IEEE Thailand ขอเชิญชวนธุรกิจ IT ในไทยร่วมผลักดันนิสิตนักศึกษาด้าน IT ลงแข่งขัน IEEExtreme ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป

เพื่อร่วมกันผลักดันอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ในไทยให้มีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถทางด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์มากขึ้น ทาง IEEE Thailand ขอเชิญชวนธุรกิจ IT ในไทยในร่วมสนับสนุนเหล่านิสิตนักศึกษาด้าน IT ในไทยร่วมกัน

ieeextreme_10_0_banner

พอดีทางทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับ อ.พิษณุ คนองชัยยศ หนึ่งในทีมงาน IEEE Thailand http://www.ieeethailand.org/ ว่าทาง IEEE Thailand อยากให้นิสิตนักศึกษาทางด้านสาย IT ในไทยเข้าร่วมแข่งขันพัฒนาโปรแกรมในรายการ IEEExtreme กันมากขึ้นระยะยาว เพื่อให้นิสิตนักศึกษานั้นได้ลองแข่งขันในโจทย์ที่เป็นมาตรฐานเดียวกันระดับโลกและวัดระดับฝีมือความสามารถของตนเอง รวมถึงสถาบันการศึกษาในประเทศไทยเองก็จะมีผลชี้วัดความสามารถของนิสิตนักศึกษาทางด้านการพัฒนาโปรแกรมเทียบกับในระดับโลกด้วยเช่นกัน จึงอยากเชิญชวนเหล่าธุรกิจต่างๆ ให้มาร่วมกันสนับสนุนและผลักดันนิสิตนักศึกษาด้วยกันในครั้งนี้

แนวทางในการสนับสนุนนิสิตนักศึกษานั้นไม่จำกัดรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเชิญชวนให้นิสิตนักศึกษาในแต่ละคณะหรือแต่ละมหาวิทยาลัยเข้าร่วมแข่งขันกันให้มากขึ้น, การนำเสนอรางวัลดึงดูดผู้เข้าร่วมแข่งขัน, การจัดรางวัลย่อยรายคณะหรือรายสถาบันเพื่อให้เด็กๆ ไม่ต้องกดดันว่าจะต้องชนะเลิศเท่านั้นถึงจะได้รางวัล, การใช้ผลการแข่งขัน IEEExtreme เป็นหนึ่งในเกณฑ์พิเศษสำหรับการพิจารณาเข้าร่วมทำงานในบริษัท, การสนับสนุนการติวน้องๆ ก่อนเข้าแข่งขัน, การสนับสนุนสถานที่สำหรับวันงานแข่งขัน และอื่นๆ อีกมากมายตามแต่ที่แต่ละองค์กรจะเห็นว่าเหมาะสม

ตัวอย่างหนึ่งของปีนี้จากทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่ผลักดันให้นิสิตนักศึกษาอยากเข้าร่วมแข่งขันกันมากขึ้น ก็คือการมอบรางวัลตั๋วเครื่องบินไปกลับทั่วโลกแก่ทีมที่ชนะเลิศรางวัลที่หนึ่ง เป็นต้น

สำหรับในปีนี้การแข่งขันจะหมดเขตรับสมัครภายในวันที่ 14 ตุลาคม 2016 นี้แล้วและจัดแข่งต่อไปภายในวันที่ 22 ตุลาคม 2016 ตามรายละเอียดที่ https://www.techtalkthai.com/ieee-thailand-invites-student-to-join-ieeextreme-10-0-programming-contest/ โดยหากธุรกิจหรือองค์กรไหนพร้อมสนับสนุนผลักดันการแข่งขันในปีนี้ก็สามารถเริ่มต้นดำเนินการได้ทันที หรือถ้าหากมองว่าอยากจะช่วยเหลือกันในปีหน้าก็สามารถพูดคุยกับทาง IEEE Thailand ได้เช่นกัน

องค์กรที่สนใจสามารถติดต่อ อ.พิษณุ คนองชัยยศ pizzanu.k@chula.ac.th 081-3066958 ได้ทันที

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ข้อมูลลับองค์กรธุรกิจตกอยู่ในความเสี่ยง: แคสเปอร์สกี้รายงานการโจมตีด้วยสปายแวร์เพิ่มขึ้น 18% ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ [PR]

การโจมตีด้วยสปายแวร์ที่เพิ่มขึ้นทำให้องค์กรธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตกอยู่ในความเสี่ยงมากขึ้น ตามรายงานของแคสเปอร์สกี้ บริษัทด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และความเป็นส่วนตัวทางดิจิทัลระดับโลก

Blitzy ระดมทุน 200 ล้านดอลลาร์ที่มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาร์ ช่วยองค์กรดีพลอยเอเจนต์เขียนโค้ดหลายพันตัวพร้อมกัน

Blitzy สตาร์ทอัพพัฒนาซอฟต์แวร์อัตโนมัติกล่าวว่า บริษัทได้ระดมทุนรอบใหม่มูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ด้วยมูลค่ากิจการ 1.4 พันล้านดอลลาร์เพื่อขยายแพลตฟอร์มการเขียนโค้ดสำหรับองค์กร