IEEEXtreme 15.0 เปิดรับสมัครผู้แข่งขัน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 60,000 บาทและสิทธิ์เข้าร่วม IEEE Conference ฟรีทั่วโลก พร้อมที่พัก 3 คืน

IEEE เปิดรับสมัครนิสิตและนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขัน IEEEXtreme 15.0 ซึ่งเป็นการแข่งเขียนโปรแกรมต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ชิงเงินรางวัลรวมกว่า $2,100 (ประมาณ 67,000 บาท) และสิทธิ์เข้าร่วม IEEE Conference ฟรีทั่วโลก พร้อมตั๋วเครื่องบินไปกลับและที่พัก 3 คืน หมดเขตรับสมัครวันที่ 16 ตุลาคมนี้

IEEEXtreme 15.0 เป็นการแข่งขันระดับโลกของทีมนิสิตนักศึกษาที่เป็นสมาชิกของ IEEE โดยมีสมาชิกของสมาคม IEEE เป็นผู้ให้คำแนะนำและควบคุมการแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันจะเป็นการเขียนโปรแกรม (Competitive Programming) ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงเพื่อแก้โจทย์ปัญหาต่างๆ

กำหนดการแข่งขัน

ลงทะเบียน: เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 16 ตุลาคม 2021 เวลา 7:00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
การแข่งขัน: แข่งขันในรูปแบบออนไลน์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2021 เวลา 7:00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง
ประกาศผลการแข่งขัน: ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการจะประกาศให้ทราบ 4 – 5 สัปดาห์หลังจบการแข่งขัน

เงื่อนไขเบื้องต้นของผู้เข้าร่วมการแข่งขัน

 • ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องเป็นนิสิตหรือนักศึกษาระดับอุดมศึกษา (ได้ทั้งปริญญาตรี โท และเอก) อายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป
 • ผู้เข้าร่วมแข่งขันต้องเป็นสมาชิกของ IEEE
  • นิสิตและนักศึกษาที่เป็นสมาชิกของ IEEE อยู่แล้ว สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันได้ฟรี ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม
  • นิสิตและนักศึกษาที่ไม่ได้เป็นสมาชิกหรือสมาชิกหมดอายุ สามารถสมัครสมาชิกใหม่และต่ออายุสมาชิกได้ โดยเสียค่าสมาชิก $27 (ประมาณ 870 บาทต่อปี) สามารถใช้โค้ดส่วนลด FUTURE50 เพื่อลดค่าสมาชิก 50% ในขั้นตอนการ Check-out (ดูผลประโยชน์ที่ได้รับและสมัครเป็นสมาชิกได้ที่ https://www.ieee.org/membership/join/index.html)

กฎกติกาการแข่งขัน

 • แข่งขันรูปแบบทีมซึ่งมีสมาชิกไม่เกิน 3 คนภายใต้สถาบันการศึกษาเดียวกัน และจำกัดให้ทีมมีนักศึกษาระดับปริญญาโทและเอกไม่เกิน 2 คน
 • แต่ละสถาบันการศึกษาสามารถส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันได้มากกว่า 1 ทีม
 • ทุกทีมต้องมีผู้ควบคุม (Proctor) ซึ่งเป็นสมาชิกของ IEEE ในระดับสมาชิกที่สูงกว่านิสิตนักศึกษา อาจเป็นคณาจารย์หรือวิศวกรก็ได้ โดยทำหน้าที่เป็นผู้ควบคุม ดูแล และประสานงานกับทีมจัดการแข่งขันทางอินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมงของการแข่งขัน
 • แข่งขันในรูปแบบออนไลน์ สามารถใช้พื้นที่ของสถาบันการศึกษาหรือสถานที่ใดในการแข่งขันก็ได้ โดยตกลงกับผู้ควบคุมให้เรียบร้อย แนะนำว่าควรเป็นสถานที่ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ดี และสามารถจัดหาเสบียง อาหาร และมุมผ่อนคลายได้สะดวกสบายตลอดการแข่งขัน
 • ผู้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นผู้จัดเตรียมคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊กมาด้วยตนเอง อย่างน้อย 1 เครื่อง พร้อมเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมงของการแข่งขัน

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับกฎกติการการแข่งขันได้ที่: https://ieeextreme.org/rules/

รางวัลการแข่งขัน

ทีมชนะเลิศอันดับ 1 – สิทธิ์เข้าร่วมงาน IEEE Conference 1 ครั้งฟรีทั่วโลก พร้อมตั๋วเครื่องบินไปกลับ และที่พัก 3 คืน (รวมมูลค่าไม่เกิน $10,000 ต่อทีม)
ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 – เงินรางวัล $400 ต่อคน
ทีมรองชนะเลิศอันดับ 2 – เงินรางวัล $300 ต่อคน
ทีมอันดับที่ 4 ถึง 10 – ของที่ระลึกและรางวัลซอฟต์แวร์จากสปอนเซอร์และ IEEEXtreme

ดูรายละเอียด เงื่อนไข กฎกติกา และสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ https://ieeextreme.org/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
คุณเมฆินทร์ วรศาสตร์ (คุณขวด)
Student Ambassador and Thailand Section Lead of IEEEXtreme 15.0
อีเมล: maykin@ieee.org
LINE ID: @maykin

องค์กรหรือหน่วยงานใดที่ต้องการสนับสนุนทีมนิสิตนักศึกษาในการสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่คุณเมฆินทร์เช่นเดียวกัน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Distributed Services Switch คืออะไร? Data Center Switch จะเปลี่ยนไปอย่างไรจากการมาของ Data Processing Unit (DPU)?

การมาของ Data Center Switch ชนิดใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Distributed Services Switch นี้เรียกได้ว่ามีโอกาสที่จะเข้ามาพลิกโฉมการออกแบบ Data Center Networking ทั้งภายในองค์กรและภายในบริการ Cloud ไปอย่างสิ้นเชิงในอนาคต จากการนำ Data Processing Unit หรือ DPU มาใช้สร้างความเป็นไปได้ในแนวทางใหม่ๆ และการแก้ไขปัญหาคอขวดภายในระบบเครือข่ายที่น่าสนใจ ในบทความนี้ทีมงาน TechTalkThai จะพาทุกท่านไปรู้จักกับแนวคิดของ Distributed Services Switch กันเพื่อให้เห็นภาพทั้งในเชิงเทคโนโลยี, การออกแบบ และการประยุกต์ใช้งาน เพื่อให้เป็นประโยชน์กับเหล่า Network Engineer ทั่วไทยกันครับ

Free webinar สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน AWS : “ตั้งค่า S3 และ CloudFront อย่างไรให้ต้นทุนเว็บไซต์ถูกลงได้อีก ครั้งที่3” by Classmethod Thailand

ขอเชิญผู้ที่สนใจทุกท่านเข้าร่วม Classmethod Webinar สัมมนาออนไลน์ฟรี สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน AWS โดยเนื้อหาจะสอนวิธีการ deploy เว็บเพจ Static ในราคาที่ถูกแสนถูก ใช้งานได้จริง ด้วยเงินแค่หลักสิบ