ADPT

แนะนำ Cisco Project Workplace แนวทางการออกแบบที่ทำงานสมัยใหม่ ที่มี IT เป็นศูนย์กลาง

cisco_logo_2

การออกแบบที่ทำงานในอนาคตนั้นจะเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก จากเดิมที่นักธุรกิจจะเป็นคนกำหนดความต้องการ แล้วสถาปนิกค่อยไปออกแบบความงาม จากนั้น IT จึงค่อยเข้ามาเติมเต็มความต้องการขององค์กร ภาพเหล่านี้จะเปลี่ยนไปหมด

สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือ นักธุรกิจและฝ่าย IT จะพูดคุยร่วมกันถึงความเป็นไปได้ใหม่ๆ และเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะมาใช้เติมเต็มความต้องการได้ จากนั้นจึงออกแบบความต้องการร่วมกันพร้อมกับมีระบบ IT สำหรับให้บริการพนักงานในจุดต่างๆ แล้วจึงค่อยอธิบายภาพรวมเหล่านี้ให้สถาปนิกเข้าใจ เพื่อตกแต่งขั้นสุดท้ายก่อนออกมาเป็นแปลนจริงๆ ของที่ทำงาน

cisco_project_workplace_02

Cisco ในฐานะของผู้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีการติดต่อสื่อสารขององค์กรทุกขนาด จึงได้พัฒนาบริการ Cisco Project Workplace ขึ้นที่ http://www.cisco.com/c/dam/assets/sol/tp/project-workplace/index.html#/scenario ซึ่งเป็นการแชร์ต้นแบบของพื้นที่ในที่ทำงานที่ทาง Cisco เคยออกแบบเอาไว้ใช้งานภายในออฟฟิศของ Cisco เองทั่วโลก ซึ่งความน่าสนใจของ Cisco Project Workplace มีดังต่อไปนี้

  • เป็นแบบอ้างอิงเริ่มต้นที่ดีมาก เพราะมีการวางระบบสำหรับการสื่อสารทางไกลอย่าง Video Collaboration เอาไว้ครบถ้วน
  • มีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย ทั้งพื้นที่ทำงานคนเดียว, พื้นที่ประชุมงานร่วมกัน, พื้นที่ประชุมทางไกล, ห้องอบรม และอื่นๆ
  • มีขนาดห้องสำหรับผู้ใช้งานตั้งแต่ 1-3 คนไปจนถึง 20 คนให้เลือกอ้างอิงได้ตามความต้องการ
  • มี Floor Plan ละเอียดที่ออกแบบโดยคำนึงถึงระบบ Video Collaboration พร้อมมุมกล้องต่างๆ ให้สามารถใช้งานได้ทันที

ซึ่ง Floor Plan เหล่านี้ถือว่าทำมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวครับ ใครจะเปิดออฟฟิศสาขาใหม่ก็ลองเอาไปอ้างอิงการออกแบบได้เลยครับ หรือใครที่อยากรู้จักเทคโนโลยีของ Cisco Collaboration ก็ลองเข้าไปดูๆ แป๊บเดียวก็เห็นภาพแล้วครับ เข้าชมได้ที่ http://www.cisco.com/c/dam/assets/sol/tp/project-workplace/index.html#/scenario เลยนะครับ

cisco_project_workplace_01


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IBM Webinar: Distributed Cloud Made Real: Build Faster. Securely. Anywhere [23 มิ.ย. 2021 – 10.00น.]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, IT Manager, Cloud Engineer, Data Center Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมชม …

[Guest Post] “หัวเว่ย” เปิดตัว AirFlash Microwave โซลูชันเชื่อมต่อไร้สายระบบไมโครเวฟ เชื่อมต่อความชาญฉลาดของอุตสาหกรรม สร้างคุณค่าใหม่ร่วมกัน

“หัวเว่ย” ประกาศเปิดตัวโซลูชันระดับองค์กร AirFlash Microwave แบบฟูลแบนด์ มอบการเชื่อมต่อไร้สายความเร็วสูงด้วยสัญญาณไมโครเวฟรองรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ สำหรับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ การศึกษา เฮลธ์แคร์ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ธุรกิจคมนาคม รวมถึงพลังงาน