CDIC 2023

Intel เปิดตัว Commercial Drone ความทนทานสูงและ GPS แม่นยำเป็นพิเศษ

Intel ประกาศเปิดตัว Intel Falcon 8+ อุปกรณ์ Drone สำหรับภาคธุรกิจโดยเฉพาะ

intel_falcon8-749x500

ในงาน 2016 INTERGEO ทาง Intel ได้ประกาศเปิดตัว Intel Falcon 8+ ที่พัฒนาต่อยอดจากเทคโนโลยี AscTec Falcon 8 System ระบบ Commercial Drone ชุดแรกจาก Intel ที่ถูกออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษสำหรับใช้งานในภาคธุรกิจ พร้อมระบบควบคุมจากภาคพื้นดินอย่าง Intel Cockpit

Intel Falcon 8+ นี้ถูกออกแบบขึ้นมาโดยมีประสิทธิภาพสูงสุดในตลาดและมีอัตราส่วนน้ำหนักของระบบต่อ Payload ที่ Drone สามารถรับส่งได้สูงที่สุดในตลาด อีกทั้งยังทนทานต่อสภาพแวดล้อมในหลากหลายรูปแบบ, มีระบบป้องกันการรบกวนจากสนามแม่เหล็ก, มีระบบ Redundant Autopilot ถึง 3 ชุด, สามารถถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อการดูแลรักษาได้ง่าย, มี GPS ความแม่นยำสูงเป็นพิเศษ, รองรับกล้องความละเอียด 1080p พร้อมระบบ Live View, มีระบบวิเคราะห์ภาพที่แม่นยำระดับมิลลิเมตร, มีระบบ Structural Analysis ในตัว และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมรองรับการเสริม Battery, LED และปรับแต่งให้เป็น Drone ขนของได้อีกด้วย

intel-cockpit-300x200

นอกจากนี้ Intel เองก็ยังได้เปิดตัว Intel Cockpit ระบบควบคุมและตรวจสอบภาพจาก Intel Falcon 8+ ไปในเวลาเดียวกัน โดย Intel Cockpit นี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถกันน้ำได้ ทำให้สามารถนำไปใช้ได้ในกรณีที่หลากหลาย

การเปิดตัวครั้งนี้ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว เพราะก่อนหน้านี้ Intel ก็เพิ่งเปิดตัวเทคโนโลยีระบบทางฝั่งของ Industrial Internet of Things (IoT) และ Building Management Systems ไป การมี Drone ให้ผสานเข้าไปในโซลูชันเหล่านั้นด้วยก็จะทำให้โซลูชันเหล่านั้นมีความยืดหยุ่นสูงยิ่งขึ้น และการประมวลผลนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างแท้จริง


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับบริการขององค์กรอย่างมั่นใจด้วย HPE Aruba Networking SASE โดย ยิบอินซอย

HPE Aruba Networking นำเสนอ Unified SASE ที่รวมเอาความสามารถของเทคโนโลยี SD-WAN และ SSE เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความง่ายดายในการบริหารจัดการ SD-WAN, Routing, WAN Optimization ตลอดจนการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้แบบ end-to-end เพื่อให้การทำงานของแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นคงปลอดภัย ลดต้นทุน และพร้อมให้บริการเสมอ

Microsoft แพตช์แก้ไขช่องโหว่เร่งด่วน 2 รายการให้ Edge, Teams และ Skype

Microsoft ได้แก้ไขช่องโหว่ Heap Buffer Overflow 2 รายการอย่างเร่งด่วนในไลบรารีที่ผลิตภัณฑ์ของตนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้มีรายงานพบว่าช่องโหว่ได้ถูกนำไปใช้โจมตีจริงแล้ว