Intel เข้าซื้อกิจการ Omnitek เสริมแกร่งโซลูชัน FPGA

Intel ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Omnitek บริษัทจากประเทศอังกฤษที่พัฒนาเกี่ยวกับโซลูชันด้าน FPGA กับงานวีดีโอหรือแอปพลิเคชัน AI ต่างๆ โดยดีลครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยมูลค่า

Credit: ShutterStock.com

Omnitek เป็นบริษัทเชี่ยวชาญด้าน FPGA โดยก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1998 ซึ่ง Intel หมายมั่นปั้นมือว่าจะทำการผนวกกิจการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Programmable Solution Group ซึ่งเกิดจากการเข้าซื้อกิจการของ Altera ในปี 2015 ที่ Intel มองว่าในอนาคตโซลูชัน Programmable จะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญซึ่งตอนนี้มีส่วนแบ่งในตลาดซิลิคอนราว 8,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ จากทั้งหมด 300,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ต่อปี

มีความเห็นจาก Dan McNamara, Senior VP จาก Programmable Solution Group กล่าวว่า “เทคโนโลยีของ Omnitek คือส่วนผสมที่ลงตัวกับธุรกิจ FPGA ของเราเพราะ Omnitek มีความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ่งทั้งในด้านวีดีโอประสิทธิภาพสูงและเทคโนโลยีด้าน Vision ดังนั้นดีลนี้จะทำให้บริษัท Intel กลายเป็นผู้นำด้านโซลูชัน FPGA สำหรับวีดีโอ vision และ AI Inferencing ที่สามารถตอบโจทย์ทั้งลูกค้าเดิมและสร้างลูกค้ารายใหม่

ที่มา :  https://techcrunch.com/2019/04/16/intel-acquires-uks-omnitek-to-double-down-on-fpga-solutions-for-video-and-ai-applications/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] TeamViewer โซลูชันที่ช่วย พาธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลแบบเต็มตัว

TeamViewer แบรนด์ผู้ให้บริการโซลูชันการเชื่อมต่อระยะไกลระดับโลก ที่มีโลโก้โดดเด่นอยู่บนหน้าอกเสื้อทีมฟุตบอลดังอย่าง สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด (Manchester United F.C.) โดยโซลูชันที่หลากหลายจาก TeamViewer ได้ช่วยให้องค์กรธุรกิจทั่วโลก เอาชนะความท้าทายในการแก้ไขปัญหาทางเทคนิค ทั้งในรูปแบบการเชื่อมต่อเพื่อเข้าควบคุม การขอความช่วยเหลือทางเทคนิคจากระยะไกลในรูปแบบ AR (Augmented …

[Video] Yip In Tsoi x VMware ตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรด้วยโซลูชัน Hybrid Cloud จาก VMware

ด้วยประสบการณ์ของธุรกิจ IT สำหรับภาคธุรกิจองค์กรไทยยาวนานกว่า 60 ปี Yip In Tsoi พร้อมให้บริการโซลูชัน Hybrid Cloud จาก VMware เพื่อช่วยให้ธุรกิจองค์กรไทยสามารถเดินหน้าต่อไปได้ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วได้อย่างยืดหยุ่น ในฐานะพันธมิตรของ VMware กว่า 12 ปี และมีทีมงานวิศวกรผู้เชี่ยวชาญกว่า 500 คน