Breaking News

Intel เปิดตัว Commercial Drone ความทนทานสูงและ GPS แม่นยำเป็นพิเศษ

Intel ประกาศเปิดตัว Intel Falcon 8+ อุปกรณ์ Drone สำหรับภาคธุรกิจโดยเฉพาะ

intel_falcon8-749x500

ในงาน 2016 INTERGEO ทาง Intel ได้ประกาศเปิดตัว Intel Falcon 8+ ที่พัฒนาต่อยอดจากเทคโนโลยี AscTec Falcon 8 System ระบบ Commercial Drone ชุดแรกจาก Intel ที่ถูกออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษสำหรับใช้งานในภาคธุรกิจ พร้อมระบบควบคุมจากภาคพื้นดินอย่าง Intel Cockpit

Intel Falcon 8+ นี้ถูกออกแบบขึ้นมาโดยมีประสิทธิภาพสูงสุดในตลาดและมีอัตราส่วนน้ำหนักของระบบต่อ Payload ที่ Drone สามารถรับส่งได้สูงที่สุดในตลาด อีกทั้งยังทนทานต่อสภาพแวดล้อมในหลากหลายรูปแบบ, มีระบบป้องกันการรบกวนจากสนามแม่เหล็ก, มีระบบ Redundant Autopilot ถึง 3 ชุด, สามารถถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อการดูแลรักษาได้ง่าย, มี GPS ความแม่นยำสูงเป็นพิเศษ, รองรับกล้องความละเอียด 1080p พร้อมระบบ Live View, มีระบบวิเคราะห์ภาพที่แม่นยำระดับมิลลิเมตร, มีระบบ Structural Analysis ในตัว และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมรองรับการเสริม Battery, LED และปรับแต่งให้เป็น Drone ขนของได้อีกด้วย

intel-cockpit-300x200

นอกจากนี้ Intel เองก็ยังได้เปิดตัว Intel Cockpit ระบบควบคุมและตรวจสอบภาพจาก Intel Falcon 8+ ไปในเวลาเดียวกัน โดย Intel Cockpit นี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถกันน้ำได้ ทำให้สามารถนำไปใช้ได้ในกรณีที่หลากหลาย

การเปิดตัวครั้งนี้ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว เพราะก่อนหน้านี้ Intel ก็เพิ่งเปิดตัวเทคโนโลยีระบบทางฝั่งของ Industrial Internet of Things (IoT) และ Building Management Systems ไป การมี Drone ให้ผสานเข้าไปในโซลูชันเหล่านั้นด้วยก็จะทำให้โซลูชันเหล่านั้นมีความยืดหยุ่นสูงยิ่งขึ้น และการประมวลผลนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างแท้จริง


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: รู้จัก NEXtier Cloud ERP สูตรลับการติดตั้งระบบ SAP Business One เพื่อใช้บริหารธุรกิจรวดเร็วสุดใน 7 วัน โดย Nexus-SR

ขอเรียนเชิญเจ้าของกิจการ, ผู้บริหารธุรกิจ และผู้จัดการ IT ทุกท่าน ที่สนใจระบบบริหารธุรกิจครบวงจร เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "รู้จัก NEXtier Cloud ERP สูตรลับการติดตั้งระบบ SAP Business One เพื่อใช้บริหารธุรกิจรวดเร็วสุดใน 7 วัน โดย Nexus-SR" เพื่อรู้จักกับโซลูชั่น NEXtier Cloud ERP power by SAP Business One ระบบ ERP ที่ออกแบบพิเศษเพื่อรองรับการบริหารธุรกิจสำหรับทุกกลุ่มธุรกิจ สนับสนุนการบริหารธุรกิจให้สามารถลดต้นทุน และเพิ่มกำไร รวมถึงรองรับเอกสารภาษี พร้อมทั้งกรณีศึกษาการวางระบบเพื่อใช้งานรวดเร็วที่สุดใน 7 วัน ในวันอังคารที่ 3 ธันวาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Forescout เปิดตัวบริการ eyeSegment ทำ Nework Segmentation ได้ผ่าน Cloud

Forescout Technologies ผู้นำเทคโนโลยีด้าน Device Visibility & Control wด้ออกมาประกาศเปิดตัวบริการในการทำ Network Segmentation ผ่าน Cloud ภายใต้ชื่อ eyeSegment เพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถจำแนกประเภทและจัดแบ่งกลุ่มอุปกรณ์ เพื่อทำการควบคุมนโยบายการเชื่อมต่อเครือข่ายได้ครอบคลุมสำหรับทั้ง Campus Network, Data Center, Cloud และ Operational Technology (OT) โดยมีความสามารถดังต่อไปนี้