ใน 1 นาที ใครใช้อะไรบนอินเทอร์เน็ตบ้าง มาดูกัน

ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมานี้ ระบบอินเทอร์เน็ตได้พัฒนามาไกลมาก เริ่มจากการใช้งานแบบ Dial-up ความเร็ว 56 kbps จนมาถึงการรับส่งข้อมูลวิดีโอขนาด 4K ผ่านเครือข่าย 4G ได้อย่างรวดเร็ว Domo บริษัทซอฟต์แวร์ผู้ให้บริการ Business Intelligence ชื่อดังของสหรัฐฯ ได้นำเสนอ Infographic เพื่อแสดงให้พวกเราเห้นว่า ในปัจจุบันนี้มีข้อมูลดิจทัลเกิดขึ้นมากน้อยแค่ไหนในแต่ละนาที

infographic

ข้อมูลนี้เก็บรวบรวมตั้งแต่ปี 2012 จากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตกว่า 3,200 ล้านคนทั่วโลก ข้อมูลที่การใช้ที่น่าสนใจใน 1 นาที มีดังนี้

  • มีคนกดไลค์ Facebook มากกว่า 4 ล้านคน และไลค์ Instagram กว่า 1.7 ล้านคน
  • มีการดาวน์โหลดแอพผ่าน Apple Store กว่า 51,000 แอพ
  • มีคนเรียกใช้บริการ Uber ถึง 694 ครั้ง

ที่มา: https://www.domo.com/blog/2015/08/data-never-sleeps-3-0/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เอ็นทีทีเดต้า (ประเทศไทย) ผนึก 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำ ปั้นคนไอทีทักษะ COBOL ป้อนตลาดขาดแคลน ค่าตอบแทนสูง อนาคตไกล [Guest Post]

เอ็นทีที เดต้า (ประเทศไทย) ภายใต้เครือบริษัท เอ็นทีที เดต้า คอร์ปอเรชัน จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจดิจิทัลและบริการไอทีชั้นนำระดับโลก เดินหน้าโครงการ “NTT DATA Critical Resource Preparation” ปั้นบุคลากรไอทีให้มีทักษะ …

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา THROUGHWAVE DIGITAL CONNECT 2023 [14 มิ.ย. 2023 – 13.00น. ณ Eastin Grand Sathorn Hotel]

Throughwave (Thailand) ขอเรียนเชิญ CIO, CTO, Digital Transformation Manager, IT Manager, IT Administrator, พันธมิตรของ Throughwave และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาประจำปี “Throughwave – Digital Connect 2023” ในวันที่ 14 มิถุนายน 2023 เวลา 13.00น. เป็นต้นไป ณ โรงแรม Eastin Grand Sathorn Hotel