IEEEXtreme 15.0 เปิดรับสมัครผู้แข่งขัน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 60,000 บาทและสิทธิ์เข้าร่วม IEEE Conference ฟรีทั่วโลก พร้อมที่พัก 3 คืน

IEEE เปิดรับสมัครนิสิตและนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขัน IEEEXtreme 15.0 ซึ่งเป็นการแข่งเขียนโปรแกรมต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ชิงเงินรางวัลรวมกว่า $2,100 (ประมาณ 67,000 บาท) และสิทธิ์เข้าร่วม IEEE Conference ฟรีทั่วโลก พร้อมตั๋วเครื่องบินไปกลับและที่พัก 3 คืน หมดเขตรับสมัครวันที่ 16 ตุลาคมนี้

IEEEXtreme 15.0 เป็นการแข่งขันระดับโลกของทีมนิสิตนักศึกษาที่เป็นสมาชิกของ IEEE โดยมีสมาชิกของสมาคม IEEE เป็นผู้ให้คำแนะนำและควบคุมการแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันจะเป็นการเขียนโปรแกรม (Competitive Programming) ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงเพื่อแก้โจทย์ปัญหาต่างๆ

กำหนดการแข่งขัน

ลงทะเบียน: เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 16 ตุลาคม 2021 เวลา 7:00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
การแข่งขัน: แข่งขันในรูปแบบออนไลน์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2021 เวลา 7:00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง
ประกาศผลการแข่งขัน: ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการจะประกาศให้ทราบ 4 – 5 สัปดาห์หลังจบการแข่งขัน

เงื่อนไขเบื้องต้นของผู้เข้าร่วมการแข่งขัน

 • ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องเป็นนิสิตหรือนักศึกษาระดับอุดมศึกษา (ได้ทั้งปริญญาตรี โท และเอก) อายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป
 • ผู้เข้าร่วมแข่งขันต้องเป็นสมาชิกของ IEEE
  • นิสิตและนักศึกษาที่เป็นสมาชิกของ IEEE อยู่แล้ว สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันได้ฟรี ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม
  • นิสิตและนักศึกษาที่ไม่ได้เป็นสมาชิกหรือสมาชิกหมดอายุ สามารถสมัครสมาชิกใหม่และต่ออายุสมาชิกได้ โดยเสียค่าสมาชิก $27 (ประมาณ 870 บาทต่อปี) สามารถใช้โค้ดส่วนลด FUTURE50 เพื่อลดค่าสมาชิก 50% ในขั้นตอนการ Check-out (ดูผลประโยชน์ที่ได้รับและสมัครเป็นสมาชิกได้ที่ https://www.ieee.org/membership/join/index.html)

กฎกติกาการแข่งขัน

 • แข่งขันรูปแบบทีมซึ่งมีสมาชิกไม่เกิน 3 คนภายใต้สถาบันการศึกษาเดียวกัน และจำกัดให้ทีมมีนักศึกษาระดับปริญญาโทและเอกไม่เกิน 2 คน
 • แต่ละสถาบันการศึกษาสามารถส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันได้มากกว่า 1 ทีม
 • ทุกทีมต้องมีผู้ควบคุม (Proctor) ซึ่งเป็นสมาชิกของ IEEE ในระดับสมาชิกที่สูงกว่านิสิตนักศึกษา อาจเป็นคณาจารย์หรือวิศวกรก็ได้ โดยทำหน้าที่เป็นผู้ควบคุม ดูแล และประสานงานกับทีมจัดการแข่งขันทางอินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมงของการแข่งขัน
 • แข่งขันในรูปแบบออนไลน์ สามารถใช้พื้นที่ของสถาบันการศึกษาหรือสถานที่ใดในการแข่งขันก็ได้ โดยตกลงกับผู้ควบคุมให้เรียบร้อย แนะนำว่าควรเป็นสถานที่ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ดี และสามารถจัดหาเสบียง อาหาร และมุมผ่อนคลายได้สะดวกสบายตลอดการแข่งขัน
 • ผู้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นผู้จัดเตรียมคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊กมาด้วยตนเอง อย่างน้อย 1 เครื่อง พร้อมเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมงของการแข่งขัน

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับกฎกติการการแข่งขันได้ที่: https://ieeextreme.org/rules/

รางวัลการแข่งขัน

ทีมชนะเลิศอันดับ 1 – สิทธิ์เข้าร่วมงาน IEEE Conference 1 ครั้งฟรีทั่วโลก พร้อมตั๋วเครื่องบินไปกลับ และที่พัก 3 คืน (รวมมูลค่าไม่เกิน $10,000 ต่อทีม)
ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 – เงินรางวัล $400 ต่อคน
ทีมรองชนะเลิศอันดับ 2 – เงินรางวัล $300 ต่อคน
ทีมอันดับที่ 4 ถึง 10 – ของที่ระลึกและรางวัลซอฟต์แวร์จากสปอนเซอร์และ IEEEXtreme

ดูรายละเอียด เงื่อนไข กฎกติกา และสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ https://ieeextreme.org/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
คุณเมฆินทร์ วรศาสตร์ (คุณขวด)
Student Ambassador and Thailand Section Lead of IEEEXtreme 15.0
อีเมล: maykin@ieee.org
LINE ID: @maykin

องค์กรหรือหน่วยงานใดที่ต้องการสนับสนุนทีมนิสิตนักศึกษาในการสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่คุณเมฆินทร์เช่นเดียวกัน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

5 แนวคิด สู่การพลิกโฉม Digital Transformation

Digital Transformation ยกระดับธุรกิจสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน เริ่มจากแนวความคิดในการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในกระบวนการธุรกิจเพื่อปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิทัล การวางรากฐานที่มั่นคงเป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อนธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ   

Tangerine Webinar: เจาะลึกเบื้องหลัง Smart City ด้วย Maps Intelligence

Tangerine ขอเรียนเชิญผู้บริหาร นักพัฒนา และ GIS Users เข้าร่วมงานสัมมนา Tangerine Webinar เรื่อง “เจาะลึกเบื้องหลัง Smart City ด้วย Maps …