบัน

juniper_logo

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Juniper Networks บริษัทชั้นนำทางด้านนวัตกรรมระบบเครือข่ายสมัยใหม่ ได้ประกาศเพิ่มศักยภาพในแก่ Next-Generation Firewall (NGFW) ของตน หรือก็คือ Juniper Networks® SRX Series Services Gateway ให้มีประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นด้านระบบรักษาปลอดภัยและการควมคุมเยี่ยมขึ้นกว่าเดิม ในขณะที่การติดตั้งและการบริหารการก็ง่ายและไม่ซับซ้อน

โซลูชันของ Juniper นำเสนอระบบบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ที่ช่วยลดความยุ่งยากในการใช้งาน และมีฟังก์ชันระบบรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชัน IPS, UTM และการควบคุมแอพพลิเคชัน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานเชิงธุรกิจที่ต้องใช้ Resource ที่มีอยู่ให้คุ้มค่า และก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

Juniper Networks เสริมจุดเด่นใหม่ๆให้แก่ SRX Series Services Gateways ดังนี้

การบริหารจัดการอันแสนง่าย

  • Junos Space Security Director ถูกนำมาใช้เพื่อบริหารจัดการไฟร์วอลล์ของ Juniper ทั้งหมดแบบรวมศูนย์ ไม่ว่าจะเป็น SRX หรือ Firefly Perimeter (SRX ในรูป Virtual Firewall) ซึ่งมาพร้อมกับระบบเก็บ Log และจัดทำรายงาน รวมทั้งมี Role-based Access Control สำหรับบริหารจัดการฟังก์ชันต่างๆ เช่น ไฟร์วอลล์, การควบคุมแอพพลิเคชัน (AppSecure) และ UTM
  • SRX สามารถทำงานร่วมกับ Active Directory เพื่อกำหนด Role ของผู้ใช้งานได้โดยตรง (ไม่ต้องผ่านอุปกรณ์อื่นหรือลง Agent ใดๆ)
  • ฟังก์ชัน AppID ที่ช่วยในการระบุและควบคุมการใช้งานแอพพลิเคชันทั้งหมดได้อย่างสมบูรณ์ สามารถเลือกใช้งานในโซนธุรกิจที่จำเป็นต้องกวดขัรการใช้งานแอพพลิเคชัน และงดใช้งานในโซน Data Center ได้ภายใน Box เดียว

juniper_flyfire_suite

การปกป้องที่ดีกว่า

  • ฟังก์ชัน AppID ใหม่ประกอบด้วยอัลกอริธึมขั้นสูงที่ใช้ในการวิเคราะห์และควบคุมการใช้งานแอพพลิเคชันประเภทต่างๆได้อย่างสมบูรณ์ เช่น Skype™ หรือ BitTorrent® รวมทั้งสามารถระบุแอพพลิเคชันแปลกใหม่ได้ดีกว่าระบบเดิมถึง 2 เท่า
  • Firefly Perimeter หรือ Virtual Firewall ของ Juniper SRX ปัจจุบันรองรับการทำงานของฟังก์ชัน IPS และ UTM เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้สามารถตรวจสอบความผิดปกติ หรือภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายและระบบเวอร์ชวลได้ครบวงจร

ปรับแต่งได้ตามต้องการ

  • NGFW ของ Juniper รองรับการปรับแต่งให้สอดคล้องกับความต้องการขององค์กร ไม่ว่าจะเป็น AppID หรือ IPS Signature ที่สามารถเพิ่มเติม หรือดัดแปลงแก้ไขให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมที่ใช้งานอยู่ได้

juniper_srx_series

ที่มา: http://newsroom.juniper.net/press-releases/juniper-networks-enhances-next-generation-firewall-nyse-jnpr-1126594About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] Protection Everywhere – Protect Users On/Off-network with One Unified by McAfee Web Security Gateway

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย McAfee Webinar เรื่อง “Protection Everywhere – Protect Users On/Off-network with One Unified by McAfee …

[Video Webinar] พลิกโฉมสถาปัตยกรรม SD-WAN สู่ยุค Cloud ด้วย Dell EMC

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Geton Webinar เรื่อง “พลิกโฉมสถาปัตยกรรม SD-WAN สู่ยุค Cloud ด้วย Dell EMC” พร้อมเรียนรู้ข้อจำกัดของเทคโนโลยี WAN ในปัจจุบัน ทำไม …

Leave a Reply