พบบั๊กบน Linux 4.8 Kernel ที่อาจ Kill Kernel เองได้

Linus Torvalds ได้ออกมาขอโทษใน Linux Kernel Mailing List ถึงบั๊กที่พบบน Linux Kernel 4.8 ซึ่งร้ายแรงถึงขั้นทำให้ Kernel ถูก Kill ได้

linux_icon

บั๊กตัวนี้เกิดจากการที่ Linus Torvalds ยอมให้มีการแก้ไขโค้ดเพิ่มเติมจาก rc8 เล็กน้อยเพื่อแก้ไขปัญหาที่เคยพบเจอมาตั้งแต่ Linux 3.15 แล้ว แต่การแก้ไขปัญหาครั้งนี้กลับเลวร้ายกว่าตัวปัญหาเสียเองเพราะทำให้ Kernel ถูก Kill ได้นั่นเอง

ทั้งนี้ Linus Torvalds ยังได้ออกมากล่าวโทษถึง Andrew Morton ผู้เป็น Kernel Contributor ของปัญหานี้ที่ทำการ Debugging ระบบด้วยการเปิด BUG_ON() ซึ่งเป็นวิธีการที่ Linus Torvalds เองนั้นไม่เห็นด้วยมาโดยตลอด และบอกให้ชุมชน Linux เลิกใช้คำสั่งนี้กันได้แล้ว

อย่างไรก็ดีปัญหานี้ใน Linux Kernel 4.8 ก็น่าจะถูกแก้ไขในเร็วๆ นี้ ระหว่างนี้ใครยังไม่อัปเดตมาเป็น 4.8 ก็ไม่ต้องรีบนะครับ

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/10/05/linus_torvalds_admits_buggy_crap_made_it_into_linux_48/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco เปิดตัว Cisco Secure Access ช่วยเพิ่มความปลอดภัยสำหรับ Hybrid-workforce

Cisco เปิดตัว Cisco Secure Access โซลูชัน Security Service Edge ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งานแบบ Hybrid-workforce

Arise by INFINITAS และ Google Cloud ร่วมผนึกกำลัง ต่อยอดนวัตกรรมดิจิทัล สร้าง Open Platform สัญชาติไทย และร่วมพัฒนาศักยภาพนักพัฒนาไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ ประเทศไทย มิถุนายน 2566 – ล่าสุด ที่งาน Google Cloud Bangkok Summit 2023 บริษัท Arise by …