ADPT

แนะนำ Cisco Project Workplace แนวทางการออกแบบที่ทำงานสมัยใหม่ ที่มี IT เป็นศูนย์กลาง

cisco_logo_2

การออกแบบที่ทำงานในอนาคตนั้นจะเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก จากเดิมที่นักธุรกิจจะเป็นคนกำหนดความต้องการ แล้วสถาปนิกค่อยไปออกแบบความงาม จากนั้น IT จึงค่อยเข้ามาเติมเต็มความต้องการขององค์กร ภาพเหล่านี้จะเปลี่ยนไปหมด

สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือ นักธุรกิจและฝ่าย IT จะพูดคุยร่วมกันถึงความเป็นไปได้ใหม่ๆ และเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะมาใช้เติมเต็มความต้องการได้ จากนั้นจึงออกแบบความต้องการร่วมกันพร้อมกับมีระบบ IT สำหรับให้บริการพนักงานในจุดต่างๆ แล้วจึงค่อยอธิบายภาพรวมเหล่านี้ให้สถาปนิกเข้าใจ เพื่อตกแต่งขั้นสุดท้ายก่อนออกมาเป็นแปลนจริงๆ ของที่ทำงาน

cisco_project_workplace_02

Cisco ในฐานะของผู้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีการติดต่อสื่อสารขององค์กรทุกขนาด จึงได้พัฒนาบริการ Cisco Project Workplace ขึ้นที่ http://www.cisco.com/c/dam/assets/sol/tp/project-workplace/index.html#/scenario ซึ่งเป็นการแชร์ต้นแบบของพื้นที่ในที่ทำงานที่ทาง Cisco เคยออกแบบเอาไว้ใช้งานภายในออฟฟิศของ Cisco เองทั่วโลก ซึ่งความน่าสนใจของ Cisco Project Workplace มีดังต่อไปนี้

  • เป็นแบบอ้างอิงเริ่มต้นที่ดีมาก เพราะมีการวางระบบสำหรับการสื่อสารทางไกลอย่าง Video Collaboration เอาไว้ครบถ้วน
  • มีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย ทั้งพื้นที่ทำงานคนเดียว, พื้นที่ประชุมงานร่วมกัน, พื้นที่ประชุมทางไกล, ห้องอบรม และอื่นๆ
  • มีขนาดห้องสำหรับผู้ใช้งานตั้งแต่ 1-3 คนไปจนถึง 20 คนให้เลือกอ้างอิงได้ตามความต้องการ
  • มี Floor Plan ละเอียดที่ออกแบบโดยคำนึงถึงระบบ Video Collaboration พร้อมมุมกล้องต่างๆ ให้สามารถใช้งานได้ทันที

ซึ่ง Floor Plan เหล่านี้ถือว่าทำมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวครับ ใครจะเปิดออฟฟิศสาขาใหม่ก็ลองเอาไปอ้างอิงการออกแบบได้เลยครับ หรือใครที่อยากรู้จักเทคโนโลยีของ Cisco Collaboration ก็ลองเข้าไปดูๆ แป๊บเดียวก็เห็นภาพแล้วครับ เข้าชมได้ที่ http://www.cisco.com/c/dam/assets/sol/tp/project-workplace/index.html#/scenario เลยนะครับ

cisco_project_workplace_01


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] สร้างความมั่นคงปลอดภัยให้ระบบ IT ด้วย Sophos Managed Threat Response

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยายSophos Webinar เรื่อง “สร้างความมั่นคงปลอดภัยให้ระบบ IT ด้วย Sophos Managed Threat Response” พร้อมอัปเดตแนวโน้มภัยคุกคามล่าสุดและการวางกลยุทธ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Nutanix เพิ่มฟีเจอร์ AI สำหรับทำ Microsegmentation

ในงาน .NEXT ที่กำลังจัดขึ้น ทาง Nutanix ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ AI สำหรับทำ Microsegmentation พร้อมประกาศเพิ่มฟีเจอร์อื่นๆจำนวนมาก