Intel เข้าซื้อกิจการ Omnitek เสริมแกร่งโซลูชัน FPGA

Intel ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Omnitek บริษัทจากประเทศอังกฤษที่พัฒนาเกี่ยวกับโซลูชันด้าน FPGA กับงานวีดีโอหรือแอปพลิเคชัน AI ต่างๆ โดยดีลครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยมูลค่า

Credit: ShutterStock.com

Omnitek เป็นบริษัทเชี่ยวชาญด้าน FPGA โดยก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1998 ซึ่ง Intel หมายมั่นปั้นมือว่าจะทำการผนวกกิจการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Programmable Solution Group ซึ่งเกิดจากการเข้าซื้อกิจการของ Altera ในปี 2015 ที่ Intel มองว่าในอนาคตโซลูชัน Programmable จะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญซึ่งตอนนี้มีส่วนแบ่งในตลาดซิลิคอนราว 8,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ จากทั้งหมด 300,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ต่อปี

มีความเห็นจาก Dan McNamara, Senior VP จาก Programmable Solution Group กล่าวว่า “เทคโนโลยีของ Omnitek คือส่วนผสมที่ลงตัวกับธุรกิจ FPGA ของเราเพราะ Omnitek มีความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ่งทั้งในด้านวีดีโอประสิทธิภาพสูงและเทคโนโลยีด้าน Vision ดังนั้นดีลนี้จะทำให้บริษัท Intel กลายเป็นผู้นำด้านโซลูชัน FPGA สำหรับวีดีโอ vision และ AI Inferencing ที่สามารถตอบโจทย์ทั้งลูกค้าเดิมและสร้างลูกค้ารายใหม่

ที่มา :  https://techcrunch.com/2019/04/16/intel-acquires-uks-omnitek-to-double-down-on-fpga-solutions-for-video-and-ai-applications/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้