IDC MarketScape: ผลการประเมินผลิตภัณฑ์ Email Security ประจำปี 2016

IDC สถาบันวิจัยด้านการตลาดของสหรัฐฯ ออกรายงานผลการประเมิน IDC MarketScape: Worldwide Email Security 2016 Vendor Assessment ฉบับล่าสุด พบผลิตภัณฑ์จาก Vendor 5 รายที่ได้ตำแหน่ง Leader ได้แก่ Forcepoint, Cisco, Trend Micro, Fortinet และ Symantec

IDC ให้ความเห็นว่า Email Security ในตลาดปัจจุบันควรพร้อมรับมือกับภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆ และครอบคลุมการเชื่อมต่อระหว่างระบบอีเมลและแอพพลิเคชันอื่นๆ ของธุรกิจ เช่น Office 365 รวมไปถึงพร้อมให้บริการในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Subscription-as-a-service (SaaS), Hybrid, Software-on-premise และ Physical Appliance เนื่องจากปัจจุบันมีการใช้งานระบบ Cloud มากขึ้น นอกจากนี้ ควรมีฟีเจอร์ Anti-spear phishing, Antiwhaling และ Specialized Threat Analysis and Protection (STAB) เพื่อช่วยป้องกันการโจมตีแบบ Social Engineering และ Business Email Compromise

เกณฑ์ในการประเมินของ IDC ประกอบด้วย 4 รายการ คือ

  • Full Email Security Gateway Capabilities – สามารถตรวจจับและป้องกันมัลแวร์ สแปม และกรองข้อมูลบนอีเมลได้
  • Revenue – รายได้ขั้นต่ำต้องไม่น้อยกว่า $10 ล้าน (ประมาณ 36 ล้านบาท) ต่อปี
  • Data Loss Prevention – ต้องมีเทคนิคในการป้องกันข้อมูลสำคัญไม่ให้รั่วไหลสู่ภายนอกองค์กร
  • Geographic Presence – เจ้าของผลิตภัณฑ์ต้องได้รับการยอมรับในระดับโลก

จากเกณฑ์ดังกล่าวส่งผลให้มี Vendor ที่เข้าร่วมการประเมิน ได้แก่ Barracuda, Cisco, Dell SonicWALL, Forcepoint, Fortinet, Mimecast, Proofpoint, Retarus, Sophos, Symantec และ Trend Micro

ผู้ที่สนใจสามารถอ่านผลวิเคราะห์ของผลิตภัณฑ์ในตำแหน่ง Leader ได้ตามลิงค์ด้านล่าง (ขณะนี้มีเผยแพร่แล้ว 2 ราย)


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware Cloud Disaster Recovery (VCDR): ทางเลือกในการวางระบบ DR ที่รวดเร็วและง่ายดาย พร้อมให้บริการแล้วโดย Yip In Tsoi

เพื่อช่วยให้ธุรกิจไทยสามารถออกแบบ วางระบบ และใช้งานระบบ Disaster Recovery หรือ DR ได้อย่างมีประสิทธิภาพและง่ายดาย VMware และ Yip In Tsoi จึงร่วมมือกันเพื่อนำเสนอโซลูชัน VMware Cloud Disaster Recovery ซึ่งเป็นบริการ Cloud DR ในแบบ SaaS ที่ใช้งานได้ง่าย คิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริง และรองรับระบบได้ทุกขนาด ทำให้ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือองค์กรขนาดใหญ่ที่ใช้งาน VMware อยู่ก็สามารถทำ DR ได้อย่างง่ายดายในเวลาอันรวดเร็ว

[Guest Post] IBM Security Solution ที่สุดของความปลอดภัยสำหรับ Cloud Native technology: IBM POWER10, IBM Storage, IBM QRadar

IBM Security Solution ที่สุดของความปลอดภัยสำหรับ Cloud Native technology: IBM POWER10, IBM Storage, IBM QRadar