Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Intel ชี้ อีกไม่นาน FPGA จะถูกใช้งานใน Data Center อย่างแพร่หลาย พร้อมขายผ่าน Dell และ Fujitsu แล้ว

Intel ได้ออกมาประกาศถึงการเปิด OEM อุปกรณ์ Field Programmable Gate Array หรือ FPGA ให้กับเหล่าผู้ผลิต Server ชั้นนำ พร้อมระบุในอนาคต FPGA นั้นจะได้รับความนิยมในบรรดา Data Center สมัยใหม่

 

Credit: Intel

 

Intel FPGA นี้จะเข้าไปช่วยเร่งประสิทธิภาพการประมวลผลให้กับ Server ที่ใช้ Intel Xeon Scalable Processor ให้สามารถทำการประมวลผลข้อมูลปริมาณมหาศาลในรูปแบบเฉพาะทางได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยในการประกาศครั้งนี้ Dell EMC และ Fujitsu จะ OEM อุปกรณ์ Intel FPGA ให้ทำงานร่วมกับ Server ของตน เพื่อเปิดตลาดใหม่ๆ ในอนาคต โดย Server ที่จะรองรับ Intel Arria 10 GX FPGA ในครั้งนี้ได้แก่ Dell EMC PowerEdge R640/R740/R740XD และ Fujitsu PRIMERGY โดยในอนาคตจะมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ๆ มากกว่านี้

สำหรับตัวอย่างของโซลูชันที่ใช้ FPGA เร่งความเร็วในการประมวลผลได้นั้นก็คือ โซลูชันวิเคราะห์ข้อมูลด้านการเงินจาก Levyx ที่สามารถเร่งประสิทธิภาพการประมวลผลอัลกอริธึมที่ออกแบบไว้ให้สูงขึ้นได้ถึง 8 เท่า และประมวลผลตัวเลือกต่างๆ ได้เร็วขึ้นถึง 2 เท่าเมื่อเทียบการใช้ Intel FPGA และ Intel Acceleration Stack กับการใช้ Spark แบบเดิมๆ

 

ที่มา: https://newsroom.intel.com/news/intel-fpga-acceleration-enterprise-workloads-goes-mainstream-top-tier-oem-servers/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

4 Session ห้ามพลาดกับ VMware Blockchain ในงาน VMworld 2020 พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมาย วันที่ 30 ก.ย. – 1 ต.ค. 2020

ในงาน VMworld 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 30 ก.ย. - 1 ต.ค. 2020 นี้ ทาง VMware มี Session แยกเฉพาะสำหรับเทคโนโลยี Enterprise Blockchain เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปเรียนรู้และทำแล็บกันฟรีๆ พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมายได้ง่ายๆ จากชุมชน VMUG Thailand โดยมีรายละเอียดการลงทะเบียนเข้าร่วมงานและทำแล็บดังนี้

[Guest Post] พร้อมแล้วหรือยัง?….. กับ Hybrid Learning ด้วยนวัตกรรมเครือข่ายเพื่อก้าวสู่ความเป็น Smart University จาก Aruba และ LannaCom

เพื่อระบบการศึกษาที่ทันสมัย มีคุณภาพ เข้าถึงได้ และมีความทั่วถึง คือความเป็น Smart University ซึ่งสามารถสร้างได้ด้วยระบบ infrastructure และ solution ระบบเครือข่ายที่ดีจาก Aruba พร้อมกับความชำนาญในตลาดการศึกษาจาก LannaCom จะเปลี่ยนประสบการณ์การศึกษาไทยให้ก้าวสู่ความเป็นสากล จะเรียนออนไลน์ จะเรียนทางไกล จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป “ระบบเครือข่ายของคุณพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้หรือยัง?”