ใน 1 นาที ใครใช้อะไรบนอินเทอร์เน็ตบ้าง มาดูกัน

ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมานี้ ระบบอินเทอร์เน็ตได้พัฒนามาไกลมาก เริ่มจากการใช้งานแบบ Dial-up ความเร็ว 56 kbps จนมาถึงการรับส่งข้อมูลวิดีโอขนาด 4K ผ่านเครือข่าย 4G ได้อย่างรวดเร็ว Domo บริษัทซอฟต์แวร์ผู้ให้บริการ Business Intelligence ชื่อดังของสหรัฐฯ ได้นำเสนอ Infographic เพื่อแสดงให้พวกเราเห้นว่า ในปัจจุบันนี้มีข้อมูลดิจทัลเกิดขึ้นมากน้อยแค่ไหนในแต่ละนาที

infographic

ข้อมูลนี้เก็บรวบรวมตั้งแต่ปี 2012 จากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตกว่า 3,200 ล้านคนทั่วโลก ข้อมูลที่การใช้ที่น่าสนใจใน 1 นาที มีดังนี้

  • มีคนกดไลค์ Facebook มากกว่า 4 ล้านคน และไลค์ Instagram กว่า 1.7 ล้านคน
  • มีการดาวน์โหลดแอพผ่าน Apple Store กว่า 51,000 แอพ
  • มีคนเรียกใช้บริการ Uber ถึง 694 ครั้ง

ที่มา: https://www.domo.com/blog/2015/08/data-never-sleeps-3-0/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft Exchange Server 2013 จะสิ้นสุดการสนับสนุนปี 2023

ช่วงนี้มีแต่ข่าว ลด ละ เลิก บนผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ครานี้ถึงชะตาของ Exchange Server 2013 จากการประกาศล่าสุดเกี่ยวกับการสิ้นสุดการสนับสนุนซึ่งแจ้งไว้ล่วงหน้าเกือบปีในวันที่ 11 เมษายน 2023 ซึ่งจะเป็นวันสุดท้าย

Orbx ได้เปิดตัวสนามบินภูเก็ต (VTSP) สำหรับ Microsoft Flight Simulator แล้ว

สนามบินภูเก็ต มีความหนาแน่นที่สุดอันดับ 2 ของประเทศไทย จึงมีเครื่องบินและสายการบินมาเยี่ยมเป็นประจำไม่ขาดสาย ในแต่ละปีมีผู้โดยสารกว่า 16 ล้านคนที่เดินทางผ่านประตูท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต เนื่องจากเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาพักผ่อนและเพลิดเพลินไปกับชายหาดที่งดงาม ดื่มด่ำกับธรรมชาติเขตร้อน และเมืองที่มีชีวิตชีวาในความเป็นเกาะฝั่งอันดามัน