IEEE Thailand ขอเชิญชวนธุรกิจ IT ในไทยร่วมผลักดันนิสิตนักศึกษาด้าน IT ลงแข่งขัน IEEExtreme ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป

เพื่อร่วมกันผลักดันอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ในไทยให้มีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถทางด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์มากขึ้น ทาง IEEE Thailand ขอเชิญชวนธุรกิจ IT ในไทยในร่วมสนับสนุนเหล่านิสิตนักศึกษาด้าน IT ในไทยร่วมกัน

ieeextreme_10_0_banner

พอดีทางทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับ อ.พิษณุ คนองชัยยศ หนึ่งในทีมงาน IEEE Thailand http://www.ieeethailand.org/ ว่าทาง IEEE Thailand อยากให้นิสิตนักศึกษาทางด้านสาย IT ในไทยเข้าร่วมแข่งขันพัฒนาโปรแกรมในรายการ IEEExtreme กันมากขึ้นระยะยาว เพื่อให้นิสิตนักศึกษานั้นได้ลองแข่งขันในโจทย์ที่เป็นมาตรฐานเดียวกันระดับโลกและวัดระดับฝีมือความสามารถของตนเอง รวมถึงสถาบันการศึกษาในประเทศไทยเองก็จะมีผลชี้วัดความสามารถของนิสิตนักศึกษาทางด้านการพัฒนาโปรแกรมเทียบกับในระดับโลกด้วยเช่นกัน จึงอยากเชิญชวนเหล่าธุรกิจต่างๆ ให้มาร่วมกันสนับสนุนและผลักดันนิสิตนักศึกษาด้วยกันในครั้งนี้

แนวทางในการสนับสนุนนิสิตนักศึกษานั้นไม่จำกัดรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเชิญชวนให้นิสิตนักศึกษาในแต่ละคณะหรือแต่ละมหาวิทยาลัยเข้าร่วมแข่งขันกันให้มากขึ้น, การนำเสนอรางวัลดึงดูดผู้เข้าร่วมแข่งขัน, การจัดรางวัลย่อยรายคณะหรือรายสถาบันเพื่อให้เด็กๆ ไม่ต้องกดดันว่าจะต้องชนะเลิศเท่านั้นถึงจะได้รางวัล, การใช้ผลการแข่งขัน IEEExtreme เป็นหนึ่งในเกณฑ์พิเศษสำหรับการพิจารณาเข้าร่วมทำงานในบริษัท, การสนับสนุนการติวน้องๆ ก่อนเข้าแข่งขัน, การสนับสนุนสถานที่สำหรับวันงานแข่งขัน และอื่นๆ อีกมากมายตามแต่ที่แต่ละองค์กรจะเห็นว่าเหมาะสม

ตัวอย่างหนึ่งของปีนี้จากทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่ผลักดันให้นิสิตนักศึกษาอยากเข้าร่วมแข่งขันกันมากขึ้น ก็คือการมอบรางวัลตั๋วเครื่องบินไปกลับทั่วโลกแก่ทีมที่ชนะเลิศรางวัลที่หนึ่ง เป็นต้น

สำหรับในปีนี้การแข่งขันจะหมดเขตรับสมัครภายในวันที่ 14 ตุลาคม 2016 นี้แล้วและจัดแข่งต่อไปภายในวันที่ 22 ตุลาคม 2016 ตามรายละเอียดที่ https://www.techtalkthai.com/ieee-thailand-invites-student-to-join-ieeextreme-10-0-programming-contest/ โดยหากธุรกิจหรือองค์กรไหนพร้อมสนับสนุนผลักดันการแข่งขันในปีนี้ก็สามารถเริ่มต้นดำเนินการได้ทันที หรือถ้าหากมองว่าอยากจะช่วยเหลือกันในปีหน้าก็สามารถพูดคุยกับทาง IEEE Thailand ได้เช่นกัน

องค์กรที่สนใจสามารถติดต่อ อ.พิษณุ คนองชัยยศ pizzanu.k@chula.ac.th 081-3066958 ได้ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เสริมแกร่งโหมดป้องกันภัยข้อมูลให้ทุกบริการด้านซอฟต์แวร์ ด้วย Veritas NetBackup SaaS Protection ตอบโจทย์ทุกคอมไพลแอนซ์ในการปกป้องสำรองและกู้คืนข้อมูลจากการใช้งาน Software as a Service

ปัจจุบัน บริการใช้งานด้านซอฟต์แวร์แบบ Software as a Service (SaaS) เป็นที่ยอมรับมากขึ้นไม่ว่าจะโดยรูปแบบใช้งานแบบ On-prem ในองค์กรหรือบนคลาวด์ ตัวอย่างเช่น บริการออฟฟิศ 365 ไมโครซอฟท์ แชร์พอยต์ เป็นต้น ข้อดีก็คือ องค์กรไม่ต้องแบกภาระซ่อมบำรุงซอฟต์แวร์โดยถือเป็นหน้าที่ของผู้ให้บริการ การจ่ายค่าบริการแบบสมัครใช้งาน (Subscription) ที่ยืดหยุ่นต่อองค์กรในการปรับปรุงงบประมาณให้เหมาะกับลักษณะงานและจำนวนผู้ใช้ รวมถึงการเชื่อมโยงการทำงานจากทุกส่วนงานภายใต้มาตรฐานซอฟต์แวร์แบบเดียวกันในทุกที่ทั่วโลก (Remote Working) 

[Video Webinar] พลิกโฉมธุรกิจอย่างบูรณาการด้วย Enterprise Integration & Automation จาก Workato

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Workato Webinar เรื่อง “Enterprise Integration & Automation – A Unified Approach to Business Transformation” …