Intel เข้าซื้อกิจการ Omnitek เสริมแกร่งโซลูชัน FPGA

Intel ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Omnitek บริษัทจากประเทศอังกฤษที่พัฒนาเกี่ยวกับโซลูชันด้าน FPGA กับงานวีดีโอหรือแอปพลิเคชัน AI ต่างๆ โดยดีลครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยมูลค่า

Credit: ShutterStock.com

Omnitek เป็นบริษัทเชี่ยวชาญด้าน FPGA โดยก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1998 ซึ่ง Intel หมายมั่นปั้นมือว่าจะทำการผนวกกิจการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Programmable Solution Group ซึ่งเกิดจากการเข้าซื้อกิจการของ Altera ในปี 2015 ที่ Intel มองว่าในอนาคตโซลูชัน Programmable จะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญซึ่งตอนนี้มีส่วนแบ่งในตลาดซิลิคอนราว 8,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ จากทั้งหมด 300,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ต่อปี

มีความเห็นจาก Dan McNamara, Senior VP จาก Programmable Solution Group กล่าวว่า “เทคโนโลยีของ Omnitek คือส่วนผสมที่ลงตัวกับธุรกิจ FPGA ของเราเพราะ Omnitek มีความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ่งทั้งในด้านวีดีโอประสิทธิภาพสูงและเทคโนโลยีด้าน Vision ดังนั้นดีลนี้จะทำให้บริษัท Intel กลายเป็นผู้นำด้านโซลูชัน FPGA สำหรับวีดีโอ vision และ AI Inferencing ที่สามารถตอบโจทย์ทั้งลูกค้าเดิมและสร้างลูกค้ารายใหม่

ที่มา :  https://techcrunch.com/2019/04/16/intel-acquires-uks-omnitek-to-double-down-on-fpga-solutions-for-video-and-ai-applications/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

HPE Aruba | Zscaler Webinar: WAN & Security Transformation with Aruba EdgeConnect and Zscaler Zero Trust Exchange

Zscaler ร่วมกับ HPE Aruba ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Network & Security เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "WAN & Security Transformation with Aruba EdgeConnect and Zscaler Zero Trust Exchange" ในวันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน 2021 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar

Fujitsu ตั้งเป้า สร้างโลกที่ยั่งยืน มุ่งแก้ปัญหาสังคม ในฐานะ DX Partner

การเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจและเป้าหมายของหลายประเทศเริ่มเปลี่ยนไป เห็นได้ชัดจากนโยบายต่อสิ่งแวดล้อมจากประเทศต่างๆ เพราะตระหนักดีแล้วว่าปรากฏการณ์ภัยธรรมชาติ และโรคระบาดเริ่มปรากฏชัดเจนบ่อยครั้งมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เองระยะหลังมานี้ประเทศต่างๆจึงได้ตั้งเป้าใหม่เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อโลกแทนที่จะเป็นเป้าจากตัวเลขทางเศรษฐกิจเหมือนในอดีต เช่นกัน Fujitsu ในฐานะผู้ให้บริการทางเทคโนโลยีและเป็นส่วนหนึ่งในโลกใบใหญ่นี้ ที่งาน FujitsuActiveNow 2021 ที่เพิ่งจบลง บริษัทจึงได้ประกาศเป้าหมายเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน ด้วยการมุ่งแก้ปัญหาสังคมในภูมิภาคเอเชียเพราะถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของเศรษฐกิจโลกและรากฐานของ Fujitsu