รู้จัก 4 โซลูชันระบบ Data Center Storage จาก Lenovo ตอบโจทย์ครบทุกการใช้งาน

lenovo_logo_w170

หลังจากที่ Lenovo ได้เตรียมรุกเข้าสู่ตลาด Data Center ขององค์กรอย่างเต็มตัวแล้ว หลายๆ คนอาจจะยังรู้จักแบรนด์ของ Lenovo ในฐานะของผู้ผลิตที่สืบทอดเทคโนโลยีต่อมาจาก IBM และ OEM ระบบ Hyper-Converged Infrastructure มาจาก Nutanix เท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว Lenovo เองนั้นก็มีระบบ Storage ที่ครบไลน์ตั้งแต่ SAN, NAS, DAS และ Tape ให้เลือกใช้งานด้วยเช่นกัน ดังนี้

 

Lenovo SAN Storage

SAN Storage นั้นถือเป็นเทคโนโลยี Storage ที่องค์กรตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ยังคงใช้เป็นระบบจัดเก็บข้อมูลหลักภายใน Data Center และ Lenovo เองก็เข้าใจในประเด็นนี้ดีจึงได้มีผลิตภัณฑ์ SAN Storage สำหรับตลาดหลากหลายระดับ พร้อมอุปกรณ์ SAN Switch สำหรับใช้เชื่อมต่อภายในระบบ SAN Storage ขนาดใหญ่จำนวนมาก ดังนี้

 • Lenovo Storage S2200 และ S3200 สำหรับองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่ที่ต้องการ SAN Storage สำหรับ HDD/SSD สูงสุดไม่เกินกว่า 192 ชุด โดยสามารถเชื่อมต่อผ่าน Interface ที่ความเร็วระดับ 8/16Gbps Fibre Channel, 1/10Gbps iSCSI และ 6/12Gbps SAS ได้ พร้อมฟีเจอร์พื้นฐานทั้ง Redundant Controller, Thin Provisioning, Snapshot, Flash Cache, Virtualized Storage, RAID และอื่นๆ อีกมากมาย http://shopap.lenovo.com/th/en/systems/storage/san/lenovo-storage/
  lenovo-storage-s3200
 • IBM Storwize V3700, V5000 และ V7000 สำหรับองค์กรขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่มากที่ต้องการเทคโนโลยี Storage Virtualization สำหรับรองรับการบริหารจัดการและการเพิ่มขยายในระยะยาวที่ต้องการ SAN Storage สำหรับ HDD/SSD สูงสุดไม่เกินกว่า 1,056 ชุด พร้อมความสามารถอย่าง IBM Easy Tier, IBM FlashCopy, IBM Tivoli Storage FlashCopy Manager, IBM Tivoli Storage Productivity Center Select, Tivoli Storage Manager, IBM Tivoli Storage Manager FastBack, IBM Systems Director, IBM Flex System Manager หรือ IBM Real-time Compression เสริมเข้ามาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานภายใน Data Center ได้อย่างคุ้มค่า http://shopap.lenovo.com/th/en/systems/storage/san/ibm-storwize/
  lenovo-systems-storage-san-ibm-storwize-v7000-main
 • Fibre Channel Switch ขนาดตั้แต่ 8-48 Ports รองรับความเร็ว 1/2/4/8/16Gbps ได้ในตัว http://shopap.lenovo.com/th/en/systems/storage/san/fibre-channel-switches/
  lenovo-storage-area-network-fibre-channel-switches-b6510-main

 

Lenovo NAS Storage

ระบบ NAS Storage ที่ต่อยอดจาก Lenovo ThinkServer และ Microsoft Windows Storage Server เพื่อให้การทำระบบ File Sharing ภายในองค์กรสามารถทำงานร่วมกับ Microsoft Active Directory (AD) ได้อย่างสมบูรณ์สูงสุด และปกป้องข้อมูลสำคัญได้ด้วยการทำ RAID โดยมีรุ่น Lenovo Storage N3310 ขนาด 1U และติดตั้ง Hard Drive ได้ 4 ชุด และ Lenovo Storage N4610 ที่รองรับการติดตั้ง Hard Drive ได้ 12 ชุด พร้อมเพิ่มขยายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลผ่าน Lenovo DAS Storage ได้ตามต้องการ http://shopap.lenovo.com/th/en/systems/storage/nas/lenovostorage/

lenovo-servers-storage-lenovostorage-n4610-main

 

Lenovo DAS Storage

อุปกรณ์ JBOD สำหรับเพิ่มขยายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้แก่ Server, SAN Storage และ NAS Storage ผ่านการเชื่อมต่อการ์ด HBA โดยแบ่งเป็นรุ่น Lenovo Storage E1012 สำหรับการเพิ่มขยาย HDD/SSD ขนาด 3.5 นิ้วจำนวน 12 ชุดภายในพื้นที่เพียง 2U และ Lenovo Storage E1024 สำหรับการเพิ่มขยาย HDD/SSD ขนาด 3.5 นิ้วจำนวน 24 ชุดภายในพื้นที่เพียง 2U เช่นกัน http://shopap.lenovo.com/th/en/systems/storage/das/

lenovo-storage-e1012-main

 

Lenovo Tape Storage

เทคโนโลยี Tape สำหรับการจัดเก็บข้อมูลในระยะยาว ซึ่งทาง Lenovo ได้เป็นพันธมิตรกับทาง IBM และเลือกใช้เทคโนโลยี Tape Storage จากทาง IBM ทั้งหมด โดยแบ่งผลิตภัณฑ์ออกเป็น 3 กลุ่มหลักๆ ดังนี้

 • IBM Tape Drive เทคโนโลยี Linear Tape-Open (LTO) Ultrium 7/6/5 สำหรับตอบรับความจุและประสิทธิภาพการเขียนอ่านในระดับที่ต่างกันได้ตามต้องการ
  lenovo-storage-tape-drive-ts2270-main
 • IBM Tape Autoloader สำหรับรองรับการทำ Automated Backup ภายในพื้นที่ Rack ขนาด 1U
  lenovo-systems-storage-tape-ts2900-main
 • IBM Multimedia Backup Enclosure สำหรับการสำรองข้อมูลด้วยเทคโนโลยี Tape, DVD-RAM และ RDX
  lenovo-systems-storage-tape-multi-1u-main
 • IBM Tape Library สำหรับการทำ Standalone Tape Automation ให้ทุกการสำรองข้อมูลเป็นไปได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่าสูงสุด
  lenovo-systems-storage-tape-ts3200-main

โดยผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันทางด้าน Tape Storage จาก Lenovo ได้ทันทีที่ http://shopap.lenovo.com/th/en/systems/storage/tape/

 

ตอบโจทย์การจัดเก็บข้อมูลและการติดตั้งใช้งานร่วมกับ Server หลากหลายยี่ห้อ

เทคโนโลยี Storage ของ Lenovo เองนั้นถูกพัฒนาและคัดสรรมาให้สามารถทำงานร่วมกับระบบ Server ยี่ห้อต่างๆ ได้ทั้งหมดด้วยการเชื่อมต่อตามมาตรฐานสากล ทำให้การนำ Storage ของ Lenovo ไปใช้งานนั้นสามารถทำได้อย่างหลากหลาย และรองรับการใช้งานร่วมกับระบบ Microsoft Windows Server, VMware vSphere, Backup Software และอื่นๆ อีกมากมายภายใน Data Center ขององค์กรได้อย่างครอบคลุม

 

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Lenovo Storage สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ http://shopap.lenovo.com/th/en/systems/storage/ ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ดาวน์โหลด WHITEPAPER ฟรี: การสร้างรากฐานที่จำเป็นสำหรับ SMART HEALTHCARE

สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นกันบ่อยครั้งในหน้าสื่อเกี่ยวกับธุรกิจคือการที่โรคระบาดโควิด 19 ได้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความเร่งด่วนของการปฏิรูปทางดิจิทัลสำหรับองค์กรในทุกภาคส่วน คำพูดเหล่านี้จริง ทว่าแม้ก่อนเกิดวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ขึ้น อาจกล่าวได้ว่าหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพนั้นตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดีกว่าองค์กรประเภทอื่นๆ

IBM เข้าซื้อกิจการ Dialexa เสริมศักยภาพให้กับ Digital Innovation

IBM ประกาศการซื้อกิจการ Dialexa ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ดิจิทัลชั้นนำของสหรัฐฯ เพื่อช่วยบริษัทต่างๆ ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและบรรลุวาระการเติบโตทางดิจิทัล การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะช่วยเสริมศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ของไอบีเอ็มและให้บริการการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า