Black Hat Asia 2021

Intel เปิดตัว Commercial Drone ความทนทานสูงและ GPS แม่นยำเป็นพิเศษ

Intel ประกาศเปิดตัว Intel Falcon 8+ อุปกรณ์ Drone สำหรับภาคธุรกิจโดยเฉพาะ

intel_falcon8-749x500

ในงาน 2016 INTERGEO ทาง Intel ได้ประกาศเปิดตัว Intel Falcon 8+ ที่พัฒนาต่อยอดจากเทคโนโลยี AscTec Falcon 8 System ระบบ Commercial Drone ชุดแรกจาก Intel ที่ถูกออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษสำหรับใช้งานในภาคธุรกิจ พร้อมระบบควบคุมจากภาคพื้นดินอย่าง Intel Cockpit

Intel Falcon 8+ นี้ถูกออกแบบขึ้นมาโดยมีประสิทธิภาพสูงสุดในตลาดและมีอัตราส่วนน้ำหนักของระบบต่อ Payload ที่ Drone สามารถรับส่งได้สูงที่สุดในตลาด อีกทั้งยังทนทานต่อสภาพแวดล้อมในหลากหลายรูปแบบ, มีระบบป้องกันการรบกวนจากสนามแม่เหล็ก, มีระบบ Redundant Autopilot ถึง 3 ชุด, สามารถถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อการดูแลรักษาได้ง่าย, มี GPS ความแม่นยำสูงเป็นพิเศษ, รองรับกล้องความละเอียด 1080p พร้อมระบบ Live View, มีระบบวิเคราะห์ภาพที่แม่นยำระดับมิลลิเมตร, มีระบบ Structural Analysis ในตัว และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมรองรับการเสริม Battery, LED และปรับแต่งให้เป็น Drone ขนของได้อีกด้วย

intel-cockpit-300x200

นอกจากนี้ Intel เองก็ยังได้เปิดตัว Intel Cockpit ระบบควบคุมและตรวจสอบภาพจาก Intel Falcon 8+ ไปในเวลาเดียวกัน โดย Intel Cockpit นี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถกันน้ำได้ ทำให้สามารถนำไปใช้ได้ในกรณีที่หลากหลาย

การเปิดตัวครั้งนี้ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว เพราะก่อนหน้านี้ Intel ก็เพิ่งเปิดตัวเทคโนโลยีระบบทางฝั่งของ Industrial Internet of Things (IoT) และ Building Management Systems ไป การมี Drone ให้ผสานเข้าไปในโซลูชันเหล่านั้นด้วยก็จะทำให้โซลูชันเหล่านั้นมีความยืดหยุ่นสูงยิ่งขึ้น และการประมวลผลนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างแท้จริง

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เทนเซ็นต์ คลาวด์ หนุนผู้ประกอบการภาคการผลิต ใช้โซลูชันคลาวด์อัจฉริยะจากเทนเซ็นต์ ยกระดับมาตรฐานการผลิตสู่ Industry 4.0

เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ภายใต้เทนเซ็นต์ มุ่งยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมการผลิตไทย แนะผู้ประกอบการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันด้วยเทคโนโลยีคลาวด์อัจฉริยะและปัญญาประดิษฐ์ (AI) กุญแจสำคัญที่จะช่วยเสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ และยกระดับมาตรฐานการบริหารจัดการด้านการผลิตพร้อมก้าวสู่ยุค Industry 4.0 อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมยกตัวอย่างความสำเร็จการใช้คลาวด์เสริมธุรกิจของ Foxconn Industrial Internet …

[Guest Post] ไมโครซอฟท์แนะองค์กรไทยรับมือยุคโควิด ปรับธุรกิจสู่ดิจิทัลเต็มรูปแบบ ชี้การเลือกพาร์ทเนอร์ด้านเทคโนโลยีคือตัวเร่งขับเคลื่อนความสำเร็จ

พร้อมจับมือพาร์ทเนอร์ไทย ฟิวชั่น โซลูชั่น แชร์เรื่องราว Digital Transformation จาก 2 โจทย์ที่แตกต่าง ภายใต้เป้าหมายในการเร่งนำเทคโนโลยีเข้าช่วยเหลือ เพื่อก้าวข้ามความท้าทายจากสภาวการณ์ปัจจุบัน