Acer เปิดตัว Box101 โซลูชัน Cloud Storage สำหรับองค์กรขนาดใหญ่

acer_logo

ตอบรับความต้องการด้าน Private Cloud Storage ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพและความมั่นคงปลอดภัยระดับ Enterprise-grade

ในยุคที่ Cloud เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนทั่วไปแทบทุกด้าน แต่ดูเหมือนว่าในฝั่งองค์กรและธุรกิจต่างๆ ยังมีความลังเลกับการก้าวเข้าสู่ระบบ Cloud อยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องฝากไฟล์และข้อมูลสำคัญภายในเอาไว้บนระบบ Cloud แบบสาธารณะ (Public Cloud) ที่ให้บริการโดยบริษัทอื่น ทำให้ไม่สามารถใช้ประโยชน์จาก Cloud ได้อย่างเต็มที่ และพลาดโอกาสในการแข่งขันในยุคที่การขับเคลื่อนนั้นดำเนินไปอย่างรวดเร็ว

“แล้วองค์กรมีทางออกอย่างไรในการก้าวเข้าสู่ระบบ Cloud ได้อย่างมั่นใจ”

acer_box101_1

ปัญหาและความท้าทาย

ระบบ Cloud เป็นระบบที่ถูกยอมรับว่ามีความอิสระในการใช้งานและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างมหาศาล แต่เพราะคำนึงถึงความเสี่ยงของระบบ Cloud สาธารณะ จึงทำให้บริษัทและองค์กรหลายแห่งลังเลที่จะเลือกแนวทางนี้ เพื่อความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลในองค์กร

โดยที่ความจริงแล้ว ประโยชน์ของ Cloud นั้นสอดคล้องกับแนวคิดเรื่องความรวดเร็ว คล่องตัวในองค์กรหรือ Business Agility ที่นับวันก็ยิ่งกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจในทุกขนาด

โซลูชัน

Acer ได้พัฒนา Box101 Cloud Storage ขึ้น เพื่อมอบประสิทธิภาพระบบ Cloud ระดับ Enterprise-grade ให้แก่องค์กรและธุรกิจต่างๆ เพื่อสร้างระบบ Cloud ส่วนตัว (Private Cloud) สำหรับใช้ภายในองค์กร เพื่อมอบความคล่องตัวในการทำงานโดยที่พนักงานสามารถเข้าถึงข้อมูลสำคัญได้จากทุกสถานที่ ทุกเวลา และหมดกังวลในเรื่องความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล

Box101 ทำหน้าที่เป็น Cloud Storage ภายในองค์กร ที่ทำให้พนักงานสามารถจัดเก็บและแชร์เอกสารได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างอิสระ และเข้าถึงข้อมูลได้ทุกเวลาที่ต้องการอย่างมั่นคงปลอดภัย ก้าวเข้าสู่องค์กรยุคใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล (Data-driven Business) ได้อย่างมั่นใจ

box101

คุณสมบัติและประโยชน์

รองรับหลายแพลตฟอร์ม

 • ทำงานได้ทั้งกับ Windows, Apple iOS และ Android
 • ทำงานผ่านเบราเซอร์ รองรับการเชื่อมต่อด้วย WebDAV

ใช้งานง่าย

 • รองรับการแชร์และซิงค์ข้อมูลระหว่างอุปกรณ์
 • รองรับการสตรีมออดิโอและวิดีโอ
 • ตั้งค่าการแชร์ไฟล์ โฟลเดอร์ได้ทั้งตามบัญชีผู้ใช้และกลุ่มผู้ใช้
 • สามารถแชร์ไฟล์ชั่วคราวได้ผ่านลิงค์ที่กำหนดขึ้น
 • รองรับการเพิ่มขนาด Storage ได้อย่างอิสระ

มั่นคงปลอดภัยกว่า

 • รองรับการเข้ารหัสด้วยอัลกอริธึม AES
 • รองรับการพิสูจน์ตัวตนร่วมกับ AD/LDAP
 • จัดเก็บข้อมูลไว้ภายในองค์กร หมดปัญหาข้อมูลรั่วไหล
 • จัดสรรขนาดพื้นที่สำรหับผู้ใช้ได้ตามนโยบาย
 • กำหนดนโยบายและสิทธิ์การใช้งานได้ตามโครงสร้างองค์กร

สนใจใช้งานติดต่อ Acer Thailand

Box101 Cloud Storage พร้อมให้ใช้บริการในประเทศไทยแล้ว ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ทีมงาน Acer Call Center ประเทศไทยโทร 02-685-4311


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google Search ปรับอัลกอริทึมเน้นเนื้อหาคุณภาพสูง เพราะ TikTok เริ่มแย่งผู้ใช้

Google ได้มีการปรับให้ Google Search สามารถแสดงผลการค้นหาที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง มากกว่าเนื้อหาที่ผลิตมาเพื่อให้ติดอันดับ

OneMeta AI ได้รับการยอมรับให้เป็นส่วนหนึ่งของ Microsoft for Startups Founders Hub

OneMeta AI ออกมาประกาศได้รับการยอมรับให้เป็นส่วนหนึ่งของ Microsoft for Startups Founders Hub และยังมองว่าเป็นก้าวที่สำคัญที่มาถูกทางแล้ว