SUSE by Ingram

แนะนำ Cisco Project Workplace แนวทางการออกแบบที่ทำงานสมัยใหม่ ที่มี IT เป็นศูนย์กลาง

cisco_logo_2

การออกแบบที่ทำงานในอนาคตนั้นจะเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก จากเดิมที่นักธุรกิจจะเป็นคนกำหนดความต้องการ แล้วสถาปนิกค่อยไปออกแบบความงาม จากนั้น IT จึงค่อยเข้ามาเติมเต็มความต้องการขององค์กร ภาพเหล่านี้จะเปลี่ยนไปหมด

สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือ นักธุรกิจและฝ่าย IT จะพูดคุยร่วมกันถึงความเป็นไปได้ใหม่ๆ และเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะมาใช้เติมเต็มความต้องการได้ จากนั้นจึงออกแบบความต้องการร่วมกันพร้อมกับมีระบบ IT สำหรับให้บริการพนักงานในจุดต่างๆ แล้วจึงค่อยอธิบายภาพรวมเหล่านี้ให้สถาปนิกเข้าใจ เพื่อตกแต่งขั้นสุดท้ายก่อนออกมาเป็นแปลนจริงๆ ของที่ทำงาน

cisco_project_workplace_02

Cisco ในฐานะของผู้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีการติดต่อสื่อสารขององค์กรทุกขนาด จึงได้พัฒนาบริการ Cisco Project Workplace ขึ้นที่ http://www.cisco.com/c/dam/assets/sol/tp/project-workplace/index.html#/scenario ซึ่งเป็นการแชร์ต้นแบบของพื้นที่ในที่ทำงานที่ทาง Cisco เคยออกแบบเอาไว้ใช้งานภายในออฟฟิศของ Cisco เองทั่วโลก ซึ่งความน่าสนใจของ Cisco Project Workplace มีดังต่อไปนี้

  • เป็นแบบอ้างอิงเริ่มต้นที่ดีมาก เพราะมีการวางระบบสำหรับการสื่อสารทางไกลอย่าง Video Collaboration เอาไว้ครบถ้วน
  • มีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย ทั้งพื้นที่ทำงานคนเดียว, พื้นที่ประชุมงานร่วมกัน, พื้นที่ประชุมทางไกล, ห้องอบรม และอื่นๆ
  • มีขนาดห้องสำหรับผู้ใช้งานตั้งแต่ 1-3 คนไปจนถึง 20 คนให้เลือกอ้างอิงได้ตามความต้องการ
  • มี Floor Plan ละเอียดที่ออกแบบโดยคำนึงถึงระบบ Video Collaboration พร้อมมุมกล้องต่างๆ ให้สามารถใช้งานได้ทันที

ซึ่ง Floor Plan เหล่านี้ถือว่าทำมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวครับ ใครจะเปิดออฟฟิศสาขาใหม่ก็ลองเอาไปอ้างอิงการออกแบบได้เลยครับ หรือใครที่อยากรู้จักเทคโนโลยีของ Cisco Collaboration ก็ลองเข้าไปดูๆ แป๊บเดียวก็เห็นภาพแล้วครับ เข้าชมได้ที่ http://www.cisco.com/c/dam/assets/sol/tp/project-workplace/index.html#/scenario เลยนะครับ

cisco_project_workplace_01

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

นักวิจัยเสนอให้ใช้เกม Overcooked เป็นตัวชี้วัดประสิทธิภาพของระบบ Collaborative AI

ระบบ Deep Reinforcement Learning นั้นถือเป็นหนึ่งในระบบ AI หนึ่งที่มีประโยชน์มากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการนำไปประยุตก์ใช้งานร่วมกันหุ่นยนต์ อย่างไรก็ดี ระบบเหล่านี้มักมีปัญหาที่ไม่เคยพบมาก่อนและคาดไม่ถึงในขั้นตอนการพัฒนาเมื่อนำมาใช้งานจริง ทำให้เหล่านักวิจัยต้องมองหาแนวทางในการประเมินศักยภาพของระบบเหล่านี้ และได้เสนอให้ใช้เกม Overcooked เป็นตัวชี้วัดประสิทธิภาพนั่นเอง

OpenAI เปิดตัว DALL-E ระบบ AI ที่จะทำความเข้าใจข้อความและสร้างรูปภาพตามคำบรรยายนั้นๆ

OpenAI ไหด้ออกมาเผยถึงระบบ AI Neural Network ใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ DALL-E ที่สามารถทำความเข้าใจเนื้อหาจากข้อความและนำมาสร้างเป็นรูปภาพได้โดยอัตโนมัติ