ไขข้อข้องใจ Acer Box101 Enterprise Cloud Storage ดีอย่างไร ทำไมต้องเลือกใช้

acer_logo

ให้ข้อมูลขององค์กรยังอยู่ภายในองค์กรของคุณ ด้วยความสามารถในการจัดเก็บและแชร์เอกสาร บนความปลอดภัยและมาตรฐานที่เชื่อถือได้ คลายกังวลเมื่อ Risk และ Flexible ในการบริหารข้อมูล IT และความต้องการความยืดหยุ่นในการทำงานสามารถไปด้วยกันได้อย่างลงตัว

ด้วยความสามารถของ Box101 Cloud Storage ไม่ว่าจะสถานการณ์ที่ต้องการไฟล์ด่วน, จะส่งไฟล์ขนาดใหญ่ หรือต้องการศูนย์กลางเก็บข้อมูลไว้ทำงานร่วมกัน ก็สามารถตอบโจทย์ได้ด้วยความสามารถที่มาพร้อมกับ Box101 ให้ใช้งานได้ทันที

box101

ไขข้อข้องใจ กับคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Box101 Enterprise Cloud Storage

Q: Box101 ให้ความยืดหยุ่นกับการทำงานได้อย่างไร?
A: รองรับการใช้งานจากอุปกรณ์พกพาได้ทันที ด้วย Application บน iOS, Android หรือจะผ่าน Web Browser ที่คุ้นเคย พร้อมมี Application สำหรับ Windows ที่จะคอยอัพเดทข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์และบน Box101 ให้อัพเดทกันอยู่เสมอ

Q: เป็นระบบที่ตั้งในองค์กร แต่สามารถใช้งานเมื่ออยู่นอกบริษัทได้หรือไม่?
A: Box101 เป็นคลาวส์สตอเรจ ที่ตั้งอยู่ภายในองค์กร ให้สิทธิในการเป็นเจ้าของข้อมูลอย่างแท้จริงแก่องค์กร พร้อมสามารถวางบนอินเตอร์เน็ตขององค์กร เพื่อใช้แชร์ข้อมูลร่วมกับคู่ค้า และเข้าถึงไฟล์ขณะอยู่ภายนอกองค์กรเช่นกัน

Q: ความปลอดภัยของข้อมูลเมื่อทำการแชร์ได้อย่างไร?
A: Box101 มาพร้อมกับความปลอดภัยที่สามารถกำหนดสิทธิในการแชร์ไฟล์ได้ทั้งระดับไฟล์และโฟลเดอร์ จะเป็นแบบระบุชื่อของผู้รับแชร์ หรือจะสร้าง Link ที่มีรหัสผ่านและวันหมดอายุแบบสาธารณะก็ได้เช่นกัน ทำให้นำมาใช้ส่งไฟล์ขนาดใหญ่แทนการแนบอีเมล์ หรือกำหนดให้เป็นโฟลเดอร์กลางไว้ทำงานร่วมกันก็ทำได้ทันที

Q: จะตรวจสอบและติดตามไฟล์ที่แชร์ออกไปได้หรือไม่?
A: ด้วยความสามารถของ Activities และ Versions ที่อยู่ใน Box101จะช่วยให้เห็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นกับข้อมูลไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มไฟล์ แก้ไข หรือลบทิ้ง ด้วยการกระทำของใคร และเมื่อไหร่ หรือหากจะต้องการกู้คืนไฟล์ที่ได้ถูกแก้ไขไป ก็สามารถค้นหา Version ที่ต้องการ และกู้คืนมาได้เช่นกัน

Q: แตกต่างจาก Google Drive, Microsoft OneDrive หรือ Dropbox อย่างไร?
A: Box101 เป็น Private Cloud Storage ที่ข้อมูลทุกอย่างถูกเก็บไว้ใน Datacenter ขององค์กร ทำให้ประหยัด Internet Bandwidth และเข้าถึงได้รวดเร็วขึ้น รวมถึงการจัดการ และการกำหนดนโยบายเพื่อให้สอดคล้องกับองค์กรก็สามารถทำได้

 

และหากคุณเป็นคนไอที ที่กำลังตัดสินใจเลือก Storage ให้กับองค์กร Box101 เหมาะสมที่จะเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ

Q: มีความยุ่งยากหรือต้องใช้ทักษะพิเศษ ในการติดตั้งหรือไม่?
A: Box101 มาในรูปแบบของ Appliance พร้อมบริการจาทาง Acer Care มีจะทำการติดตั้งให้พร้อมใช้งานทันที

Q: มีระบบจัดการผู้ใช้งานอย่างไร? สามารถทำงานกับ AD ขององค์กรได้หรือไม่?
A: สามารถเชื่อมต่อกับ AD/LDAP ขององค์กรเพื่อตอบรับ Policy ขององค์กร, จัดการรายชื่อผู้ใช้งาน และยืนยันตัวบุคคลได้ทันที หรือจะเลือกใช้งานแบบ Standalone ก็ได้เช่นเดียวกัน

Q: สามารถทำการสำรองข้อมูลบน Box101 ออกมาได้หรือไม่
A: Box101 มาพร้อมความสามารถในการทำสำเนาเพื่อสำรองข้อมูลไปยัง Storage อื่นได้ และรองรับการตั้งเวลาในการสำรองข้อมูลทั้งระดับวัน สัปดาห์ และเดือน

Q: เรื่องความน่าเชื่อถือ และปลอดภัยเป็นอย่างไรบ้าง?
A: Box101 สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งโปรโตคอล HTTPS, HTTP และ WebDev พร้อมสามารถ Encryption ข้อมูลภายใน Box ได้ในระดับ AES-256bit อีกทั้งยังได้รับการรับรองในด้านความปลอดภัย ความครบถ้วนสมบูรณ์ และเสถียรภาพในการให้บริการ ผ่านมาตรฐาน ISO 27001 หรือ Information Security Management System (ISMS)

 

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สอบถามรายละเอียดได้ที่ทีมงาน Acer Call Center ประเทศไทย โทร.02-685-4311

acer_box101_1


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google Search ปรับอัลกอริทึมเน้นเนื้อหาคุณภาพสูง เพราะ TikTok เริ่มแย่งผู้ใช้

Google ได้มีการปรับให้ Google Search สามารถแสดงผลการค้นหาที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง มากกว่าเนื้อหาที่ผลิตมาเพื่อให้ติดอันดับ

OneMeta AI ได้รับการยอมรับให้เป็นส่วนหนึ่งของ Microsoft for Startups Founders Hub

OneMeta AI ออกมาประกาศได้รับการยอมรับให้เป็นส่วนหนึ่งของ Microsoft for Startups Founders Hub และยังมองว่าเป็นก้าวที่สำคัญที่มาถูกทางแล้ว