CDIC 2023

ไขข้อข้องใจ Acer Box101 Enterprise Cloud Storage ดีอย่างไร ทำไมต้องเลือกใช้

acer_logo

ให้ข้อมูลขององค์กรยังอยู่ภายในองค์กรของคุณ ด้วยความสามารถในการจัดเก็บและแชร์เอกสาร บนความปลอดภัยและมาตรฐานที่เชื่อถือได้ คลายกังวลเมื่อ Risk และ Flexible ในการบริหารข้อมูล IT และความต้องการความยืดหยุ่นในการทำงานสามารถไปด้วยกันได้อย่างลงตัว

ด้วยความสามารถของ Box101 Cloud Storage ไม่ว่าจะสถานการณ์ที่ต้องการไฟล์ด่วน, จะส่งไฟล์ขนาดใหญ่ หรือต้องการศูนย์กลางเก็บข้อมูลไว้ทำงานร่วมกัน ก็สามารถตอบโจทย์ได้ด้วยความสามารถที่มาพร้อมกับ Box101 ให้ใช้งานได้ทันที

box101

ไขข้อข้องใจ กับคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Box101 Enterprise Cloud Storage

Q: Box101 ให้ความยืดหยุ่นกับการทำงานได้อย่างไร?
A: รองรับการใช้งานจากอุปกรณ์พกพาได้ทันที ด้วย Application บน iOS, Android หรือจะผ่าน Web Browser ที่คุ้นเคย พร้อมมี Application สำหรับ Windows ที่จะคอยอัพเดทข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์และบน Box101 ให้อัพเดทกันอยู่เสมอ

Q: เป็นระบบที่ตั้งในองค์กร แต่สามารถใช้งานเมื่ออยู่นอกบริษัทได้หรือไม่?
A: Box101 เป็นคลาวส์สตอเรจ ที่ตั้งอยู่ภายในองค์กร ให้สิทธิในการเป็นเจ้าของข้อมูลอย่างแท้จริงแก่องค์กร พร้อมสามารถวางบนอินเตอร์เน็ตขององค์กร เพื่อใช้แชร์ข้อมูลร่วมกับคู่ค้า และเข้าถึงไฟล์ขณะอยู่ภายนอกองค์กรเช่นกัน

Q: ความปลอดภัยของข้อมูลเมื่อทำการแชร์ได้อย่างไร?
A: Box101 มาพร้อมกับความปลอดภัยที่สามารถกำหนดสิทธิในการแชร์ไฟล์ได้ทั้งระดับไฟล์และโฟลเดอร์ จะเป็นแบบระบุชื่อของผู้รับแชร์ หรือจะสร้าง Link ที่มีรหัสผ่านและวันหมดอายุแบบสาธารณะก็ได้เช่นกัน ทำให้นำมาใช้ส่งไฟล์ขนาดใหญ่แทนการแนบอีเมล์ หรือกำหนดให้เป็นโฟลเดอร์กลางไว้ทำงานร่วมกันก็ทำได้ทันที

Q: จะตรวจสอบและติดตามไฟล์ที่แชร์ออกไปได้หรือไม่?
A: ด้วยความสามารถของ Activities และ Versions ที่อยู่ใน Box101จะช่วยให้เห็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นกับข้อมูลไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มไฟล์ แก้ไข หรือลบทิ้ง ด้วยการกระทำของใคร และเมื่อไหร่ หรือหากจะต้องการกู้คืนไฟล์ที่ได้ถูกแก้ไขไป ก็สามารถค้นหา Version ที่ต้องการ และกู้คืนมาได้เช่นกัน

Q: แตกต่างจาก Google Drive, Microsoft OneDrive หรือ Dropbox อย่างไร?
A: Box101 เป็น Private Cloud Storage ที่ข้อมูลทุกอย่างถูกเก็บไว้ใน Datacenter ขององค์กร ทำให้ประหยัด Internet Bandwidth และเข้าถึงได้รวดเร็วขึ้น รวมถึงการจัดการ และการกำหนดนโยบายเพื่อให้สอดคล้องกับองค์กรก็สามารถทำได้

 

และหากคุณเป็นคนไอที ที่กำลังตัดสินใจเลือก Storage ให้กับองค์กร Box101 เหมาะสมที่จะเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ

Q: มีความยุ่งยากหรือต้องใช้ทักษะพิเศษ ในการติดตั้งหรือไม่?
A: Box101 มาในรูปแบบของ Appliance พร้อมบริการจาทาง Acer Care มีจะทำการติดตั้งให้พร้อมใช้งานทันที

Q: มีระบบจัดการผู้ใช้งานอย่างไร? สามารถทำงานกับ AD ขององค์กรได้หรือไม่?
A: สามารถเชื่อมต่อกับ AD/LDAP ขององค์กรเพื่อตอบรับ Policy ขององค์กร, จัดการรายชื่อผู้ใช้งาน และยืนยันตัวบุคคลได้ทันที หรือจะเลือกใช้งานแบบ Standalone ก็ได้เช่นเดียวกัน

Q: สามารถทำการสำรองข้อมูลบน Box101 ออกมาได้หรือไม่
A: Box101 มาพร้อมความสามารถในการทำสำเนาเพื่อสำรองข้อมูลไปยัง Storage อื่นได้ และรองรับการตั้งเวลาในการสำรองข้อมูลทั้งระดับวัน สัปดาห์ และเดือน

Q: เรื่องความน่าเชื่อถือ และปลอดภัยเป็นอย่างไรบ้าง?
A: Box101 สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งโปรโตคอล HTTPS, HTTP และ WebDev พร้อมสามารถ Encryption ข้อมูลภายใน Box ได้ในระดับ AES-256bit อีกทั้งยังได้รับการรับรองในด้านความปลอดภัย ความครบถ้วนสมบูรณ์ และเสถียรภาพในการให้บริการ ผ่านมาตรฐาน ISO 27001 หรือ Information Security Management System (ISMS)

 

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สอบถามรายละเอียดได้ที่ทีมงาน Acer Call Center ประเทศไทย โทร.02-685-4311

acer_box101_1


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Apple ออกแพตช์ฉุกเฉินอุดช่องโหว่ Zero-Day บน iOS และ iPadOS

Apple ออกแพตช์ฉุกเฉินอุดช่องโหว่ Zero-Day บน iOS และ iPadOS

Intel ประกาศแยกบริษัทลูก สำหรับ Programmable Chip โดยเฉพาะ

Intel ประกาศแยกบริษัทลูก สำหรับ Programmable Chip โดยเฉพาะ พักแผน IPO เอาไว้ก่อน