iStorage datAshur Personal USB ความปลอดภัยสูงระดับเทพ

เพื่อตอบโจทย์ด้านความปลอดภัยของข้อมูล มาตรฐาน และข้อกำหนดขององค์กร เช่น PCI-DSS บริษัท iStorage ได้พัฒนา USB แฟลชไดรฟ์ความปลอดภัยสูง รองรับการใส่รหัส PIN สำหรับใช้ส่วนตัว และใช้ทำงาน เรียกว่า iStorage datAshur Personal โดยมาพร้อมกับความจุ 3 ขนาดให้เลือก คือ 8, 16 และ 32 GB

istorage_datashure_1

คุณสมบัติเด่น

  • รองรับระบบปฏิบัติการ Windows, Mac, Linux, Citrix, Android, Symbian และอื่นๆ โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้ง Driver หรือ Firmware ใดๆ เช่นเดียวกับแฟลชไดรฟ์ธรรมดาทั่วไป
  • การรับส่งข้อมูลระหว่างแฟลชไดรฟ์และคอมพิวเตอร์จะถูกเข้ารหัสตลอดเวลา
  • ไฟล์ข้อมูลถูกเข้ารหัสแบบที่ใช้ทางการทหาร โดยรองรับมาตรฐาน FIPS 140-2 Level 3
  • ข้อมูลในแฟลชไดรฟ์จะถูกป้องกันโดยรหัส PIN ซึ่งตั้งค่าได้ 7-15 ตัวเลข
  • เมื่อปลดรหัส PIN ต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ภายใน 30 วินาที ก่อนที่แฟลชไดรฟ์จะถูกล็อคโดยอัตโนมัติอีกครั้งหนึ่ง และแฟลชไดรฟ์จะทำการล็อคตัวเองทันทีหลังจากดึงออกจากคอมพิวเตอร์
  • กรณีที่ใส่รหัส PIN ติดต่อกัน 10 ครั้ง แฟลชไดรฟ์จะทำการลบข้อมูลการเข้ารหัสและข้อมูลบนแฟลชไดรฟ์ทิ้งทั้งหมด
  • รองรับการตั้งรหัส PIN สำหรับผู้ใช้ทั่วไป และผู้ดูแลระบบ กรณีที่ผู้ใช้ลืมรหัส PIN ผู้ดูแลระบบยังคงสามารถใช้งานแฟลชไดรฟ์ได้
  • มีแบตเตอรี่ในตัว ซึ่งจะทำการชาร์จโดยอัตโนมัติเมื่อเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์

istorage_datashure_2

คุณลักษณะเฉพาะของอุปกรณ์

istorage_datashure_3

ปัจจุบันนี้ iStorage datAshur Personal ถูกใช้ใน Transport for London (TfL) หน่วยงานด้านคมนาคมในกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร โดยพนักงานใน TfL หลายแผนก เช่น แผนกรถไฟใต้ดิน, แผนกบริการทางแม่น้ำ, วิศวกร, งานจราจร, ฝ่ายกฏหมาย, ฝ่ายการเงิน, ฝ่ายบัญชี, แผนกตรวจสอบภายใน และอื่นๆ เนื่องจากต้องผ่านมาตรฐาน Data Protection Act และข้อกำหนด PCI-DSS ของรัฐบาล

“หลังจากที่ทดลองใช้งาน darAshure USB พนักงานของ TfL พบว่าแฟลชไดรฟ์นี้ง่ายต่อการใช้งาน รวมทั้งมีความปลอดภัยและให้การการันตีว่า ถ้าทำแฟลชไดรฟ์หายหรือถูกขโมย ข้อมูลที่อยู่ภายในจะถูกป้องกันด้วยการเข้ารหัสอันแข็งแกร่ง” — Graham Dawes หนึ่งในทีมสถาปนิกของ TfL ให้ความเห็น

ผู้ที่สนใจ สามารถสั่งซื้อได้ในราคาเริ่มต้นที่ £29 (8 GB) หรือประมาณ 1,500 บาท ที่ http://www.istorage-uk.com/datashur_personal.php


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft Threat Protection เปิดให้ทดลองใช้งานแล้ว

Microsoft ประกาศเปิดให้ทดลองใช้ Microsoft Threat Protection แบบ Public Preview เพิ่มความสามารถในการตอบสนองต่อภัยคุกคามโดยอัตโมมัติ รวมไปถึงแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นบนอุปกรณ์ อัตลักษณ์ของผู้ใช้งาน และกล่องอีเมลได้ด้วยตนเอง

Apple ออกแพตช์ช่องโหว่กว่า 50 รายการให้ macOS แนะผู้ใช้ควรอัปเดต

Apple ได้ประกาศออกแพตช์ช่องโหว่ด้านความมั่นคงปลอดภัยกว่า 50 รายการให้ macOS จึงแนะนำให้ผู้ใช้เร่งอัปเดต