IDC MarketScape: ผลการประเมินผลิตภัณฑ์ Email Security ประจำปี 2016

IDC สถาบันวิจัยด้านการตลาดของสหรัฐฯ ออกรายงานผลการประเมิน IDC MarketScape: Worldwide Email Security 2016 Vendor Assessment ฉบับล่าสุด พบผลิตภัณฑ์จาก Vendor 5 รายที่ได้ตำแหน่ง Leader ได้แก่ Forcepoint, Cisco, Trend Micro, Fortinet และ Symantec

IDC ให้ความเห็นว่า Email Security ในตลาดปัจจุบันควรพร้อมรับมือกับภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆ และครอบคลุมการเชื่อมต่อระหว่างระบบอีเมลและแอพพลิเคชันอื่นๆ ของธุรกิจ เช่น Office 365 รวมไปถึงพร้อมให้บริการในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Subscription-as-a-service (SaaS), Hybrid, Software-on-premise และ Physical Appliance เนื่องจากปัจจุบันมีการใช้งานระบบ Cloud มากขึ้น นอกจากนี้ ควรมีฟีเจอร์ Anti-spear phishing, Antiwhaling และ Specialized Threat Analysis and Protection (STAB) เพื่อช่วยป้องกันการโจมตีแบบ Social Engineering และ Business Email Compromise

เกณฑ์ในการประเมินของ IDC ประกอบด้วย 4 รายการ คือ

  • Full Email Security Gateway Capabilities – สามารถตรวจจับและป้องกันมัลแวร์ สแปม และกรองข้อมูลบนอีเมลได้
  • Revenue – รายได้ขั้นต่ำต้องไม่น้อยกว่า $10 ล้าน (ประมาณ 36 ล้านบาท) ต่อปี
  • Data Loss Prevention – ต้องมีเทคนิคในการป้องกันข้อมูลสำคัญไม่ให้รั่วไหลสู่ภายนอกองค์กร
  • Geographic Presence – เจ้าของผลิตภัณฑ์ต้องได้รับการยอมรับในระดับโลก

จากเกณฑ์ดังกล่าวส่งผลให้มี Vendor ที่เข้าร่วมการประเมิน ได้แก่ Barracuda, Cisco, Dell SonicWALL, Forcepoint, Fortinet, Mimecast, Proofpoint, Retarus, Sophos, Symantec และ Trend Micro

ผู้ที่สนใจสามารถอ่านผลวิเคราะห์ของผลิตภัณฑ์ในตำแหน่ง Leader ได้ตามลิงค์ด้านล่าง (ขณะนี้มีเผยแพร่แล้ว 2 ราย)


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] DGA เผยโฉมระบบพอร์ทัลข้อมูลกลาง เพื่อการเข้าถึงสวัสดิการของประชาชน

ประเทศไทยดูเหมือนจะมีสวัสดิการครอบคลุมประชาชนกลุ่มต่าง ๆ แต่ในความเป็นจริงยังมีประชาชนหลายคนที่ยังไม่สามารถเข้าถึงสวัสดิการได้ ยังมีคนที่ตกหล่นจากการได้รับสวัสดิการ หรือแม้จะได้รับสวัสดิการแต่ก็ยังไม่เพียงพอ ครอบคลุมกับการดำรงชีวิต ทำให้มีช่องว่างอีกมากมายที่จะสามารถพัฒนาและสนับสนุนเพิ่มเติมได้เพื่อให้สวัสดิการมีคุณภาพดีขึ้น

Cisco เปิดตัว Catalyst 9200CX Switch ขนาดเล็ก

Cisco เปิดตัว Catalyst 9200 Switch ขนาดเล็ก ระบายความร้อนแบบ Fanless มาพร้อม 3 รุ่นย่อย