Breaking News

iStorage datAshur Personal USB ความปลอดภัยสูงระดับเทพ

เพื่อตอบโจทย์ด้านความปลอดภัยของข้อมูล มาตรฐาน และข้อกำหนดขององค์กร เช่น PCI-DSS บริษัท iStorage ได้พัฒนา USB แฟลชไดรฟ์ความปลอดภัยสูง รองรับการใส่รหัส PIN สำหรับใช้ส่วนตัว และใช้ทำงาน เรียกว่า iStorage datAshur Personal โดยมาพร้อมกับความจุ 3 ขนาดให้เลือก คือ 8, 16 และ 32 GB

istorage_datashure_1

คุณสมบัติเด่น

  • รองรับระบบปฏิบัติการ Windows, Mac, Linux, Citrix, Android, Symbian และอื่นๆ โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้ง Driver หรือ Firmware ใดๆ เช่นเดียวกับแฟลชไดรฟ์ธรรมดาทั่วไป
  • การรับส่งข้อมูลระหว่างแฟลชไดรฟ์และคอมพิวเตอร์จะถูกเข้ารหัสตลอดเวลา
  • ไฟล์ข้อมูลถูกเข้ารหัสแบบที่ใช้ทางการทหาร โดยรองรับมาตรฐาน FIPS 140-2 Level 3
  • ข้อมูลในแฟลชไดรฟ์จะถูกป้องกันโดยรหัส PIN ซึ่งตั้งค่าได้ 7-15 ตัวเลข
  • เมื่อปลดรหัส PIN ต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ภายใน 30 วินาที ก่อนที่แฟลชไดรฟ์จะถูกล็อคโดยอัตโนมัติอีกครั้งหนึ่ง และแฟลชไดรฟ์จะทำการล็อคตัวเองทันทีหลังจากดึงออกจากคอมพิวเตอร์
  • กรณีที่ใส่รหัส PIN ติดต่อกัน 10 ครั้ง แฟลชไดรฟ์จะทำการลบข้อมูลการเข้ารหัสและข้อมูลบนแฟลชไดรฟ์ทิ้งทั้งหมด
  • รองรับการตั้งรหัส PIN สำหรับผู้ใช้ทั่วไป และผู้ดูแลระบบ กรณีที่ผู้ใช้ลืมรหัส PIN ผู้ดูแลระบบยังคงสามารถใช้งานแฟลชไดรฟ์ได้
  • มีแบตเตอรี่ในตัว ซึ่งจะทำการชาร์จโดยอัตโนมัติเมื่อเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์

istorage_datashure_2

คุณลักษณะเฉพาะของอุปกรณ์

istorage_datashure_3

ปัจจุบันนี้ iStorage datAshur Personal ถูกใช้ใน Transport for London (TfL) หน่วยงานด้านคมนาคมในกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร โดยพนักงานใน TfL หลายแผนก เช่น แผนกรถไฟใต้ดิน, แผนกบริการทางแม่น้ำ, วิศวกร, งานจราจร, ฝ่ายกฏหมาย, ฝ่ายการเงิน, ฝ่ายบัญชี, แผนกตรวจสอบภายใน และอื่นๆ เนื่องจากต้องผ่านมาตรฐาน Data Protection Act และข้อกำหนด PCI-DSS ของรัฐบาล

“หลังจากที่ทดลองใช้งาน darAshure USB พนักงานของ TfL พบว่าแฟลชไดรฟ์นี้ง่ายต่อการใช้งาน รวมทั้งมีความปลอดภัยและให้การการันตีว่า ถ้าทำแฟลชไดรฟ์หายหรือถูกขโมย ข้อมูลที่อยู่ภายในจะถูกป้องกันด้วยการเข้ารหัสอันแข็งแกร่ง” — Graham Dawes หนึ่งในทีมสถาปนิกของ TfL ให้ความเห็น

ผู้ที่สนใจ สามารถสั่งซื้อได้ในราคาเริ่มต้นที่ £29 (8 GB) หรือประมาณ 1,500 บาท ที่ http://www.istorage-uk.com/datashur_personal.phpAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แพตช์ด่วน! พบช่องโหว่ร้ายแรงสูงสุดบน SAP กระทบผู้ใช้งานจำนวนมาก

มีการออกแพตช์อุดช่องโหว่หมายเลข CVE-2020-6287 ซึ่งส่งผลกระทบกับผลิตภัณฑ์หลายรายการเช่น SAP S/4HANA Java, ERP, SCM, HR Portal และอื่นๆ โดยคาดว่ามีลูกค้าได้รับผลกระทบหลายหมื่นราย ซึ่งช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ผ่านทางไกลได้

แฮ็กเกอร์เอาคืนเจาะเข้าเซิร์ฟเวอร์บริการ Data Breach Detection ขโมยฐานข้อมูลจำนวนมากมาเปิดเผย

เกิดเหตุแฮ็กเกอร์กลุ่มหนึ่งที่สามารถเจาะเข้าไปยังเซิร์ฟเวอร์ของบริการ Data Leak Detection ของบริษัท Night Lion Security โดยคนร้ายอ้างว่าได้ขโมยฐานข้อมูล Data Breach กว่า 8,200 ฐานข้อมูลออกมาได้