Breaking News

IEEE Thailand ขอเชิญนิสิตนักศึกษาด้าน IT เข้าร่วมแข่งขันเขียนโปรแกรม IEEExtreme 10.0

แข่งขันเขียนโปรแกรมต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงในวันที่ 22 ตุลาคม 2016 นี้ หมดเขตรับสมัครวันที่ 14 ตุลาคม 2016 โดยมีรายละเอียดดังนี้

ieeextreme_10_0

 

IEEExtreme 10.0 มาแล้ว

IEEEXtreme คือการแข่งขันของทีมนิสิตนักศึกษาที่เป็นสมาชิก IEEE โดยมีสมาชิกของสมาคม IEEE เป็นผู้คุมการแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันนั้นจะเป็นการแก้โจทย์ปัญหาต่างๆ ด้วยการเขียนโปรแกรมเป็นเวลา 24 ชั่วโมงติดต่อกัน (ข้อมูลเพิ่มเติมที่ FB เพจของ IEEE Student Branches Resources https://www.facebook.com/IEEETHAILAND/ หรือที่ชมรม IEEE ที่สถาบันของท่าน)

 

กำหนดการ

 • 14 ตุลาคม 2016 ลงทะเบียน: IEEExtreme 10.0 จะเปิดให้เริ่มลงทะเบียนแล้ว โดยต้องสมัครก่อนวันที่ 14 ตุลาคม ปี 2016 เวลา 7 โมงเช้าประเทศไทย
 • 22 ตุลาคม 2016 เริ่มการแข่งขัน: การแข่งขัน IEEExtreme 10.0 จะเริ่มต้นในวันที่ 22 ตุลาคม 2016 เวลา 7 โมงเช้าประเทศไไทย

 

เงื่อนไขขั้นต้น

 • ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเป็นนิสิตนักศึกษาระดับใดก็ได้ ทั้งปริญญาตรี โท และเอก
 • แต่ละทีมจะต้องมีสมาชิกไม่เกิน 3 คน สังกัดอยู่ในหลักสูตรด้านวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับสมาคม IEEE (Engineering ทุกสาขา, Computer Sciences and Information Technology, Physical Sciences, Biological and Medical Sciences, Mathematics, Technical Communications, Education, Management, and Law and Policy. )
 • ผู้สมัครเป็นสมาชิกแบบ Student Member ของ IEEE โดยค่าสมาชิกสำหรับนิสิตนักศึกษาสามารถสมัครสมาชิกแบบ Electronic Membership รายครึ่งปีได้ ในราคาคนละ $41.00 ซึ่งเป็นราคาสำหรับประเทศไทย ประมาณ 1,430 บาท
 • ผู้เข้าแข่งขันที่เป็นสมาชิก IEEE อยู่แล้ว จะได้ 2 ดอลล่าร์ คืนทันทีเมื่อแนะนำสมาชิกที่เป็นนิสิตนักศึกษาคนใหม่ ดังนั้นสามารถนำไปหักลดค่าสมัครได้ โดยอ้างอิงจาก Referring Member Number ของสมาชิกคนก่อนหน้า
 • ผู้เข้าแข่งขันที่เคยเป็นสมาชิกก่อนหน้านี้แล้ว สามารถใช้การ Renew ได้ ซึ่งอาจจะได้รับของรางวัล โดยตรวจสอบรายละเอียดได้ที่ https://www.ieee.org/membership_services/membership/renew/index_renew.html
 • ทุกทีมต้องมีผู้คุม หรือ Proctor ซึ่งเป็นสมาชิกของ IEEE อาจจะเป็นคณาจารย์หรือวิศวกรที่เป็นสมาชิกก็ได้
 • เมื่อผู้เข้าแข่งขันและ Proctor ได้สมัครสมาชิก IEEE แล้ว ต้องเข้าลงทะเบียนที่หน้าเว็บ IEEExtreme 10.0 ( https://xtreme.vtools.ieee.org/)
 • สถานที่แข่งขันสามารถจัดในสถานที่ใดก็ได้ โดยตกลงกับ Proctor ซึ่งควรมีระบบอินเตอร์เนตที่ใช้งานได้ดี ตลอด 24 ชั่วโมงและมีความสะดวกในการจัดหาเสบียง อาหาร และ มุมผ่อนคลาย ตลอดการแข่งขัน โดย Proctor จะเป็นผู้ควบคุมและประสานงานกับทีมจัดการแข่งขันทาง Internet ตลอดการแข่งขัน
 • หากนิสิตนักศึกษาสถาบันใดก็ตาม ประสบปัญหาในการสมัคร เช่น ปัญหาเรื่อง ค่าสมัคร หรือไม่สามารถหา Proctor ได้ หรือไม่สามารถหาสถานที่แข่งขันที่เหมาะสมได้ สามารถติตต่อที่ FB page : IEEE Thailand Student Branches Resources https://www.facebook.com/IEEETHAILAND/ โดยส่งข้อความทาง Inbox ทางสมาคม IEEE Thailand จะประสานงานอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ โดยกรุณาแจ้งก่อนวันที่ 14 ตุลาคม 2016 นี้

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.ieee.org/membership_services/membership/students/competitions/xtreme/index.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

FMS เรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วม Workshop เจาะลึกระบบการผลิต และสินค้าคงคลัง ด้วย SAP Business One ฟรี 4 ต.ค. นี้

FMS ร่วมกับ SAP Thailand – ขอเชิญลูกค้ากลุ่ม โรงงาน และ อุตสาหกรรมการผลิต เข้าร่วมงาน สัมมนา Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบการผลิต และ สินค้าคงคลัง ด้วย SAP Business One” ในวันศุกร์ …

[รีวิว] ASUS ExpertBook P1440 โน้ตบุ๊ครุ่น Commercial จาก ASUS ตอบโจทย์การทำงานทั้งด้านธุรกิจและการศึกษา

เนื่องจากทางทีมงาน ASUS ในประเทศไทยนั้นต้องการจะเปิดตลาดสินค้าในฝั่ง Commercial ทั้งในส่วนของ Notebook และ PC ทางทีมงาน TechTalkThai จึงได้รับอุปกรณ์ของ ASUS มาเพื่อทำการทดสอบใช้งานจริงกันจำนวนมาก ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว โดยในบทความแรกนี้จะขอรีวิวถึงการใช้งาน ASUS ExpertBook P1440 ซึ่งเป็น Notebook รุ่นสำหรับภาคธุรกิจให้ทุกท่านได้รู้จักกันก่อนดังนี้ครับ