CDIC 2023

IDC MarketScape: ผลการประเมินผลิตภัณฑ์ Email Security ประจำปี 2016

IDC สถาบันวิจัยด้านการตลาดของสหรัฐฯ ออกรายงานผลการประเมิน IDC MarketScape: Worldwide Email Security 2016 Vendor Assessment ฉบับล่าสุด พบผลิตภัณฑ์จาก Vendor 5 รายที่ได้ตำแหน่ง Leader ได้แก่ Forcepoint, Cisco, Trend Micro, Fortinet และ Symantec

IDC ให้ความเห็นว่า Email Security ในตลาดปัจจุบันควรพร้อมรับมือกับภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆ และครอบคลุมการเชื่อมต่อระหว่างระบบอีเมลและแอพพลิเคชันอื่นๆ ของธุรกิจ เช่น Office 365 รวมไปถึงพร้อมให้บริการในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Subscription-as-a-service (SaaS), Hybrid, Software-on-premise และ Physical Appliance เนื่องจากปัจจุบันมีการใช้งานระบบ Cloud มากขึ้น นอกจากนี้ ควรมีฟีเจอร์ Anti-spear phishing, Antiwhaling และ Specialized Threat Analysis and Protection (STAB) เพื่อช่วยป้องกันการโจมตีแบบ Social Engineering และ Business Email Compromise

เกณฑ์ในการประเมินของ IDC ประกอบด้วย 4 รายการ คือ

  • Full Email Security Gateway Capabilities – สามารถตรวจจับและป้องกันมัลแวร์ สแปม และกรองข้อมูลบนอีเมลได้
  • Revenue – รายได้ขั้นต่ำต้องไม่น้อยกว่า $10 ล้าน (ประมาณ 36 ล้านบาท) ต่อปี
  • Data Loss Prevention – ต้องมีเทคนิคในการป้องกันข้อมูลสำคัญไม่ให้รั่วไหลสู่ภายนอกองค์กร
  • Geographic Presence – เจ้าของผลิตภัณฑ์ต้องได้รับการยอมรับในระดับโลก

จากเกณฑ์ดังกล่าวส่งผลให้มี Vendor ที่เข้าร่วมการประเมิน ได้แก่ Barracuda, Cisco, Dell SonicWALL, Forcepoint, Fortinet, Mimecast, Proofpoint, Retarus, Sophos, Symantec และ Trend Micro

ผู้ที่สนใจสามารถอ่านผลวิเคราะห์ของผลิตภัณฑ์ในตำแหน่ง Leader ได้ตามลิงค์ด้านล่าง (ขณะนี้มีเผยแพร่แล้ว 2 ราย)


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับบริการขององค์กรอย่างมั่นใจด้วย HPE Aruba Networking SASE โดย ยิบอินซอย

HPE Aruba Networking นำเสนอ Unified SASE ที่รวมเอาความสามารถของเทคโนโลยี SD-WAN และ SSE เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความง่ายดายในการบริหารจัดการ SD-WAN, Routing, WAN Optimization ตลอดจนการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้แบบ end-to-end เพื่อให้การทำงานของแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นคงปลอดภัย ลดต้นทุน และพร้อมให้บริการเสมอ

Microsoft แพตช์แก้ไขช่องโหว่เร่งด่วน 2 รายการให้ Edge, Teams และ Skype

Microsoft ได้แก้ไขช่องโหว่ Heap Buffer Overflow 2 รายการอย่างเร่งด่วนในไลบรารีที่ผลิตภัณฑ์ของตนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้มีรายงานพบว่าช่องโหว่ได้ถูกนำไปใช้โจมตีจริงแล้ว